Rabbit LINE Pay จับมือ กสิกรไทย ส่ง LINE POINTS เครดิตการ์ด รับเทรนด์ยุคดิจิทัล

นายวิทยา โตโพธิ์ยศสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท-ไลน์ เพย์ จำกัด

Rabbit LINE Pay จับมือ กสิกรไทย ส่ง LINE POINTS เครดิตการ์ด รับเทรนด์ยุคดิจิทัล

วันที่ 28 มิ.ย. 2564 นายวิทยา โตโพธิ์ยศสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท-ไลน์ เพย์ จำกัด ผู้นำด้านบริการ อีวอลเล็ต กล่าวว่า ในปัจจุบัน ผู้ใช้บริการให้ความสำคัญกับความสะดวกและความรวดเร็วในการเข้าถึงสินค้าและบริการ รวมไปถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ

นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้กระแสการทำธุรกรรมทางการเงินแบบไร้เงินสด ผ่านช่องอินเทอร์เน็ต และ โมบายแบงกิ้ง พุ่งสูงขึ้นจากเฉลี่ย 135 ครั้งต่อคนต่อปีในเดือนธันวาคม 2562 เพิ่มขึ้นเป็น 202 ครั้งต่อคนต่อปีในเดือนธันวาคม 2563 หรือคิดเป็นการเติบโตถึง 50% (สถิติของธนาคารแห่งประเทศไทย)

โดยล่าสุด บริษัท แรบบิท-ไลน์ เพย์ จำกัด ได้ร่วมมือกับ ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัว LINE POINTS เครดิตการ์ด” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คืนเยอะ ได้ไว ใช้ให้คุ้ม” ที่ลูกค้าสามารถผูกบัตรและตัดเงินผ่านบัตรเครดิตได้อย่างรวดเร็วบนสมาร์ทโฟน

พร้อมเอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยบัตรเครดิต LINE POINTS มอบสิทธิประโยชน์ ในรูปแบบพอยต์คืนให้ผู้ใช้บริการมากถึง 3% รับพอยต์ได้ภายใน 1 วัน ไม่ต้องรอรอบบิลถัดไป ซึ่ง 1 LINE POINTS มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท ผู้ถือบัตรสามารถนำพอยต์ดังกล่าวไปใช้แทนเงินสดในการซื้อสินค้าและบริการตามร้านค้าที่ร่วมรายการกับ Rabbit LINE Pay ที่มีมากกว่า 300,000 ร้านค้าทั่วประเทศ

นายวิทยา โตโพธิ์ยศสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท-ไลน์ เพย์ จำกัด และ นางชลารัตน์ พินิจเบญจพล รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย

รวมถึงสามารถนำไปใช้กับสินค้าและบริการของ LINE Ecosystem ได้ทั้งหมด ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต อาทิ ใช้ LINE POINTS แทน ส่วนลดค่าอาหารและค่าจัดส่ง LINE MAN, เติมเงินหรือซื้อเที่ยวโดยสารบัตร BTS, ส่วนลดบน LINE SHOPPING, ส่วนลดตั๋วภาพยนตร์, ส่วนลดในการชำระค่าบริการต่างๆ อย่างบิลค่าน้ำ-ค่าไฟ หรือเบี้ยประกัน รวมไปถึงการเติมเงิน และการชำระบิลค่าโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต” ทั้งนี้ LINE POINTS เครดิตการ์ด จะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยขยายฐานลูกค้าของ Rabbit LINE Pay จากปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 8 ล้านคน ซึ่งเติบโตขึ้น 20% จากปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ บริการของ Rabbit LINE Pay ยังอยู่บน ฐานความแข็งแกร่งของ Ecosystem ของ LINE แพลตฟอร์มยอดนิยมของคนไทย ที่จำนวนผู้ใช้ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยจากข้อมูลล่าสุด เดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 มีจำนวนผู้ใช้ LINE สูงถึง 49 ล้านคน

ทางด้าน นางชลารัตน์ พินิจเบญจพล รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า การร่วมมือกับ แรบบิท ไลน์ เพย์ ในครั้งนี้ ต้องการเพิ่มช่องทางการชำระเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ และสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของธนาคาร ในการขยายเครือข่ายพันธมิตร

โดยเมื่อลูกค้าสมัครบัตรและผูก LINE POINTS เครดิตการ์ด กับแอพพลิเคชั่น K PLUS แล้ว  สามารถใช้ฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับ LINE POINTS เครดิตการ์ด ทำได้ครบ จบใน K PLUS โดยมีฟังก์ ชั่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้บัตรเครดิตในปัจจุบัน ที่ต้องการข้อมูลแบบเรียลไทม์ เพื่อบริหารและจัดการการใช้จ่ายได้ด้วยตนเอง สะดวก รวดเร็ว เช่น ขอเพิ่มวงเงินในบัตรเครดิตชั่วคราว และรู้ผลอนุมัติในทันที, แบ่งชำระรายเดือน, โอนวงเงินในบัตรเข้าบัญชี, ขอใบแจ้งยอดรายการใช้จ่ายย้อนหลังได้สูงสุด 6 เดือน เป็นต้น