บิ๊กซี จัดเทศกาลผลไม้-ผลิตภัณฑ์จากนิวซีแลนด์ พร้อมรับซื้อผลไม้จากสวน ช่วยเกษตรกร

บิ๊กซี จัด เทศกาลผลไม้-ผลิตภัณฑ์จากนิวซีแลนด์ พร้อมรับซื้อผลไม้จากสวน ช่วยเหลือเกษตรกรไทย กว่า 2,500 ตัน หนุนโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้กระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ สู้โควิดไปด้วยกัน

คุณวิชัย เบญญาดิลก รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า บิ๊กซี ได้ร่วมกับ สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย จัดงาน “Made with Care New Zealand : เทศกาลผลไม้และผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์” โดยได้รับเกียรติจาก คุณไรอัน เฟรียร์ ทูตพาณิชย์นิวซีแลนด์ เป็นประธานในพิธี ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาพระราม 4

เพื่อโปรโมตสินค้านำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ที่จัดจำหน่ายในบิ๊กซีและเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า โดยในปีคาดว่าจะมียอดขายเติบโต 20% หรือเพิ่มขึ้นกว่า 10 ล้านบาท ในช่วงระยะเวลาของแคมเปญดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 64 จัดจำหน่ายที่ บิ๊กซี ไฮเปอร์มาร์เก็ต และฟู้ดเพลส 157 สาขาทั่วประเทศ

ภายในงานได้มีสินค้าไฮไลต์ เพื่อจัดจำหน่ายให้ลูกค้าบิ๊กซีได้เลือกซื้อผลไม้นำเข้าคุณภาพดีและเป็นที่นิยมในตลาด อาทิ แอปเปิ้ลเอนวี่ หรือ ราชินีแห่งแอปเปิ้ล ด้วยมีกลิ่นหอมและรสชาติหวาน แพ็ก 2 ลูก ราคา 129 บาท เซสปรีซันโกลด์กีวี กีวีสีทองรสชาติหวานฉ่ำ ลูกละ 35 บาท

เซสปรีกรีนกีวี กีวีสีเขียว รสชาติอร่อย ลูกละ 29 บาท ผลิตภัณฑ์เนย, ชีสและวิปปิ้งครีมที่ผลิตจากนมวัวคุณภาพจากประเทศนิวซีแลนด์ ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท ทั้งนี้ผลไม้ทุกชนิดบิ๊กซีพิถีพิถันในการจัดเก็บและขนส่งเพื่อรักษาความสดใหม่ และคงรสชาติดี มีคุณภาพ และยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมายกว่า 50 รายการ พร้อมโปรโมชั่นอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ทุกวันพฤหัส ถึงวันอาทิตย์ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าของประเทศนิวซีแลนด์ที่ร่วมรายการ ครบ 400 บาท/ขึ้นไป สามารถซื้อสินค้า กีวีแพ็ก 5 ได้ในราคาพิเศษ ลด 50% จาก ราคาปกติ แพ็กละ 89 บาท

นอกจากนี้ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าของประเทศนิวซีแลนด์ที่ร่วมรายการ ครบมูลค่า 259 บาท/ขึ้นไป ผ่านทาง บิ๊กซี ช็อปปิ้งออนไลน์  รับฟรีแอปเปิ้ลกาล่าพรีเมี่ยมแพ็ก 4 ฟรี จำนวน 1 แพ็ก มูลค่า 59 บาท ในขณะเดียวกันจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ได้ส่งผลกระทบต่อภาคการเกษตรเป็นอย่างมาก ขณะนี้เป็นช่วงผลไม้ฤดูกาลที่มีแนวโน้มออกสู่ตลาดจำนวนมาก

เกษตรกรชาวสวนประสบปัญหาด้านการส่งออก บิ๊กซีไม่หยุดนิ่งที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนรับซื้อผลไม้ตามฤดูกาล ทั้งทุเรียน ลิ้นจี่ สละ มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงเขียวเสวย R2E2 มะม่วงแดงจักรพรรดิ  มะม่วงมหาชนก กระท้อน มังคุด รวมกว่า 2,500 ตัน เพื่อให้เกษตรกรไทยมีรายได้และได้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า

โดยรับซื้อตรงจากเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ทั่วภูมิภาคของประเทศ  อาทิ ภาคตะวันออก ได้แก่ ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเทพนิมิต, มะม่วงน้ำดอกไม้สุก มะม่วงเขียวเสวย จากวิสาหกิจชุมชนมาบเหียงและเกษตรแปลงใหญ่ อ.สากเหล็ก  ภาคเหนือ ได้แก่ ลำไย ลิ้นจี่ จากเกษตรกรแปลงใหญ่ โดยสหกรณ์ประตูป่า และชุมนุมสหกรณ์การเกษตรภาคเหนือ  ภาคตะวันตก ได้แก่ มะม่วง R2E2, มะม่วงแดงจักรพรรดิ จากกลุ่มเกษตรกรผู้ส่งออกมะม่วง  ภาคกลาง ได้แก่ มะม่วงมหาชนก จากกลุ่มเกษตรกร  จ.นครปฐม และ กระท้อน จากกลุ่มเกษตรกร จ.นครนายก

คุณวิชัย เบญญาดิลก รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี

โครงการบิ๊กซีผลไม้วงจรคุณภาพ BQL (BIG C Quality Line) เพื่อสร้างมาตรฐานให้กับผลผลิตของไทยและสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับเกษตรกร ขณะเดียวกันจะผลักดันให้เกษตรกรคู่ค้าได้รับเครื่องหมายรับรองต่าง ๆ อาทิ มาตรฐาน GMP มาตรฐาน GAP เป็นต้น

“ทั้งนี้ บิ๊กซี ยังได้เข้าร่วมโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ของรัฐบาล ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนผู้สนใจลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของลูกค้า เพื่อช็อปสุดคุ้ม แถมได้รับ E-Voucher สูงสุด 7,000 บาท โดยบิ๊กซีได้เตรียมโปรโมชั่นไว้รองรับลูกค้าไว้มากมาย” คุณวิชัย กล่าวสรุป

สำหรับผลไม้ตามฤดูกาลเริ่มจำหน่าย ตั้งแต่วันนี้ – 30 กรกฎาคม 2564 ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า จากสถานการณ์ปัจจุบันที่หลายคนต้องทำงานจากที่บ้าน (Work from home) รวมถึงผู้ที่ไม่สะดวกออกมาจับจ่ายใช้สอย ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการสั่งซื้อสินค้าได้ทาง อาทิ www.bigc.co.th  แอพพลิเคชั่นบิ๊กซี หรือผ่านทางโทรศัพท์ Call for Shop  หรือแอดไลน์ที่ https://bit.ly/36lPLza สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1756  และบิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศยังคงตรึงมาตรการรักษาความสะอาด 40 มาตรการ เพื่อให้บริการได้อย่างมั่นใจ ห่างไกลไวรัสโรคโควิด-19 ในบิ๊กซีทุกสาขา ทุกแพลตฟอร์มทั่วประเทศ