ลุยต่อทั้งน้ำตา! เปิ้ล นาคร เปิดใจ ล็อกดาวน์รอบ3 ตั้งตัวไม่ติด ขอกอดคอลูกน้องสู้ต่อ

ลุยต่อทั้งน้ำตา! เปิ้ล นาคร เปิดใจ ล็อกดาวน์รอบ3 ตั้งตัวไม่ติด ขอกอดคอลูกน้องสู้ต่อ

เมื่อช่วงเวลาตี 1 ของวันที่ 27 มิ.ย. 64 ได้มีคำสั่งมาตรการคุมเข้มกึ่งล็อกดาวน์ออกมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ส่งผลให้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะ ร้านอาหาร เพราะมีคำสั่งห้ามให้นั่งทานอาหารในร้าน และต้องขายแบบส่งดีลิเวอรี่อย่างเดียว

 

เนื่องจากเป็นคำสั่งกะทันหัน จึงทำให้บรรดาผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้เตรียมวัตถุดิบเพื่อขายไว้ล่วงหน้าได้รับผลกระทบและบางร้านก็ต้องลดจำนวนลูกน้องลงด้วย เช่นเดียวกับ คุณเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ดาราหนุ่มที่มีธุรกิจอาหาร ที่ได้โพสต์คลิปความรู้สึกลูกน้องที่ทำงานในร้าน ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

 

โดยพนักงานของร้านต่างแสดงความเห็นกันว่า พอมีประกาศแบบนี้ พนักงานทุกคน คิดว่า อีกแล้วเหรอ เพราะ กำลังจะมาดี ถ้าเปิดร้านได้แน่ๆ วันละ 3-4 หมื่นขึ้น แต่ถ้าเกิดนั่งไม่ได้เหลือแค่ประมาณไม่ถึงหมื่น เรียกว่า หายไปเยอะเลย บางคนอยู่มาเป็นสิบปี มีครอบครัวที่ต้องดูแลเหมือนกัน ยอมรับว่า สงสาร พี่เปิ้ล มาก แต่ถ้า พี่เปิ้ลสู้ ลูกน้องก็พร้อมสู้ และไม่ถอย และในช่วงท้ายคลิป คุณเปิ้ลได้เปิดใจทั้งน้ำตาคลอ ว่า

 

“มันเป็นอะไรที่หลายคนตั้งตัวไม่ติด อย่างที่ทุกคนพูดไว้ ทุกคนมีหัวใจความเป็นนักสู้ แว้บแรกที่ตัวเองคิด คงต้องปิดเพื่อให้ตนเองรอด

ซึ่งตนเองรอดแน่ แต่คนอื่นที่กอดคอกันมาเป็นสิบปี ไม่น่าจะรอด เพราะฉะนั้นครอบครัวเราตัดสินใจแล้วว่า คงต้องลุยต่อพร้อมๆ กับทุกคน และขอบคุณทุกคนที่ตัดสินใจจะสู้กันต่อไป เพราะ ตอนนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต้องไปส่งกันแบบดีลิเวอรี่ ไปส่งกันถึงบ้าน

 

ซึ่งพี่ขอไปด้วย ป๋าเปิ้ล และ แม่จูน ก็จะกอดคอกันไปกับพนักงาน ไปส่งให้ลูกค้าถึงบ้านเลย ให้ลูกค้าทุกคนรักษาตัวอยู่ที่บ้านไว้ ป๋าเปิ้ล กับ แม่จูน จะไปส่งอาหารด้วยตนเอง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ล็อกดาวน์ขนาดไหน ก็ขอสู้ต่อเท่าที่จะทำได้ กราบหัวใจของทีมงานทุกคน ก็ขอให้คนไทยทุกคนสู้ไปด้วยกัน อย่าท้อ อย่าปล่อยให้ตนเองจมน้ำ สู้ๆ พี่น้องชาวไทยทุกคน”

ภาพจาก อินสตาแกรม ple_nakorn