ตัน ภาสกรนที มองโลกหลังโควิด คนบ้าเท่านั้น ถึงจะประสบความสำเร็จ

ตัน ภาสกรนที มองโลกหลังโควิด คนบ้าเท่านั้น ถึงจะประสบความสำเร็จ
ตัน ภาสกรนที มองโลกหลังโควิด คนบ้าเท่านั้น ถึงจะประสบความสำเร็จ

ตัน ภาสกรนที มองโลกหลังโควิด คนบ้าเท่านั้น ถึงจะประสบความสำเร็จ

วันที่ 22 มิ.ย. 2564 คุณตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดัง ได้โพสต์ผ่าน เฟซบุ๊ก ในหัวข้อ “โลกหลังโควิด จะโตได้ต้องบ้าเท่านั้น” โดยระบุว่า

“ผมเพิ่งได้ฟังบทสัมภาษณ์ของคุณคมสันต์ ลี Flash Express ต้องปรบมือยินดีด้วยกับการเป็นสตาร์ตอัพ ยูนิคอร์นรายแรกของไทย ความกล้า ลุยและสู้ไม่ถอยของเขาโดดเด่นมาก คุณสมบัติแบบนี้คือคนที่จะอยู่รอดได้ในโลกหลังโควิด ต้องรักงานเป็นบ้า ทุ่มเทกับงานเป็นบ้า ลงรายละเอียดกับงานเป็นบ้า

วันนี้เราไม่ได้แข่งกันเฉพาะในวงการที่เราอยู่ ไม่ได้จำกัดขอบเขตในประเทศไทยเท่านั้น ทุกคน ทุกธุรกิจ ทุกประเทศสามารถโค่นกันข้ามประเทศข้ามอุตสาหกรรมได้หมดไม่ว่าสนามที่คุณเลือกจะใหญ่หรือเล็ก จะสู้ได้คุณต้องเก่งจริงเท่านั้น ถ้าคุณไม่แข่งด้วยทุนหนา ก็ต้องแข่งด้วยคุณภาพและความแตกต่างจนมีผลงานเป็นที่น่าจดจำ จากนั้นลูกค้าจะตามหาคุณเอง

วันนี้ทุกธุรกิจจะอยู่ได้ต้องสร้างคุณค่า สร้างประสบการณ์ใหม่ถึงจะสร้างมูลค่าเพิ่มได้ เราคงไม่เห็นนักท่องเที่ยวเดินทางกันเป็นกรุ๊ปใหญ่ๆ แบบ 5 คันรถ 10 คันรถอีกแล้ว คนยังจะกลัวการอยู่รวมตัวกันไปอีกนาน ส่วนกรุ๊ปเล็กๆ ก็จะเลือกเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศร้านเล็กๆ สวยๆ ยิ่งหายากยิ่งต้องไปให้ถึง โรงแรมบูทีกที่ทำให้เขาว้าวทุกซอกทุกมุม กินข้าวก็ต้องไปโอมากาเสะได้ตื่นเต้นว่าเชฟจะทำเมนูอะไรมาเสิร์ฟ ยิ่งกว่าโอมากาเสะคือเชฟไปทำ chef table ที่บ้านของคุณ ยิ่งกว่า chef table คือคุณเดินทางเสาะหาไปกินที่บ้านเชฟ ร้านใหญ่ๆ ค่าเช่าแพงๆ พนักงานเยอะๆ ไม่ใช่คำตอบอีกต่อไป

สำหรับคนทำงานที่วันนี้มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเยอะแยะ ช่วยมากๆ เข้าก็ทำงานแทนคนไปเลย จะเหลือก็เฉพาะคนที่ควบคุมเทคโนโลยีเท่านั้นที่สามารถจะอยู่รอดได้ ความรู้เก่าๆ วิธีการเดิมๆ เช้าชามเย็นชามจะถูกแทนที่หมด คนที่ไปต่อได้คือคนที่พัฒนาตัวเองเสมอ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ความสามารถใหม่ๆ คนที่สร้างประสบการณ์หรือรูปแบบการทำงานใหม่ๆ ตลอดเวลาเท่านั้นถึงจะอยู่รอดและเป็นที่จดจำในโลกหลังโควิด

ต้องบ้างาน บ้าหาประสบการณ์ บ้าสร้างความแตกต่าง บ้าความคิดสร้างสรรค์ คนบ้าเท่านั้นถึงจะประสบความสำเร็จ”