ไม่สนแล้วโควิด ยิมมวยฟิตเนส ตั้งเป้าหาวิธีเอาตัวรอด โกอินเตอร์ตามแผน

ไม่สนแล้วโควิด ยิมมวยฟิตเนส ตั้งเป้าหาวิธีเอาตัวรอด โกอินเตอร์ตามแผน
ไม่สนแล้วโควิด ยิมมวยฟิตเนส ตั้งเป้าหาวิธีเอาตัวรอด โกอินเตอร์ตามแผน

ไม่สนแล้วโควิด ยิมมวยฟิตเนส ตั้งเป้าหาวิธีเอาตัวรอด โกอินเตอร์ตามแผน

คุณหมู-สุพจน์ ลีลาพิสุทธิ์ เจ้าของยิมมวยไทยฟิตเนส หรือ MTM Academy เผยให้เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ฟังว่า กลุ่มธุรกิจฟิตเนสยังไม่ได้ปลดล็อก คงต้องรอดูหลังสิ้นเดือนกันยายนนี้ ซึ่งเป็นธุรกิจท้ายๆ ที่จะได้กลับมาเปิดอยู่แล้ว

“น่าจะเป็นปีที่ผมทำงานน้อยที่สุด MTM Academy เพิ่งครบรอบ 7 ปีไปเมื่อต้นเดือนกันยายน ตั้งแต่ต้นปีเราเปิดยิมได้แค่ 77 วัน มันเป็นคำสั่งรัฐ นอกเหนือการควบคุมของเรา ระหว่างนี้สิ่งที่ทำได้คือปรับแผนธุรกิจรอ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ ในปี 2023 ผมจะสร้าง MTM Academy เป็นมวยไทยฟิตเนสระดับโลกให้ได้ ถึงจะเจอวิกฤตยังไงผมต้องเดินถึงเป้าหมาย”

“ผมไม่สนโควิดแล้ว เราต้องหาวิธีดิสรัปชั่นกัน ว่าต่อจากนี้ถ้ายิมไม่เปิด หรือโดนคำสั่งปิดแบบนี้เราจะเข้าไปหาลูกค้ายังไงดี เป็นเรื่องของแผนดิสรัปชั่นที่ผมจะนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ให้ลูกค้าสามารถออกกำลังกายได้ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตาม ซึ่งผมกำลังศึกษาและรอเปิดตัวเมื่อพร้อม คาดว่าในอีก 3 เดือน ซึ่งบริการนี้ไม่ใช่แค่ในไทยแต่จะขยายไปทั่วโลก”

ส่วนของการเทรนลูกค้าในช่วงที่ยิมยังเปิดให้บริการไม่ได้ MTM Academy ใช้วิธีการเทรนออนไลน์ผ่านโปรแกรมซูม ไม่ได้เป็นวิธีอะไรที่แปลกใหม่ เพราะฟิตเนสหลายๆ ที่ใช้กัน แต่ MTM Academy ทำ เพราะเป็นจุดยืนของแบรนด์ คือ สร้างร่างกายที่ดีที่สุดให้ทุกคน ไม่ว่ายิมจะปิดหรือเปิด ต้องหาทางส่งมอบสิ่งเหล่านี้ให้ได้ 

“ฟิตเนสออนไลน์แทบไม่สร้างรายได้ แต่ผมทำเพื่อบริการลูกค้าตามจุดยืนของแบรนด์ และให้แบรนด์ยังคงอยู่ พนักงานทุกคนยังได้เงินเดือนเต็ม ผมไม่ปล่อยใครไปสักคน หนักสำหรับเรามาก บางส่วนผมต้องหางานให้เขาทำด้วย เพื่อให้มีรายได้เท่าเดิม ทุกคนจึงยังอยู่กันครบ”

ก่อนเผยต่อว่า “ไม่หวังเลยว่าสิ้นเดือนนี้ยิมจะกลับมาเปิดได้หรือไม่ เพราะเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ เปิดแล้วอาจจะกลับมาปิดอีก ผมจึงสนใจอย่างเดียวคือแผนการดิสรัปชั่นที่กำลังทำ ถ้าทำสำเร็จต่อให้ยิมปิดผมก็อยู่รอดได้ จากนี้เมื่อ MTM Academy แข็งแรงก็จะให้พนักงานร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจ และทำระบบแฟรนไชส์”

ท้ายนี้ คุณหมู บอกว่า “ต้องปรับตัวให้อยู่กับโควิดได้ในระยะยาว ระยะสั้นผมแก้ปัญหาได้แล้วคือ พนักงานไม่เดือดร้อน มีงานทำมีเงินเดือน ส่วนระยะยาวคือช่วยกันระดมสมองมาแก้ปัญหานำเทคโนโลยีมาดิสรัปชั่น”