ฮือฮา!สาวหล่อหอบสินสอดกว่า7แสน แต่งแฟนสาววัย30ที่กาฬสินธุ์ หลังดูใจนาน12ปี

สาวหล่อชาวอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หอบสินสอดกว่า 781,005 บาท แต่งสาวสวยบ้านห้วยแสง ตำบลภูปอ อำเภอเมือง  หลังคบมายาวนานถึง 11 ปี ด้านพ่อแม่ฝ่ายหญิงปลื้มความรักลูกสาวเชื่อมั่นจะครองคู่กันดูแลกันได้พ่อแม่หมดห่วง คู่รักร้องขอกฎหมายเปิดช่องว่างเพราะความรักไม่เลือกเพศสถานะแต่อยู่ที่จิตใจ

201612181327107-20041022161358-696x464

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าจะมีพิธีแต่งงานของคู่รักสาวหล่อและหญิงสาวสวย จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ยังบ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 1 บ้านห้วยแสง ตำบลภูปอ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายสวพงษ์และนางวาสนา นันรักษา พ่อและแม่ของน.ส.ยุวดี นันรักษา หรือน้องบุ๋ม เจ้าสาววัย 30 ปี ที่กำลังสาละวนต้อนรับแขกเหรื่อที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก

201612181327101-20041022161358-696x464

ทางเจ้าภาพเตรียมจัดพิธีแต่งงานตามประเพณีอีสาน ด้วยการสู่ขวัญคู่บ่าวสาวและเลี้ยงแขกด้วยอาหารพื้นบ้าน ซึ่งงานนี้ล้มวัวตัวใหญ่ 1 ตัว และเชือดหมูอีก 3 ตัว และยังมีวงดนตรีหมอลำซิ่ง ชื่อดังอย่าง กุ้ง สุภาพร สายรักษ์ เจ้าของบทเพลง “สิฮิน้องบ่” มาร่วมสร้างสีสันในพิธีแต่งงานด้วย

201612181327104-20041022161358-696x464

โดยถือฤกษ์ดี เวลา 09.00 น. นายสมจิตร และนางนางน้อย งามเสริฐ พ่อและแม่ของนางสาวปิยะพร งามเสริฐ หรืออี๊ด อายุ 33 ปี เจ้าบ่าว นำขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี โดยแห่จากทางเข้าหมู่บ้านเข้าไปบ้านเจ้าสาว โดยสินสอดของฝ่ายชายที่นำมาสู่ขอเจ้าสาวครั้งนี้ เป็นสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย สาขากาฬสินธุ์ ยอดเงิน 781,005 บาทถ้วน แบ่งเป็นค่าสินสอด 500,000 บาท และอีก 281,000 บาท นั้นเป็นเงินทดแทนค่าทองคำในพิธี ท่ามกลางความปลื้มปิติของญาติพี่น้อง

นายสุวพงษ์ นางวาสนา นันรักษา พ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาว ระบุว่า รู้สึกปลื้มปิติดีใจมากที่ลูกสาวมีคนรัก และต่อไปก็จะได้ดูแลกันไปถึงแก่เฒ่า ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายขอให้ลูกรักก็พอ จากนี้ก็คงฝากให้ลูกเขยดูแลลูกสาวต่อไปเพราะมีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้ชายและน้องบุ๋มเป็นคนสุดท้อง ขณะที่สินสอดพ่อแม่คงให้ลูกๆ ทั้งสองคนเป็นคนดูแลจัดการเพราะที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ฝ่ายเจ้าบ่าวคบกับลูกสาวก็เป็นคนคอยดูแลจัดการเรื่องภายในครอบครัวมาโดยตลอด ขณะที่การจัดงานแต่งงานครั้งนี้ในส่วนเจ้าภาพจัดเตรียมอาหารรับรองเลี้ยงแขกตลอดทั้งวัน ญาติพี่น้องก็มาร่วมยินดีด้วยจำนวนมาก และคิดว่าเจ้าบ่าวคนนี้น่าจะดูแลลูกสาวเราได้จริงๆ

ด้านน.ส.ยุวดี นันรักษา เจ้าสาว กล่าวว่า คบกันมานานมากเกือบ 12 ปีแล้ว รู้จักกันตั้งแต่ตอนเรียนปริญญาตรี พี่เขามาจีบตามขอเบอร์ ก็เว้นระยะไปพักหนึ่ง เพราะช่วงนั้นเพิ่งเลิกกับแฟนเก่าที่เป็นผู้ชาย และสุดท้ายก็ตัดสินใจคบกับพี่เขาและดูแลกันมา บางครั้งก็มีทะเลาะกันบ้างตามประสาคู่รัก ไม่มีอะไรหนักหนา จากนี้ไปก็จะทำหน้าที่แม่บ้านให้ดีคอยดูแลทุกอย่างซึ่งกันและกัน ส่วนเรื่องทายาทก็ปรึกษากันอยู่แต่ติดตรงเรื่องข้อกฎหมาย แต่ทั้งนี้เชื่อว่าสังคมไทยได้เปิดกว้างเรื่องนี้มามากแล้ว ในส่วนของกฎหมายก็อยากให้เปิดช่องสำหรับคู่รักอื่นๆ ด้วย เพราะความรักบางครั้งไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพศสถานะอยากให้ทุกคนเข้าใจในความรัก

ส่วนเรื่องการนำหมอลำมาแสดงฉลองมงคลสมรส เป็นความชื่นชอบส่วนตัวชอบหมอลำซิ่งอยู่แล้ว ซึ่งแต่เดิมก็เป็นหมอลำคือเป็นครอบครัวหมอลำอยู่แล้ว โดยจ้างวงของคุณกุ้งสุภาพร สายรักษ์ เจ้าของบทเพลงสิฮิน้องบ่ ที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้มาแสดงให้ญาติพี่น้องได้ชมกัน ขอเป็นงานรื่นเริง เพราะการแต่งงานครั้งแรกในชีวิต ซึ่งเรื่องนี้เจ้าบ่าวก็ตามใจมาตลอด ส่วนเรื่องการครองคู่ ก็จะมาอยู่ด้วยกันที่บ้านช่วยกันทำมาหากิน ซึ่งตนเองก็มีอาชีพเป็นแม่ค้า ส่วนแฟนก็ทำงานกับหน่วยงานอิสระ

ขณะที่ น.ส.ปิยะพร งามเสริฐ ฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า จากนี้ก็รักรักมั่นคงต่อไปจะดูแลน้องเขาให้ดี เพราะอยู่ด้วยกันมาเป็นความรักมากกว่าสิ่งอื่นๆ ก็มีความกังวลเรื่องทายาทบ้าง เพราะขนาดทำประกันชีวิตให้กันและกันยังไม่สามารถมอบผลประโยชน์ได้เลย เช่นกันกับเรื่องจดทะเบียนสมรส ก็อยากให้มีความชัดเจน อยากให้เหมือนต่างประเทศ แต่การจัดงานแต่งงานครั้งนี้ก็อยากให้เป็นสิริมงคลกับความรักของเราทั้งสอง ก็ยึดถือเป็นประเพณีที่เราเป็นเด็กต้องเคารพขอขมาผู้ใหญ่ โดยเฉพาะพ่อแม่ซึ่งเป็นผู้ชุบเลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็กจนโต

ซึ่งพ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่ายมีความเข้าใจอย่างดีและยอมรับจนถึงยินยอมให้จัดพิธีแต่งงาน ทั้งนี้ในส่วนตัวประทับใจตั้งแต่แรกพบ ครั้งเมื่อที่น้องเขาไปศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีอีสาน วิทยาเขตกาฬสินธุ์ (มทร.) ได้เห็นครั้งแรกก็ชอบและตามจีบตามดูแลมาอย่างดี แม้ว่าจะเรียนคนละคณะแต่เราก็มีเวลาให้กันเสมอ เป็นความรักที่ก่อกำเนิดขึ้นมาตลอดเวลา 12 ปี ที่อยู่ด้วยกันใช้ความใจเย็นดับความร้อนของแต่ละฝ่าย

 

 

ที่มา ข่าวสด