แกร็บ เอาใจแม่ค้าออนไลน์ ผุดบริการ จัดส่งพัสดุด่วนใน 4 ชม. ราคาเหมา 59 บาท

แกร็บ เอาใจแม่ค้าออนไลน์ ผุดบริการ จัดส่งพัสุดด่วนใน 4 ช.ม. ราคาเหมา 59 บาท
แกร็บ เอาใจแม่ค้าออนไลน์ ผุดบริการ จัดส่งพัสุดด่วนใน 4 ช.ม. ราคาเหมา 59 บาท

แกร็บ เอาใจแม่ค้าออนไลน์ ผุดบริการ จัดส่งพัสดุด่วนใน 4 ชม. ราคาเหมา 59 บาท

วันที่ 17 ส.ค. 2564 นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย เผยว่า จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปี ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปในทุกด้าน โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ หรือการซื้อขายสินค้าออนไลน์ มีอัตราเติบโตแบบก้าวกระโดด

แม่ค้าออนไลน์
แม่ค้าออนไลน์

ทั้งนี้ จากรายงานเศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประจำปี 2563 โดย Google, Temasek และ Bain & Company ระบุว่า ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีการเติบโตที่รวดเร็วอย่างมีนัยยะสำคัญและเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุด

โดยในปี พ.ศ. 2563 มีมูลค่าสูงถึง 9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เติบโตขึ้น 81% จากปีก่อนหน้า และคาดว่าธุรกิจดังกล่าวจะเติบโตถึง 2.4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในอีก 5 ปีข้างหน้า

ล่าสุด แกร็บ ประเทศไทย จึงได้เปิดตัว ‘GrabExpress 4 Hours’ บริการจัดส่งสินค้า-พัสดุภายในระยะเวลา 4 ชั่วโมง ด้วยแกร็บเอ็กซ์เพรส ในราคาเริ่มต้นเพียง 59 บาท เพื่อตอบโจทย์กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

แม่ค้าออนไลน์
แม่ค้าออนไลน์

โดยปิดจุดอ่อนของบริการจัดส่งพัสดุด่วนแบบเรียลไทม์ ที่มีราคาค่อนข้างสูง และบริการจัดส่งสินค้าในวันถัดไป (Next Day Delivery) ที่แม้ราคาค่าบริการจะถูกกว่าแต่ลูกค้าต้องรอนานข้ามวัน โดยบริการ GrabExpress 4 Hours นี้มาพร้อมจุดเด่น 3 ด้าน ประกอบด้วย  

  • ราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ : ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 59 บาท ซึ่งเป็นราคาเหมาสำหรับการจัดส่งสินค้าหรือพัสดุขนาดเล็กภายในระยะทาง 15 กิโลเมตรแรก โดยใช้เวลาจัดส่งถึงมือลูกค้าเพียง 4 ชั่วโมงนับจากเวลาที่กดใช้บริการ (อัตราค่าบริการจัดส่งเพิ่มขึ้นกิโลเมตรละ 10 บาท ตั้งแต่ระยะทาง 15-30 กิโลเมตร)
  • ความยืดหยุ่นในการให้บริการ : สามารถเรียกใช้บริการจัดส่งได้ตลอดวันตั้งแต่ 08.00-18.00 น. (สำหรับในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จะให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.) โดยมีพาร์ตเนอร์คนขับไปรับสินค้าหรือพัสดุจากผู้ส่งถึงมือ ไม่ต้องเสียเวลาไปจัดส่งด้วยตัวเอง
  • ความปลอดภัยในการใช้บริการ : สามารถตรวจสอบและติดตามสถานะการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์ผ่านแอพพลิเคชั่น Grab ทั้งยังมีการประกันสินค้า ครอบคลุมมูลค่าสูงสุดถึง 10,000 บาทต่อการจัดส่งในแต่ละครั้ง

“หวังว่าบริการ GrabExpress 4 Hours จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจและลดต้นทุนให้แก่ร้านค้าออนไลน์ได้ ซึ่งแกร็บเตรียมขยายบริการดังกล่าวไปในจังหวัดอื่นๆ ต่อไปในอนาคต” นางสาวจันต์สุดา กล่าวทิ้งท้าย