เปิดแนวคิดมหกรรมการเงิน Money Expo 2017 นวัตกรรมการเงิน 4.0 จัดเพิ่มเป็น 7 ครั้งทั่วประเทศ

วารสาร “การเงินธนาคาร” นิตยสารในเครือ บริษัท มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด จำกัดเปิดแนวคิดการจัดงาน“มหกรรมการเงินปี 2560Money Expo 2017” ด้วยแนวคิด“นวัตกรรมการเงิน 4.0Financial Innovation 4.0” เปิดโลกเทคโนโลยีใหม่ทางการเงินการลงทุน พร้อมเปิดโซนใหม่ FinTech& Startupโชว์นวัตกรรมการเงินยุคใหม่ เพิ่มการจัดงานทั้งปีเป็น 7 ครั้งใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมกับเปิดตัวโลโก้ใหม่ให้ทันสมัยกว่าเดิมธนาคาร สถาบันการเงิน ตลาดหลักทรัพย์ฯ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดการกองทุน บริษัทประกันชีวิต ประกันภัย โบรกเกอร์ทอง จองพื้นที่ใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศเต็มหมดแล้ว

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo ปีที่ 17 ประจำปี 2560 เปิดเผยถึงแนวคิดการจัดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo 2560 ว่า จะใช้แนวคิดการจัดงานที่สอดรับกับนโยบาย “ไทยแลนด์ 4.0” ของรัฐบาล และสอดรับกับเทคโนโลยีทางการเงินโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วด้วยแนวคิด “นวัตกรรมการเงิน 4.0 Financial Innovation 4.0” เป็น แนวคิดหลักในการจัดงาน มหกรรมการเงินปีที่ 17 ประจำปี 2560 หรือ Money Expo 2017 เพื่อส่งเสริมและแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการเงิน โดยเฉพาะในด้าน FinTech และ Startup ที่เกี่ยวโยงกับประชาชน ธนาคาร สถาบันการเงิน ไปจนถึง ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่ พร้อมกับเปิดตัวโลโก้ใหม่ที่ทันสมัยกว่าเดิม

นายสันติกล่าวว่า นับตั้งแต่รัฐบาลได้ประกาศนโยบาย เศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economyโดยตั้งเป้าหมายให้ประชาชนทุกหมู่บ้านสามารถเข้าถึงบริการอินเทอร์เน็ตภายในสิ้นปี 2017 เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ Thailand 4.0 ในทุกด้าน ก็ส่งผลให้เกิดความตื่นตัวในการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เทคโนโลยีทางการเงิน หรือ FinTech มีการตื่นตัวอย่างมาก งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2017 จึงได้เพิ่มโซนใหม่ FinTech& Startup เพื่อส่งเสริมและแสดงนวัตกรรมการเงินยุคใหม่ที่สามารถตอบสนองความต้องการของประชาชนให้มีบริการที่สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นรวมไปถึงการส่งเสริมกลุ่ม Startup เพื่อสร้างโอกาสในการต่อยอดบริการทางการเงินการลงทุนเพิ่มขึ้นด้วย

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo ปีที่ 17 ประจำปี 2560 เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2017 ได้เพิ่มการจัดงานเป็น 7 ครั้งตลอดทั้งปีใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดย งานมหกรรมการเงินกรุงเทพ จะเพิ่มการจัดงานเป็น 2 ครั้ง โดยเพิ่มงานใหม่ในปลายปีอีกครั้งคือ งานมหกรรมการเงินส่งท้ายปี 2017 จัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2560 ณ Hall EH 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา เพื่อตอบสนองความต้องการในบริการทางการเงินและการลงทุนของชาวกรุงเทพและประชาชนในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานครที่มีกำลังซื้อสูง รวมทั้งการเพิ่มโอกาสในการซื้อกองทุน RMF/LTF ช่วงท้ายปีเพื่อการออมระยะยาวและลดหย่อนภาษีด้วย ไปจนถึงบริการทางการเงินและการลงทุนทุกเรื่อง

Hall EH 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา เป็นฮอลล์ใหม่ที่มีทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTSสถานีบางนา ช่วยให้ผู้เข้าชมงานมีความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น
การจัดงาน มหกรรมการเงินกรุงเทพส่งท้ายปี เพิ่มขึ้นอีกงาน ก็เพื่อนำบริการทางการเงินการลงทุน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปี มาให้บริการกับประชาชนอีกหลายล้านคนในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ซึ่งกำลังจะเป็น ศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯตะวันออก ครอบคลุมทั้งถนนสุขุมวิท พระรามสี่ ศรีนครินทร์ บางนา สนามบินสุวรรณภูมิ ฯลฯ ไปจนถึง สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ในอนาคต กรุงเทพฯตะวันออก มีโครงการสร้างศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ระดับ RegionalShopping Center เป็นแม่เหล็กดึงดูดคนเข้ามาในพื้นที่และมีโครงการพัฒนาผังเมืองและโครงข่ายการคมนาคม เพื่อสนับสนุนโครงการ Eastern Economic Corridor ของรัฐบาล

7 งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2017

1.ภาคตะวันออก งานมหกรรมการเงินMoney Expo พัทยา ครั้งที่ 7จังหวัดชลบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2560 ศูนย์ประชุมพีช โรงแรมรอยัล คลิฟ ครอบคลุมพื้นที่ จังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา จันทบุรี ระยอง ตราดปราจีนบุรี และภาคตะวันออกทั้งหมด

2.ภาคใต้ งานมหกรรมการเงินMoney Expo หาดใหญ่ ครั้งที่ 7 จังหวัดสงขลา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม 2560 หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ตอนกลางและตอนล่างทั้งหมด ตั้งแต่จังหวัดสงขลา พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส

3.กรุงเทพมหานคร งานมหกรรมการเงินMoney Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17 งานมหกรรมการเงิน Money Expo ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีในภูมิภาค จัดบนพื้นที่ 45,000 ตารางเมตร ระหว่าง วันที่ 11-14 พฤษภาคม 2560 อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานีครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลและภาคกลางทั้งหมด

4.ภาคอีสานตอนล่าง งานมหกรรมการเงินMoney Expo โคราช ครั้งที่ 11 จังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 4-6สิงหาคม 2560 เอ็มซีซี ฮอลล์ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมาครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนกลางถึงล่างทั้งหมด คือ นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ ขอนแก่น สุรินทร์ มหาสารคาม เป็นต้น

5.ภาคอีสานตอนบน งานมหกรรมการเงินMoney Expo อุดรธานี ครั้งที่ 5จังหวัดอุดรธานี จัดขึ้นระหว่าง วันที่6-8 ตุลาคม 2560อุดรธานี ฮอลล์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนบนทั้งหมด อุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น มหาสารคาม มุกดาหาร สกลนคร หนองบัวลำภูบึงกาฬ ฯลฯ

6.ภาคเหนือ งานมหกรรมการเงิน Money Expo เชียงใหม่ ครั้งที่ 12 จังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2560 เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ครอบคลุมพื้นที่ภาคเหนือทั้งหมด เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก แม่ฮ่องสอน ฯลฯ

7.กรุงเทพมหานคร งานมหกรรมการเงินMoney Expo กรุงเทพฯ ส่งท้ายปี จัดขึ้นระหว่างวันที่30 พฤศจิกายน -3 ธันวาคม 2560 Hall EH 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯฝั่งตะวันออกทั้งหมดตั้งแต่ ถนนสุขุมวิท พระรามสี่ ศรีนครินทร์ บางนา ไปจนถึงสมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี

พื้นที่จัดงาน 6 ภูมิภาคจองเต็มหมดแล้ว

นายสันติกล่าวว่า งานมหกรรมการเงิน Money Expo ในภูมิภาค 5 แห่งประจำปี 2560 คืองานมหกรรมการเงิน Money Expo พัทยา ครั้งที่ 7งานมหกรรมการเงิน Money Expo หาดใหญ่ ครั้งที่ 7 งานมหกรรมการเงิน Money Expo โคราช ครั้งที่ 11 งานมหกรรมการเงิน Money Expo อุดรธานี ครั้งที่ 5 และงานมหกรรมการเงิน Money Expo เชียงใหม่ ครั้งที่ 12 มีธนาคาร สถาบันการเงิน ตลาดหลักทรัพย์ฯ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดการกองทุน บริษัทประกันชีวิต บริษัทประกันภัย และโบรกเกอร์ทอง สั่งจองพื้นที่จัดงานจนเต็มพื้นที่หมดแล้วและได้ทำการจับสลากเลือกพื้นที่ไปเรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา มติชนออนไลน์