เคทีซี ปรับกลยุทธ์ บัตรเครดิตครึ่งปีหลัง หนุนธุรกิจพันธมิตร พัฒนาแอพ

เคทีซี ปรับกลยุทธ์ บัตรเครดิตครึ่งปีหลัง หนุนธุรกิจพันธมิตร พัฒนาแอพ
เคทีซี ปรับกลยุทธ์ บัตรเครดิตครึ่งปีหลัง หนุนธุรกิจพันธมิตร พัฒนาแอพ

เคทีซี ปรับกลยุทธ์ บัตรเครดิตครึ่งปีหลัง หนุนธุรกิจพันธมิตร พัฒนาแอพ เพิ่มความสะดวกให้สมาชิก 

วันที่ 5 ก.ค. 2564 นางพิทยา วรปัญญาสกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า ช่วงครึ่งปีแรก ปี 2564 ยอดรวมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีอยู่ที่ 94,000 ล้านบาท เติบโต 4% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา หมวดที่มีการใช้จ่ายสูงที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ประกันภัย, น้ำมัน, วาไรตี้ สโตร์ อาทิ Shopee, Lazada, ซูเปอร์มาร์เก็ต, โรงพยาบาล และเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งจัดเป็นหมวดที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวัน

ปัจจุบันฐานสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีมีจำนวน 2.5 ล้านใบ สมาชิกบัตรฯ ใหม่ตั้งแต่ต้นปีอยู่ที่ 95,000 ใบ จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ทั้งปี 230,000 ใบ โดยช่องทางขยายฐานสมาชิกที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือ สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ และหน่วยงาน Outsource Sales

ทั้งนี้ อัตราการอนุมัติบัตรเครดิตใหม่อยู่ที่ 36% กลุ่มเป้าหมายหลักคือกลุ่มที่มีรายได้ 30,000 บาทขึ้นไป สัดส่วนสมาชิกอาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร 55% และจังหวัดอื่นๆ 45%

“กลยุทธ์การตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง เคทีซี ยังมีเป้าหมายให้สมาชิกเลือกใช้บัตรเครดิตเคทีซีเป็นอันดับแรก โดยศึกษาพฤติกรรมการใช้จ่ายของสมาชิกที่มีการปรับเปลี่ยนจากผลกระทบของเศรษฐกิจที่ชะลอตัว และวิกฤตโควิด-19 เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ความคุ้มค่าที่ตรงใจสมาชิก โดยเฉพาะหมวดประกันภัย ที่มียอดใช้จ่ายสูงเป็นอันดับหนึ่ง และหมวดช็อปปิ้งออนไลน์ พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้สมาชิก ด้วยการพัฒนาแอพ KTC Mobile ให้สะดวก ใช้งานง่าย และรวดเร็วขึ้น ซึ่งปัจจุบันสมาชิกโหลดใช้งานแอพแล้วทั้งสิ้น 1.8 ล้านราย”

นอกจากนี้ เคทีซี ยังให้ความสำคัญกับพันธมิตรทางธุรกิจ ตามแนวทางการตลาดแบบ Partnership Marketing โดยให้บริการด้านการชำระเงินที่หลากหลาย และผนึกกำลังใช้จุดแข็งคะแนน KTC FOREVER เพิ่มความคุ้มค่าให้สมาชิกและสนับสนุนพันธมิตรทางธุรกิจ การใช้พื้นที่สื่อของเคทีซีในการช่วยประชาสัมพันธ์กิจการของพันธมิตร 

รวมถึงเคทีซียังมี KTC U SHOP ซึ่งเป็นบริการขายสินค้าออนไลน์ที่ใช้เป็นช่องทางในการสนับสนุนพันธมิตรและผู้ประกอบการที่สนใจนำเสนอสินค้าให้แก่สมาชิกบัตรฯ โดยสมาชิกสามารถชำระด้วยคะแนน KTC FOREVER หรือบัตรเครดิตเคทีซีได้อีกด้วย

“สำหรับในปี 2564 ด้วยภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศชะลอตัว เคทีซีจึงมุ่งเน้นการพัฒนาระบบ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีของสมาชิก ประสานงานกับพันธมิตรธุรกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมเมื่อเศรษฐกิจกลับมาแข็งแรงขึ้น โดยคาดว่าสิ้นปียอดรวมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซียังมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง” นางพิทยา กล่าวปิดท้าย