พาส่อง 7 สินค้าสำหรับเด็ก ที่เหล่าคุณแม่ไม่ลังเลที่จะจ่าย!

Holding Hands

พาส่อง 7 สินค้าสำหรับเด็ก ที่เหล่าคุณแม่ไม่ลังเลที่จะจ่าย!

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งข้อ ที่ผู้ประกอบการควรรู้ เมื่อคิดจะค้าขายในตลาดสินค้าแม่และเด็ก คือ ประเภทสินค้าและบริการสำหรับเด็ก ว่ามีอะไรบ้าง เพราะสิ่งที่เราคิดจะขาย อาจไม่ใช่สิ่งที่ตลาดต้องการเสมอไป เพจ K SME ได้รวบรวมข้อมูล การคาดการณ์มูลค่าตลาดสินค้าแม่และเด็ก ปี 64 กับสินค้าสำหรับเด็ก 7 อันดับ มาให้ได้ดูกัน ดังนี้

1. เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายเด็ก มูลค่าตลาด 42,600 ล้านบาท จุดเด่นของสินค้าประเภทนี้ ต้องยืดหยุ่น ใส่แล้วไม่ระคายเคือง สามารถ Mix and Match ได้หลากหลาย

2. อาหารและขนมเด็กเพื่อสุขภาพ มูลค่าตลาด 30,800 ล้านบาท จุดเด่นของสินค้าประเภทนี้ ต้องมีสารอาหารครบถ้วน วัตถุดิบที่ปลอดภัย ออร์แกนิก ไม่มีการใช้สารเคมี ไม่มีสารแต่งกลิ่นแต่งรส ไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ เช่น นมวัว ไข่ ถั่ว ทานง่าย Finger Foods เช่น ข้าว/ผักผลไม้อบกรอบ

3. ของเล่นเสริมพัฒนาการ มูลค่าตลาด 12,700 ล้านบาท จุดเด่นของสินค้าประเภทนี้ ต้องทำจากวัสดุที่ปลอดภัย ไม่มีสารเคมี มีความเฉพาะเจาะจงสำหรับพัฒนาการของเด็กแต่ละวัย

The mosaic puzzle art for kids, children’s creative game. The hands are playing mosaic at table. Colorful multi-colored details close up. Creativity, children’s development and learning concept

4. ของใช้สำหรับเด็ก มูลค่าตลาด 8,125 ล้านบาท จุดเด่นของสินค้าประเภทนี้ ต้องจัดเก็บง่าย สะดวกในการพกพา ทำจากวัสดุที่ปลอดภัย ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง อาการแพ้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อความปลอดภัย เช่น แก้วน้ำหัดดื่มที่ป้องกันการสำลัก ทำความสะอาดง่าย เคลือบสารต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการสะสมของเชื้อโรค

5. เครื่องสำอางสำหรับเด็ก มูลค่าตลาด 4,847 ล้านบาท จุดเด่นของสินค้าประเภทนี้ ต้องอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ มีความปลอดภัย

Beautiful woman with child. Woman in a white t-shirt. Mother with daughter using a cosmetics.

6. สถาบันเสริมทักษะสาหรับเด็ก มูลค่าตลาด 3,500 ล้านบาท จุดเด่นของสินค้าประเภทนี้ ต้องปลอดภัย มีบุคลากรที่ได้รับการรับรองในการสอนและดูแลเด็ก หรือการเรียนรู้รูปแบบใหม่ เช่น เรียนรู้ผ่านกิจกรรม ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการเรียน คอร์สเรียนแบบยืดหยุ่น ปรับเนื้อหาตามความสนใจของเด็ก เน้นการเสริมทักษะต่างๆ นอกเหนือจากหลักสูตรวิชาการ เช่น ว่ายน้ำ ศิลปะ สนามเด็กเล่นเสริมทักษะ

7. สินค้าเพื่อความปลอดภัยสาหรับเด็ก มูลค่าตลาด 800 ล้านบาท เฉพาะอุปกรณ์ติดตามตัว มอนิเตอร์เด็ก เช่น นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ ติดตามตำแหน่งได้เรียลไทม์ จุดเด่นของสินค้าประเภทนี้ ต้องใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นไม่ซับซ้อน การใช้งานของแบตเตอรี่ยาว แข็งแรง รับแรงกระแทกได้ดี ระบบป้องกันเด็กปลดล็อกเองได้ง่าย

ที่มา : ศูนย์วิจัยกสิกรไทย และ Euromonitor