“เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์” แต่งเพลงร่องสวนส้มโอ หนุนเกษตรอินทรีย์ในโครงการสามพรานโมเดล

คุณสังเวียน เอกจีน  เกษตรกรอินทรีย์อ.สามพราน จ.นครปฐม และที่ปรึกษาโครงการสามพรานโมเดล เปิดเผยว่า  ตนและเพื่อนๆเกษตรกรได้ร่วมกันทำอัลบั้มเพลงสังคมสุขใจขึ้นมา โดยเพลงหนึ่งในอัลบั้มนี้คือ“เพลงร่องสวนส้มโอ” แต่งเนื้อร้องโดยคุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ ซึ่งได้มาจัดกิจกรรมวัฒนธรรมสุขศิลป์ร่วมกับทางโครงการและได้มอบเนื้อเพลงนี้ให้ สำหรับที่มาของเพลงในอัลบั้มนี้เกิดขึ้นเนื่องจากทางกลุ่มเกษตรกรอินทรีย์ ตั้งใจจะสื่อสารการทำเกษตรอินทรีย์โดยยึดหลักความพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่9 เพราะที่ผ่านมาไม่ค่อยมีนักร้องนักดนตรีทำเพลงลักษณะนี้กันสักเท่าไรนัก

“พวกเราอยากบอกเล่าเรื่องราวจากแรงบันดาลใจในการทำงานพัฒนาการทำเกษตรอินทรีย์ โดยยึดหลักความพอเพียง มาเป็นเพลงต่างๆอาทิเช่น เพลงสังคมสุขใจ เป็นการเชิญคนมาที่ตลาดสุขใจ ตลาดสีเขียวที่โครงการตั้งขึ้น  เพลงเกษตรประณีต เนื้อร้องได้รับการอนุญาตจากเครือข่ายปราชญ์อีสาน เป็นเพลงที่ใช้ในกิจกรรมฝึกอบรมเกษตรกร ในการทำเกษตรแบบพึ่งตนเอง และเพลง PGS  เนื้อร้องโดยมูลนิธิเกษตรอินทรีย์ไทย เป็นการทำงานเรื่องการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์โดยชุมชนมีส่วนร่วม”คุณสังเวียนกล่าว

ที่ปรึกษาโครงการสามพรานโมเดลกล่าวด้วยว่า หวังไว้ว่าเพลงชุดนี้จะมีส่วนช่วยสร้างความบันเทิง สร้างแรงบันดาลใจให้กับเกษตรกร ประชาชนทั่วไป และผู้ที่ทำงานส่งเสริมการพัฒนาเกษตรอินทรีย์  ซึ่งหากท่านใดต้องการช่วยสนับสนุนติดต่อมาที่ 0898375230หรือที่ศูนย์พัฒนาเกษตรอินทรีย์สุขใจ กม.32 ถ.เพชรเกษม ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม 73140  โทร 034-322544 พร้อมกันนั้นสามารถฟังเพลงชุดนี้ทางออนไลน์ได้ที่https://soundcloud.com/sangwian-aekjeen (มาสเตอร์)https://www.youtube.com/playlist?list=PL4UW6nOPxIn8UGmC4LGC_sptPyPMhrH05 (เดโม่)