เพจ กล้าหางาน สื่อกลางช่วยคนตกงาน หารายได้เสริม เพื่อความอยู่รอด

เพจ กล้าหางาน สื่อกลางช่วยคนตกงาน หารายได้เสริม เพื่อความอยู่รอด
เพจ กล้าหางาน สื่อกลางช่วยคนตกงาน หารายได้เสริม เพื่อความอยู่รอด

เพจ กล้าหางาน สื่อกลางช่วยคนตกงาน หารายได้เสริม เพื่อความอยู่รอด

หลังจากพรรคกล้า โดย คุณกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค และ คุณวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค มีแนวคิดให้จัดทำ เพจ กล้าหางาน ขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ส่วนกลาง สำหรับ คนหางาน และ งานหาคน ช่วยเหลือคนตกงาน หารายได้เสริม และเพื่อให้บริษัท ห้างร้าน หน่วยงานต่างๆ ได้คนทำงานที่ตรงความต้องการ โดยได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏมีผู้ให้ความสนใจส่งประวัติเพื่อเข้ารับการพิจารณาให้เข้าทำงานกันอย่างคึกคัก

สำหรับผู้สมัครเข้ามานั้น มีทุกเพศ ทุกวัย ในทุกสาขาอาชีพ ทุกวงการ และทุกพื้นที่ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ มีทั้งอดีตผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทชั้นนำ บรรณาธิการนิตยสารชื่อดังระดับต้นๆ ของประเทศ เจ้าของธุรกิจ เจ้าของกิจการร้านอาหาร นักบัญชี นักประชาสัมพันธ์ พนักงานขาย คนทำงานในแวดวงบันเทิง ท่องเที่ยว แม่บ้าน คนขับรถ พนักงานรักษาความปลอดภัย พี่เลี้ยงเด็ก ฯลฯ มาฝากประวัติไว้ในเพจ

โดยมีบริษัท ห้างร้าน หน่วยงานต่างๆ นำเสนอตำแหน่งงาน และนัดสัมภาษณ์ได้งานไปแล้วหลายราย ทั้งนี้เป็นที่สังเกตว่า หลายคนทิ้งท้ายประโยคว่า ไม่เกี่ยงงาน งานอะไรทำได้หมดในยุคที่ทุกคนต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด

คุณวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคกล้า

นอกจากนี้ เพจ กล้าหางาน ยังเปิดพื้นที่สำหรับสอบถามและให้คำแนะนำเรื่องการเตรียมตัวก่อนการสมัครงานตั้งแต่ การเขียน Resume ตลอดจนถึงข้อควรปฏิบัติขณะเข้ารับการสัมภาษณ์ และยังแนะนำถึง สายงานที่เป็นความต้องการของสังคมได้แก่ หนึ่ง ดิจิทัล คอนเทนต์ หรือการสื่อสารสนเทศที่มีรูปแบบเป็นดิจิตอล สอดรับกับยุคสมัยที่คนให้มาใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียกันเพิ่มมากขึ้น หลายบริษัทจึงต้องการผู้ร่วมงานที่มีความสามารถทางด้านดิจิทัล สอง นักวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ บนโลกดิจิทัล อาชีพนี้มีความต้องการเป็นอย่างมากเพราะข้อมูลต่างๆ ล้วนมีประโยชน์ และควรมีผู้เชี่ยวชาญนำมาวิเคราะห์ จำแนกข้อมูลต่างๆ เพื่อพัฒนาและต่อยอดทางธุรกิจขององค์กรได้

สาม นักพัฒนาซอฟต์แวร์ เป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากทุกๆ ธุรกิจต้องอาศัยความสามารถของเหล่าโปรแกรมเมอร์ในการสร้างเทคโนโลยีต่างๆ หรือเขียนโค้ดนานาชนิดเพื่อใช้งานและดำเนินธุรกิจ สี่ สายการเงินและประกันภัยเป็นอีกสายที่ทุกองค์กรต้องการผู้ที่เข้าใจและมีความสามารถด้านนี้มาร่วมทำงาน เพราะการมีนักการเงินที่มีระบบวางแผนด้านการเงิน และบริหารความเสี่ยงที่ดี ย่อมทำให้องค์กรนั้นๆ สามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เสียงสะท้อน

และ ห้า สายการศึกษา  เนื่องจากตลาดสายอาชีพถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จึงทำให้ผู้คนล้วนต้องการเพิ่มความรู้ เสริมทักษะให้กับตัวเองเพื่อต่อยอดการทำงานในอนาคต เหตุผลนี้จึงทำให้สายงานการศึกษาเป็นหนึ่งในอาชีพที่มาแรงตอนนี้

คุณวรวุฒิ บอก อยากให้ทุกคนได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกเพจ ซึ่งเป็นช่องทางในการสื่อสารระหว่างคนหางานและงานหาคน ซึ่งหลังจากเปิดเพจมาได้ราวครึ่งเดือน มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งพรรคกล้าเอง รู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือประชาชนให้สามารถดูแลครอบครัว หารายได้ให้ตัวเอง ดำรงชีพได้อย่างมีศักดิ์ศรี และเชื่อว่าจะเป็นโครงการที่สามารถช่วยพี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการหาคนมีคุณภาพ มีโอกาส มีงานทำ มีรายได้ ตอบโจทย์ปัญหาปากท้อง ปัญหาเศรษฐกิจที่ประเทศชาติกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ โดยคาดหวังว่าจะเป็นโครงการที่ยั่งยืนในอนาคต

เพจ กล้าหางาน

เพจ กล้าหางาน จะพัฒนาปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้มีตำแหน่งงานรองรับไว้หลายตำแหน่งแล้ว และมีคนได้รับการพิจารณาเข้าทำงานแล้วหลายราย รวมทั้งอยู่ระหว่างการสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกคนเข้าทำงาน จึงอยากจะเชิญชวนทุกคนเข้ามาเป็นสมาชิก ทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สามารถอ่านได้ที่ลิงก์เพจ “กล้าหางาน” https://www.facebook.com/klahangarn/ และลิงก์กลุ่ม “กล้าหางาน”  https://www.facebook.com/groups/klahangarn/?ref=share