อาชีวะฯเชียงรายจัดงานเทศกาลเค้ก-ของขวัญปีใหม่ ชวนร่วมชม-ชิมจากฝีมือนักศึกษา

วันที่ 20 ธันวาคม นายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลเค้กและของขวัญปีใหม่ 2560 และบ้านงานอาชีพขึ้น โดยมีนายปริวิชย์ ไชยประเสริฐ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย นำคณาจารย์และนักศึกษาประมาณ 3,000 คน เข้าร่วม โดยภายในงานมีการจัดแสดงการผลิตและแต่งหน้าเค้ก รวมทั้งขนมและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงรายและหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เค้กและขนมซึ่งมีการประดับตกแต่งอย่างสวยงามและน่ารับประทาน รวมทั้งมีรสชาติที่เป็นที่ประทับใจของผู้ที่ไปร่วมงานและชิมด้วย
นายบุญเวทย์กล่าวว่า เชียงรายเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม สุขภาพและอาหารปลอดภัย ซึ่งทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงรายจัดงานนี้ขึ้นจึงเป็นเรื่องที่ดีและช่วยส่งเสริมกิจกรรมทางเศรษฐกิจดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเป็นสถานศึกษาที่มีการส่งเสริมครบถ้วนทั้ง 3 ด้าน คือ วัฒนธรรมโดยแสดงออกมาทางการเรียนการสอนและการแสดงบนเวทีในงานเทศกาลครั้งนี้ ส่วนเรื่องสุขภาพและอาหารปลอดภัยนั้น ทางวิทยาลัยก็มีการจัดการเรียนการสอนจนถึงขั้นจัดงานเทศกาลครั้งนี้ขึ้น จึงถือเป็นเรื่องที่ดีและเยาวชนจะเป็นกำลังสำคัญในการส่งเสริมกิจกรรมทางเศรษฐกิจของพื้นที่ในอนาคตต่อไป
ด้านนายปริวิชย์กล่าวว่า งานเทศกาลฯ จัดขึ้นเป็นปีที่ 13 แล้ว โดยปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-30 ธันวาคมนี้ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชมการแสดงผลงานทางวิชาการของนักศึกษา การแสดงบนเวทีภายในงาน เช่น ตีกลองสะบัดชัย การแสดงแฟชั่นโชว์ ฯลฯ รวมทั้งชมและชิมผลิตภัณฑ์ขนม อาหารและเค้กซึ่งมีการจัดทำเพื่อจำหน่ายภายในวิทยาลัยกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยปีที่ผ่านมามียอดขายให้หน่วยงานต่างๆ รวมทั้งประชาชนทั่วไปรวมกันประมาณ 1.2 ล้านบาท และปีนี้คาดว่าจะมีมูลค่ามากกว่าปีก่อน