โลกของนายทุนใหญ่ ผู้บริหาร บาร์บีกอน ตัดพ้อ เซเว่นฯ ขายน้ำจิ้มบาร์บีคิว

โลกของนายทุนใหญ่ ผู้บริหาร บาร์บีกอน ตัดพ้อ เซเว่นฯ ขายน้ำจิ้มบาร์บีคิว เพจรีวิว ขอโทษทำเข้าใจผิด

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564 คุณบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ด้านการสร้างโอกาสทางการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว Boonyanuch Boom Boonbumrungsub ถึงกรณีที่ เพจ มนุษย์รีวิวเซเว่น ได้โพสต์รูปและข้อความรีวิวผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดของเซเว่นฯ อย่าง น้ำจิ้มบาร์บีคิว ที่มีการเปรียบเทียบเชื่อมโยงถึง น้ำจิ้มบาร์บีคิวของบาบีก้อน โดยมีใจความสำคัญว่า

“เมื่อเราอยู่ในโลกของนายทุนใหญ่ รายเล็ก รายย่อย รายกลาง (อาจ) ย่อมเป็นเหยื่อของรายใหญ่…เห็น Product นี้ครั้งแรกก็ต้องพูดกับตัวเองว่า “อ๋อ…แบบนี้เลยเหรอคะพี่” การที่มาชวนเราทำ แล้วเราไม่ทำ…นี่คือผลตอบแทนของการไม่ศิโรราบพี่ใหญ่… เราเดินกันคนละเกม เราทำธุรกิจกันคนละความคิด”

“ดีค่ะ …ยิ่งเป็นแบบนี้ ยิ่งมีแรงผลักดันให้ทำอะไรอีกหลายอย่าง…เป็นกำลังใจให้รายเล็ก รายย่อยที่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ และเป็นกำลังใจให้ตัวเองและบริษัท เราจะยังคงเดินหน้าสร้างความสุข ความอร่อยและแรงบันดาลใจให้ผู้คนให้ คิด ทำ สิ่งดี สร้างสรรค์และไม่ทำร้ายใคร..”

“อะไรที่มันไม่ใช่ มันก็คือ ไม่ใช่ อะไรที่มันไม่จริง มันเรียกว่า ปลอม รักนะคะ…ปลาเล็กทุกตัว…เชื่อดิว่าพวกเราทำได้…..What doesn’t kill you, make you stronger อะไรที่มันฆ่าเราไม่ได้…มันจะทำให้เราแกร่งขึ้น…”

ปล.  มนุษย์รีวิวเซเว่น ขอบคุณนะคะที่เปลี่ยน caption แต่เสียดายที่เราเห็น original caption ค่ะ

หลังจากเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลยในโลกโซเชียล ล่าสุด ทางเพจ มนุษย์รีวิวเซเว่น ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นที่เกิดขึ้นดังกล่าว โดยระบุว่า “จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเพจขออนุญาตลบโพสต์น้ำจิ้มบาร์บีคิว และขอชี้แจงดังนี้นะคะ
1. เพจ มนุษย์รีวิวเซเว่น ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับบริษัท 7-eleven ทางเพจเป็นเพียงบุคคลธรรมดาที่ต้องการรีวิว ชอบรีวิวของกินของใช้เท่านั้นเองค่ะ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงจริงๆ ค่ะ
2. โพสต์น้ำจิ้มบาร์บีคิว เป็นโพสต์ที่เพจซื้อสินค้ามารีวิวเอง เจ้าของสินค้าไม่ได้จ้าง และ เขียนด้วยความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดเป็นอย่างสูง ทางเพจขอน้อมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และจะนำไปปรับปรุงในส่วนนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีกค่ะ
3. ต้องขออภัยโพสต์ดังกล่าว ทำให้หลายฝ่ายเกิดความเข้าใจผิดและได้รับผลกระทบ ทั้งทาง BBQPLAZA, 7-eleven, และ CP ด้วยค่ะ
ขออภัยเป็นอย่างสูงจริงๆ ค่ะ”
เพจมนุษย์รีวิวเซเว่น