เจ้าของร้านอาหารสัตว์ แจกอาหารหมา-แมว ช่วยแบ่งเบาภาระ ผู้ตกงานช่วงโควิด

อย่าทิ้งเค้านะ! เจ้าของร้านอาหารสัตว์ แจกอาหารหมา-แมว ช่วยแบ่งเบาภาระ ผู้ตกงานช่วงโควิด

เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะด้านสุขภาพ สังคม การคมนาคม และเศรษฐกิจ ทำให้ผู้คนหันมาประหยัดรัดเข็มขัดกันมากขึ้น เรียกว่าอะไรที่ตัดได้ก็จำเป็นต้องตัด และอาจรวมถึง ค่าอาหารของสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูง จึงอาจเห็นได้ว่า เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงให้ได้เห็นกันเป็นระยะ

รูปจาก ร้าน Merry Pet

เมื่อไม่กี่วันก่อน เฟซบุ๊ก Merry Pet ร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงย่านบางแสน จังหวัดชลบุรี ได้ประกาศ ช่วยสนับสนุนอาหารสำหรับสัตว์ ให้กับเจ้าของที่ตกงาน หรือขาดรายได้ โดย คุณทอม-ชนาธิป อมรชีวิน เจ้าของร้านวัย 36 ปี ให้สัมภาษณ์กับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า ร้าน Merry Pet เปิดมา 1 ปีครึ่งแล้ว

รูปจาก ร้าน Merry Pet

จุดเริ่มต้นของร้านมาจาก การที่ที่บ้านเลี้ยงหมาและแมวค่อนข้างเยอะ ธุรกิจที่ทำอยู่อย่าง ร้านอินเทอร์เน็ต-เกม ก็ไปไม่รอด แต่ยังมีหมาแมว ที่ต้องเลี้ยงเยอะ บวกกับพอมีความรู้เรื่องการเลี้ยงหมาแมว จึงหันมาจำหน่ายอาหาร ของเล่น และอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง แทน

รูปจาก ร้าน Merry Pet

เปิดได้ไม่นานก็เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งคุณทอม บอกว่า ทางร้านได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยรอบแรก ลูกค้าจะเข้ามาซื้ออาหารสัตว์ไปกักตุนกันเยอะ ทำให้ยังพอมีรายได้อยู่ หลังจากนั้นร้านก็เงียบ แต่กลุ่มอาหารยังขายได้เรื่อยๆ ส่วนในรอบที่ 3 นี้ ตนก็ยังไม่รู้ว่า สถานการณ์ของร้านจะเป็นยังไง

รูปจาก ร้าน Merry Pet

“ก็รู้ครับว่าช่วงนี้คนลำบากกันเยอะ คนที่มีสัตว์เลี้ยงก็ยิ่งลำบากเลย เพราะหมาแมวจริงๆ เขาต้องกินอาหารเฉพาะของเขา ด้วยความที่ผมเคยผ่านจุดที่แทบไม่มีเงินเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาแล้ว เลยไม่อยากให้เกิดแบบนี้กับคนอื่น จึงช่วยเหลือกันเล็กๆ น้อยๆ โดยการแจกอาหารสัตว์ให้กับคนที่เลี้ยงสัตว์และกำลังตกงานหรือขาดรายได้ เพราะผมไม่อยากให้เกิดการเอาสัตว์เลี้ยงไปปล่อย หรือเอาสัตว์เลี้ยงไปทิ้ง สงสารน้องๆ 4 ขา” คุณทอม ว่ามาอย่างนั้น

คุณทอม จะแจกให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในเขต บางแสน บางพระ ชลบุรี หรือพื้นที่ใกล้เคียง ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น. จำกัดจำนวน วันละ 50 ถุงเท่านั้น และสิ้นสุดการแจกในวันที่ 31 ก.ค. 2564 สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Merry Pet

รูปจาก ร้าน Merry Pet
รูปจาก ร้าน Merry Pet
รูปจาก ร้าน Merry Pet
รูปจาก ร้าน Merry Pet