เราจะรอดไปด้วยกัน โฮสเทล ย่านอารีย์ แบ่งพื้นที่ให้เช่า ขายดีลิเวอรี่

เราจะรอดไปด้วยกัน โฮสเทล ย่านอารีย์ แบ่งพื้นที่ให้เช่า ขายดีลิเวอรี่
เราจะรอดไปด้วยกัน โฮสเทล ย่านอารีย์ แบ่งพื้นที่ให้เช่า ขายดีลิเวอรี่

เราจะรอดไปด้วยกัน โฮสเทล ย่านอารีย์ แบ่งพื้นที่ให้เช่า ขายดีลิเวอรี่

หนึ่งในความช่วยเหลือที่ได้เห็นกันในช่วงนี้ คือ การแบ่งพื้นที่ให้เช่า ช่วยร้านอาหารในห้างที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อกดาวน์

The Yard Bangkok
The Yard Bangkok

ล่าสุด โฮสเทล ย่านอารีย์ The Yard Bangkok ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก แจ้งว่า สำหรับร้านค้าต่างๆ ที่ออกจากห้าง หรือร้านที่ต้องการจุดกระจายสินค้า สามารถเช่าพื้นที่ได้ ยกตู้มาเสียบปลั๊ก เอาของมาลงได้ สัญญารายเดือนหรือตามจังหวะการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์โควิด ไม่ต้องวางแผนยาวนาน วันละ 300 บาท/วัน ติดต่อได้ที่ 081-563-9653 หรือ 089-669-4101

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง คุณส้ม-อมรรัตน์ อมรศิริชัยรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง The Yard Bangkok เผยว่า ทำธุรกิจโฮสเทลมานาน 6-7 ปี ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งแต่รอบแรก ซึ่งปรับตัวมาแล้วหลายหนทาง จากห้องพักแบบเช่ารายวัน เปลี่ยนเป็นเช่ารายเดือน 

นอกจากนี้ ยังทำรถพุ่มพวงออร์แกนิกวิ่งขายในโซนอารีย์ เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ได้เริ่มทำตลาดรวมสินค้าเกษตรออร์แกนิกจากเกษตรกรรายย่อยที่รู้จักขายให้คนในชุมชนอารีย์ และได้ปรับพื้นที่สนามหญ้าซึ่งเป็นไฮไลต์ของโฮสเทลเป็นโซนบาร์บีคิว เปิดให้ลูกค้าเข้ามาใช้เวลาร่วมกัน ได้ทั้งความสนุกความอร่อย กระทั่งถึงเดือนธันวาคมต้องหยุดทำเพราะมีมาตรการล็อกดาวน์ 

คุณส้ม เล่าต่อว่า จากการปรับห้องพักเป็นรายเดือน โฮสเทลยังมีห้องเหลืออยู่อีกจำนวนมาก จึงปรับให้คนมาเช่าทำออฟฟิศ 

“นี่คือการเริ่มต้นให้คนมาเช่าพื้นที่ เดิมบริเวณด้านหน้าโฮสเทลเปิดให้ร้านค้าเช่าอยู่แล้ว มีร้านเบอร์เกอร์ ร้านอาหารญี่ปุ่น คาเฟ่ แต่เมื่อสถานการณ์เป็นแบบนี้คิดว่าธุรกิจโฮสเทลคงกระทบระยะยาว เลยแบ่งโซนให้มีร้านค้าเพิ่มขึ้น ตอนนี้มีร้านทำเล็บ ร้านสูท ร้านแผ่นเสียง เข้ามาเช่าเพิ่ม มาเช่าระยะยาวกับเราประมาณ 7 ร้านแล้ว ซึ่งโฮสเทลยังมีพื้นที่ว่างอยู่ เลยเปิดให้เช่าพื้นที่รายวัน”

สำหรับพื้นที่รายวัน ตอนนี้มีผู้ประกอบการสนใจมาเช่า 3 ร้าน คือ ร้านซาลาเปาลาวา ร้านชานมไข่มุก และร้านขนมปังเพื่อสุขภาพ 

“เราเป็นพื้นที่โล่งให้เช่า ขนของมาเสียบปลั๊กได้เลย ตู้แช่มีให้ แต่ถ้าอยากเอามาเองก็ทำได้ เพราะ 3 ร้านที่มาเช่าตอนนี้เขาแชร์ตู้แช่กันอยู่ ส่วนพวกอุปกรณ์ หม้อทอด นำมาได้เช่นกัน ร้านที่มาตอนนี้เป็นลักษณะเช่าระยะสั้น 2 อาทิตย์ หรือมาลองเช่าอาทิตย์เดียวก็ได้ ค่าเช่า 300 บาทต่อวัน เพียงพอกับค่าไฟที่เราต้องจ่าย เราทำเพื่อให้ผู้ประกอบการมีที่ขายของ และสร้างบรรยากาศรอบๆ ให้ได้คึกคัก”

ท้ายนี้ คุณส้ม บอกถึงผู้ประกอบการที่สนใจว่า “ถ้าใครสนใจ อยากเช่าระยะสั้นมาลองคุยกันก่อน หรือสนใจอยากเปิดร้านระยะยาวก็เข้ามาคุยกันได้ เพราะโลเกชั่นเราอยู่ในโซนอารีย์การเดินทางค่อนข้างสะดวกมาก”

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก The Yard Bangkok โทรศัพท์ 081-563-9653 หรือ 089-669-4101