ฟีนิกซ์ พี-วัน ปั๊มน้ำมันน้องใหม่ ลุยเปิดไมโครสเตชั่น ในเขตปริมณฑล

ฟีนิกซ์ พี-วัน ปั๊มน้ำมันน้องใหม่ ลุยเปิดไมโครสเตชั่น ในเขตปริมณฑลภายในไตรมาส 4

นายโกศล แสงรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟีนิกซ์ พี-วัน จำกัด และบริษัท พาวเวอร์ แอนด์ เอ็นเนอร์ยี่ แมเนจเมนท์ จำกัด
เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนเปิดสถานีบริการน้ำมันในรูปแบบไมโครสเตชั่นในไตรมาส 4 ปีนี้ ซึ่งเป็นสถานีบริการน้ำมันขนาดเล็ก สามารถกระจายไปยังแหล่งชุมชนต่างๆ ได้มากกว่าสถานีบริการน้ำมันขนาดใหญ่ และเข้าถึงชนบทได้ทั่วทุกภูมิภาค

เนื่องจากสถานีบริการน้ำมันในรูปแบบ ไมโครสเตชั่น ใช้พื้นที่ขนาดไม่ใหญ่ เพียงแค่ขนาด 200 ตารางวาขึ้นไป ง่ายต่อการก่อสร้างและติดตั้งระบบจ่ายน้ำมัน ทำให้ใช้เงินลงทุนไม่สูง และสามารถขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยให้เกิดการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจในท้องถิ่น

นายโกศล แสงรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟีนิกซ์ พี-วัน จำกัด และบริษัท พาวเวอร์ แอนด์ เอ็นเนอร์ยี่ แมเนจเมนท์ จำกัด
นายโกศล แสงรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟีนิกซ์ พี-วัน จำกัด และบริษัท พาวเวอร์ แอนด์ เอ็นเนอร์ยี่ แมเนจเมนท์ จำกัด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การว่างงาน การปิดกิจการ การขาดรายได้ ฯลฯ ล้วนส่งผลต่อความเป็นอยู่และการดำเนินชีวิตของประชาชน

ฟีนิกซ์ สเตชั่น ขอเป็นกำลังใจและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยืนหยัดต่อสู้เพื่อก้าวพ้นวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน ฟีนิกซ์ สเตชั่น จึงขอมีส่วนช่วยสนับสนุนให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ เพื่อช่วยพยุงเศรษฐกิจให้เดินหน้าต่อไป

อย่างไรก็ตาม ฟีนิกซ์ สเตชั่น ได้จัดทำโครงสร้างทั้งรูปแบบและระบบของสถานีบริการน้ำมันเสร็จแล้ว อยู่ระหว่างการจัดหาและจัดเตรียมพื้นที่ในการสร้างไมโครสเตชั่น โดยจะเริ่มให้บริการในเส้นทางสายรองในภาคกลางและในเขตปริมณฑล

สำหรับสถานีบริการน้ำมันในรูปแบบไมโครสเตชั่น จะมีน้ำมันชนิดดีเซลและเบนซินให้บริการ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ให้บริการอีก อาทิ การอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ที่ใช้ระบบไฟฟ้า ร้านสะดวกซื้อ และร้านกาแฟในชื่อ “ต้นน้ำ คาเฟ่”

ซึ่งจะเป็นร้านกาแฟแนวใหม่ที่มีการออกแบบร้านให้ดูทันสมัย บรรยากาศเก๋ๆ สบายๆ พร้อมด้วยเมนูที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา และเครื่องดื่มต่างๆ ให้เลือกทั้งเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น รสชาติกลมกล่อมไม่เหมือนใคร ซึ่งต้นน้ำ คาเฟ่ จะเปิดให้บริการในฟีนิกซ์ สเตชั่น ทุกสาขาอีกด้วย

นางสาวจันทร์ทิพย์ แสงรังษี และ นายพิพัฒน์ อมรรุ่งมีธรรม

ด้านนางสาวจันทร์ทิพย์ แสงรังษี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท พาวเวอร์ แอนด์ เอ็นเนอร์ยี่ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ได้ร่วมมือกับนายพิพัฒน์ อมรรุ่งมีธรรม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แอคเทค เทคโนโลยี (ACKTEC Technologies) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีการศึกษาและการฝึกอบรมออนไลน์ (Education Technology) ของประเทศสิงคโปร์ เพื่อมุ่งพัฒนาบุคลากรของทีมฟีนิกซ์ สเตชั่น


ด้วยการจัดให้มีระบบการฝึกอบรมออนไลน์ที่ทันสมัย การฝึกอบรมที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา สามารถตรวจสอบและติดตามผลการเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ เนื่องจากได้เห็นถึงข้อจำกัดในการติดต่อสื่อสารกับผู้ประกอบการในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ ฟีนิกซ์ สเตชั่น จึงได้ลงทุนระบบการเทรนนิ่งออนไลน์แบบเสมือนจริงจาก ACKTEC Technologies บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีการศึกษาจากประเทศสิงคโปร์ และได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก เพื่อยกระดับการเทรนนิ่งให้ก้าวไปอีกขั้นในโลกยุค New Normal

ด้วยหลักสูตรออนไลน์ ซึ่งสามารถเทรนนิ่งได้ทั้งในและนอกสถานที่ เพิ่มทักษะที่จำเป็นในการให้บริการสถานี และทบทวนองค์ความรู้จากช่องทางออนไลน์ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริหารสต๊อกน้ำมัน การตลาดภายในปั๊ม กาวางแผนธุรกิจ การบริการลูกค้า สามารถช่วยให้ผลประกอบการเป็นไปตามเป้าหมาย และสร้างมาตรฐานการให้บริการได้อย่างสูงสุด

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังสามารถฝึกอบรมและเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ ในการประกอบกิจการสถานีบริการน้ำมันและอัดประจุไฟฟ้าได้อย่างครบถ้วน และสามารถวัดผลเพื่อให้พร้อมในการปฏิบัติงานได้

อย่างไรก็ตาม ฟีนิกซ์ สเตชั่น สถานีบริการน้ำมันและอัดประจุไฟฟ้า มีความมั่นใจว่าการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการประกอบธุรกิจสถานีบริการน้ำมันและการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกจุดบริการจะสามารถดำเนินกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประสบความสำเร็จเป็นไปตามมาตรฐาน และมีคุณภาพตามที่กำหนดไว้อย่างครบถ้วน ด้วยการฝึกอบรมที่ทันสมัยในยุค New Normal