ลงทะเบียน คนละครึ่ง ไม่สำเร็จ? คลัง เปิด 2 ช่องทางแก้ไขข้อมูลไม่ถูกต้อง

ลงทะเบียน คนละครึ่ง ไม่สำเร็จ? คลัง เปิด 2 ช่องทางแก้ไขข้อมูลไม่ถูกต้อง

เว็บไซต์ ข่าวสดออนไลน์ รายงานข่าว น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ในการลงทะเบียนวันแรก พบว่า ผู้ที่เคยได้รับสิทธิเดิม ต้องมีการลงทะเบียนใหม่ รวมทั้งกลุ่มที่ลงทะเบียนครั้งแรกผ่านเว็บไซต์

มีผู้ลงทะเบียนจำนวนหนึ่ง กรอกข้อมูลผิดพลาด เช่น ชื่อ นามสกุล ข้อมูลไม่ตรงกับฐานข้อมูล ซึ่งขณะนี้ระบบเริ่มทยอยส่งเอสเอ็มเอสแจ้งว่า “ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง” ไปให้ผู้ที่ลงทะเบียนแล้วเป็นกลุ่มแรก

ขอให้ผู้ที่ได้รับเอสเอ็มเอสดังกล่าว เข้าไปแก้ไข กรอกข้อมูลใหม่ให้ถูกต้องได้ทันที ผ่าน 2 ช่องทางคือ แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ที่ระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาใช้อัตโนมัติ และเว็บไซต์ คนละครึ่ง ที่ต้องกรอกข้อมูลเองทั้งหมด สำหรับผู้ลงทะเบียนใหม่

สำหรับกลุ่มที่ข้อมูลถูกต้องแล้ว ให้รอเอสเอ็มเอส ภายใน 3 วัน แจ้งยืนยันการได้รับสิทธิ และเริ่มใช้จ่ายได้ทันที เบื้องต้นคาดว่าจะโอนเงินได้วันที่ 1 ก.ค. นี้

ส่วนผู้ที่ร่วมโครงการคนละครึ่งครั้งแรก จะต้องโหลดแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง และเข้าสู่ระบบการยืนยันตัวตนตามขั้นตอน จากนั้นจึงจะใช้สิทธิได้ตามปกติ

น.ส.กุลยา กล่าวว่า โครงการคนละครึ่ง เฟส 3 จะไม่ตัดสิทธิผู้ที่มาลงทะเบียน เพราะไม่มีเงื่อนไขเหมือนโครงการเราชนะ เช่น มีเงินฝากเกิน 5 แสนบาท หากมีสัญชาติไทย อายุเกิน 18 ปี ไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็ร่วมโครงการได้ทุกคน