ไรเดอร์ คือ พระเอกส่งอาหาร โรบินฮู้ด เปิดกว้าง ไม่บังคับซื้อกล่อง ซื้อเสื้อ

ไรเดอร์ คือ  พระเอกส่งอาหาร โรบินฮู้ด เปิดกว้าง ไม่บังคับซื้อกล่อง ซื้อเสื้อ

คุณพงษ์ศักดิ์ ตฤณธวัช ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ แอพส่งอาหาร โรบินฮู้ด กล่าวว่า โรบินฮู้ด เกิดขึ้นมาจากสถานการณ์โควิด-19 เพื่อช่วย คนตัวเล็ก ทั้งร้านอาหาร และ คนวิ่งส่ง หรือ ไรเดอร์ (Rider)  ที่ผ่านมา ร้านอาหารที่เจอกับโควิด ระลอก 1 หันมาขายดีลิเวอรี่ เพื่อให้พยุงไปได้ แล้วมาสมัครแอพโรบินฮู้ด ถามไถ่ตลอด เก็บค่า GP หรือไม่ จึงย้ำไปว่า ไม่มีการเก็บอย่างแน่นอน เพราะตั้งใจมาช่วยร้านค้าจริงๆ

นอกจากจะช่วยร้านค้ารายย่อยแล้ว ยังมีแนวคิดในการช่วยเหลือบรรดา ไรเดอร์ อีกด้วย เพราะเป็นหนึ่งในคนตัวเล็กของสังคม หลายคนโดนให้ออกจากงาน หลายคนต้องการหารายได้เสริม อยากให้มาสมัครกันเลย เพราะ โรบินฮู้ด เปิดกว้าง ไม่มีการบังคับซื้อกล่อง ซื้อเสื้อ แม้ส่งค่ายไหนอยู่ก่อนก็สมัครได้ แต่ต้องผ่านการอบรมก่อน เนื่องจาก ไรเดอร์ คือ พระเอก นำอาหารไปส่งให้ตามบ้านที่รออยู่ เรื่องของกิริยามารยาท จึงสำคัญ

“สอบถามไรเดอร์ หลายคนชอบระบบ ดิจิตอลเพย์เมนต์ ร้อยเปอร์เซ็นต์ของโรบินฮู้ด เพราะไม่มีการชำระเงินสดที่ปลายทาง พวกเขาจึงไม่ต้องสำรองเงินชำระค่าอาหารแทนลูกค้า ไม่ต้องเตรียมเงินทอน หลายคนบอกที่ผ่านมาวิ่งรถส่งอาหารกับบางค่าย ต้องมีเงินสำรอง บางออร์เดอร์เกิน 500 บาท พวกเขาก็ไม่มั่นใจแล้วว่า ลูกค้าจะยังรับอยู่รึเปล่า แต่สำหรับโรบินฮู้ด ไรเดอร์ สบายใจได้ เพราะชำระเงินผ่านแอพเรียบร้อยแล้ว” คุณพงษ์ศักดิ์ บอกอย่างนั้น