พนักงานขับรถตู้ ใช้เวลาว่าง เปิดร้านกาแฟริมทาง ได้ลูกค้าประจำเพียบ 

กาแฟรถตู้ริมทาง “Hip Cof”
กาแฟรถตู้ริมทาง “Hip Cof”

พนักงานขับรถตู้ ใช้เวลาว่าง เปิดร้านกาแฟริมทาง ได้ลูกค้าประจำเพียบ 

อีกหนึ่งธุรกิจน่าสนใจ กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการ จะต้องแวะไปชิม กาแฟรถตู้ข้างทาง Hip Cof ร้านกาแฟเล็กๆ ของ คุณโอเล่-มุจรินทร์ ละจินดา

กาแฟรถตู้ริมทาง “Hip Cof”
กาแฟรถตู้ริมทาง “Hip Cof”

ปัจจุบัน คุณโอเล่เป็นพนักงานขับรถตู้รับส่งพนักงานบริษัท โดยจะทำงานเฉพาะช่วงเช้า และช่วงเย็น เวลาว่างก็แค่นั่งนอนเล่นอยู่เฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรให้เกิดประโยชน์ จึงเกิดไอเดียอยากหาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ในยามว่าง พอดีได้ไปเจอกับเพจ “Hip Cof” ที่เปิดคอร์สสอนทำธุรกิจร้านกาแฟ จึงตัดสินใจเข้าอบรมพร้อมกับซื้อแฟรนไชส์เพื่อจะมาเปิดร้าน

“ทำเลที่ตั้งร้านของผมอยู่ใต้สะพาน ถนนริมคลองพระองค์เจ้าฯ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ในแต่ละวันจะมีลูกค้าให้ความสนใจมาแวะชิมกาแฟจำนวนมากตั้งแต่วันแรกที่เปิดขาย” คุณโอเล่ เล่า 

สำหรับความโดดเด่นของ Hip Cof คุณโอเล่ บอกว่า “ในเรื่องของรสชาติมีความเข้มข้น มีกลิ่นหอม ตอบโจทย์ถูกปากคนไทยซึ่งคุณภาพสามารถเทียบเท่าได้กับกาแฟแบรนด์ดัง แต่ขายกันในราคาไม่แพง ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้คัดสรรเมล็ดกาแฟเกรดพรีเมี่ยม”

Moka Pot ต้มกาแฟ
Moka Pot ต้มกาแฟ

เสน่ห์ของกาแฟ Hip Cof คือเทคนิคการชง ที่ใช้หม้อ Moka Pot ต้มกาแฟและรอให้น้ำกาแฟค่อยๆ ไหลออกด้วยความละเมียดละไม ใครที่ใจร้อนผ่านไปก่อนได้เลย เพราะถ้าจะทานให้คูลและชิกต้องรอนิดหน่อย

“Moka Pot สามารถชงได้ทั้งกาแฟ และชา เมนูยอดฮิตที่ลูกค้านิยมมากที่สุด คือ เอสเปรสโซ่, อเมริกาโน่, คาปูชิโน่, ลาเต้, มอคค่า และกาแฟดริป นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิเศษอย่าง กาแฟน้ำส้ม และกาแฟน้ำผึ้ง เป็นตัวเลือกให้กับคอกาแฟสาย healthy อีกด้วย สำหรับราคาจำหน่ายเมนูร้อนเริ่มต้นที่ 35 บาท เมนูเย็นเริ่มต้นที่ 40 บาท ปัจจุบันมีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก ด้วยระยะเวลาขายเพียงไม่กี่ชั่วโมงสามารถขายได้มากกว่า 30 แก้วต่อวัน”

ร้านกาแฟ Hip Cof
ร้านกาแฟ Hip Cof

คุณโอเล่ บอกทิ้งท้ายว่า ใครที่สนใจอยากหารายได้อยากมีธุรกิจ ร้านกาแฟ Hip Cof เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้เป็นอย่างดี ใช้งบลงทุนไม่มากเพียงแค่ประมาณ 2 หมื่นบาท ซึ่งจะได้อุปกรณ์ครบพร้อมจำหน่ายกว่า 30 รายการ และที่สำคัญ จะได้รับการอบรมเรียนทำกาแฟ เรียนรู้วิธีการใช้อุปกรณ์ Slow Bar จากผู้เชี่ยวชาญจนเราสามารถชงเองได้อย่างมีคุณภาพ ออกมาเปิดร้านขายกาแฟได้อย่างมืออาชีพ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก : HIP COF 

กาแฟรถตู้ข้างทาง Hip Cof ตั้งอยู่ที่ ถนนริมคลองพระองค์เจ้าฯ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เปิดวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.

Moka Pot ต้มกาแฟ
Moka Pot ต้มกาแฟ
ร้านกาแฟ Hip Cof
ร้านกาแฟ Hip Cof