24 ก.ย.นี้ เปิดลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3-ทัวร์เที่ยวไทย เช็กเงื่อนไข คลิก!

24 ..นี้ เปิดลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3-ทัวร์เที่ยวไทย เงื่อนไขสิทธิมีอะไรบ้าง เช็กเลย

เว็บไซต์ มติชนออนไลน์ รายงานข่าว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเปิดระบบให้ลงทะเบียนรับสิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ภายในวันที่ 24 กันยายนนี้

โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิพร้อมกันทั้งผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียน และผู้ที่ลงทะเบียน หรือได้ใช้สิทธิแล้วในระยะก่อนหน้านี้ เพื่อทำการยืนยันตัวตนกับระบบ และเมื่อยืนยันสิทธิแล้วเสร็จ จะสามารถใช้สิทธิเป็นส่วนลดในการเดินทางท่องเที่ยวได้ถึงต้นปี 2565

ประเมินว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 และโครงการทัวร์เที่ยวไทย จะมีเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจในไตรมาส 4 ปี 2564 เกี่ยวเนื่องถึงต้นปี 2565 จำนวน 27,500 ล้านบาท

ภาพจาก มติชนออนไลน์
ภาพจาก มติชนออนไลน์

โดยรัฐสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ให้คูปองอาหาร 600 บาทต่อคืน

และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% จำนวน 2 ล้านสิทธิ หรือห้องพัก และโครงการทัวร์เที่ยวไทย ที่รัฐสนับสนุนวงเงิน 5,000 บาท ให้ประชาชนเดินทางเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ จำนวน 1 ล้านสิทธิ สามารถจองห้องพักได้ในวันที่ 8 ตุลาคม เพื่อให้สามารถเข้าพักได้ในวันที่ 15 ตุลาคม เป็นต้นไป

สำหรับผู้ที่ยังใช้สิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 1 และ เฟส 2 ยังไม่หมด สามารถเข้าลงทะเบียนยืนยันรับสิทธิผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ในวันที่ 24 กันยายน 2564 พร้อมกับผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิที่ต้องลงทะเบียนใหม่

5 ทางรอด พลิกฟื้นธุรกิจให้กลับมา แม้ไร้นักท่องเที่ยวต่างชาติ

คุณสมบัติของผู้ที่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3

จะต้องเป็นคนไทยอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

รัฐบาลจะสมทบค่าห้องในอัตรา 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน และส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน 40% รวมถึงจะได้รับคูปองอาหาร 600 บาทต่อวันด้วย เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการเดินทางท่องเที่ยว

คุณสมบัติของผู้ที่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการทัวร์เที่ยวไทย

จะต้องเป็นผู้มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปเช่นกัน ไม่ได้จำกัดแค่เพียงกลุ่มสูงวัยเท่านั้น

รัฐจะสมทบส่วนลดในการซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวผ่านผู้ประกอบการทัวร์ในอัตรา 40% ของราคาแพ็กเกจรวม ซึ่งกำหนดส่วนลดให้สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนเท่านั้น

และกำหนดให้บริษัททัวร์ 1 ราย สามารถให้บริการลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการได้จำกัดไว้ที่จำนวน 1,000 คนเท่านั้น สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ทุกจังหวัด