รุกตลาดอาเซียน! บิ๊กซี เปิด มินิบิ๊กซี สาขาแรกในกัมพูชา

รุกตลาดอาเซียน! บิ๊กซี เปิด มินิบิ๊กซี สาขาแรกในกัมพูชา วางแผนขยายต่อ ครอบคลุมทุกความต้องการ

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เดินหน้าเปิดสาขา “มินิบิ๊กซี” สาขาแรกในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

เนื่องจากเห็นโอกาสการเติบโตทางการค้าของประเทศกัมพูชา โดยนับเป็นประเทศที่ 3 ที่บิ๊กซีเดินหน้าขยายสาขา รองจากประเทศไทยและลาว มินิบิ๊กซี มุ่งเน้นส่งมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ด้วยสินค้าและบริการที่ได้มาตรฐานในราคาที่เหมาะสม

นายแกรี่ ฮาร์ดี้ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ฝ่ายธุรกิจค้าปลีกบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบริษัทบีเจซี เปิดเผยว่า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาปอยเปต ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เดินหน้าขยายตลาดค้าปลีกในประเทศอาเซียน

ล่าสุดเปิด “มินิบิ๊กซี สาขาตลาดเดโป” ร้านสะดวกซื้อสาขาแรกในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เนื่องจากมองเห็นโอกาสกำลังซื้อสูงจากการขยายตัว และการขยายตัวของธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศกัมพูชามีแนวโน้มเติบโต

โดยได้รับเกียรติจาก นายปัญญรักษ์ พูลทรัพย์ เอกอัครราชทูตไทย ประจำราชอาณาจักรกัมพูชา และ Mr. Penn Sovicheat ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิด ท่ามกลางความยินดีของผู้บริโภค คู่ค้า และพนักงาน

สำหรับ มินิบิ๊กซี สาขาตลาดเดโป ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวง ถนนชวาหระลาล เนห์รู บูเลอวาร์ด นำเสนอประสบการณ์การช็อปปิ้งแบบ omni-channel เน้นความสะดวกสบาย ราคาคุ้มค่า นำเข้าสินค้าจากประเทศไทย

ทั้งอาหารสดและอาหารแห้ง เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนกัมพูชาในแหล่งชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียงได้สัมผัสสินค้าไทยหลากหลาย ทั้งนี้ บิ๊กซี สนับสนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นในประเทศกัมพูชาเข้ามาจัดจำหน่ายในมินิบิ๊กซี ประมาณ 20% และยังคงจัดหาเพิ่มเติม ตลอดจนวางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน

เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ทั้งนี้ การเปิดสาขา บิ๊กซีมีเป้าหมายเพื่อสร้างบุคลากรที่มีความสามารถในแต่ละท้องถิ่น และพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้สามารถแข่งขันได้โดยคาดว่าจะช่วยสร้างการจ้างงานจำนวนมากในอีก 5 ปีข้างหน้า

บิ๊กซี วางแผนขยายอย่างต่อเนื่องในอนาคต โดยตั้งเป้าหมายหลักที่กรุงพนมเปญ เนื่องจากเป็นเมืองศูนย์กลางการค้า มีประชากรจำนวน 2 ล้านคน จากประชากร 15.2 ล้านคนในประเทศ

ทั้งนี้ ยังมีปัจจัยด้านวัฒนธรรมตลอดจนความคล้ายคลึงกันในรสนิยมระหว่างกัมพูชาและไทย โอกาสของสินค้าไทย รวมถึงผลิตภัณฑ์ของบิ๊กซี อาทิ บิ๊กซี แบรนด์, แฮปปี้ ไพร์ส และเบสิโค ที่นักท่องเที่ยวต่างชอบและนิยมซื้อกลับไปเป็นของฝาก

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เน้นหัวใจการบริการคือลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ด้วยบริการส่งมอบสินค้าคุณภาพที่สด สะอาด ปลอดภัย ผ่านบิ๊กซีทุกรูปแบบ และวางแผนจะขยายเปิดสาขาบิ๊กซีทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคุลมทุกพื้นที่ เข้าถึงง่ายใกล้ชิดผู้บริโภค และร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างยั่งยืนต่อไป