อัพเดตเทรนด์ “สีทาบ้าน” มาแรงปี 2017

เมื่อ “บ้าน” เป็นจุดศูนย์รวมความรักความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัว การดูแลบ้านให้สะอาดสวยงามน่าอยู่จึงเรื่องเป็นสำคัญ ใกล้เทศกาลแห่งความสุขปีนี้ สีเบเยอร์ มีเทรนด์สีสุดฮิปมาอัพเดตให้คนรักบ้านได้เปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านหลังเดิมกลายเป็นวิมานหลังใหม่ได้อย่างง่ายดาย!!

เทรนด์สีแต่งบ้านมาแรงในปี 2017 จะเป็นอย่างไรต้องมาฟังบอสใหญ่แห่ง “กลุ่มบริษัท สีเบเยอร์” ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ กล่าว “ปกติคัลเลอร์เทรนด์ในต่างประเทศจะมีการเปลี่ยนแปลงกันทุกปี ไม่ต่างอะไรกับแฟชั่นเสื้อผ้า เทรนด์สีในปี 2017 ค่อนข้างเป็นสีที่มีความสดใสต่างจากปีนี้  (ปี2016) ที่เป็น  ปีของสีพาสเทล สีเอิร์ธโทนหรือสีอ่อนๆ โดยในปีใหม่นี้จะเน้นที่ความสดใสของธรรมชาติ จะเป็นเรื่องราวที่  จับต้องได้และให้อารมณ์เยอะ เช่น ถ้าฟ้าก็เป็นฟ้าแบบทะเล สีหลืองก็จะเหลืองนวลสดใส แบบพระจันทร์ ส่วนสีเขียวก็จะใกล้เคียงกับเขียวใบไม้ไปเลย สีสันเหล่านี้เมื่อเวลานำไปตกแต่งอยู่ภายในหรือนอกตัวบ้านจะทำให้อารมณ์ความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันการทาสีบ้านก็ไม่ใช่  เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพราะในยุคที่ทุกคนเร่งรีบ การทาสีในรูปแบบ DIY จะเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมสูง กลายเป็นกิจกรรมที่คนในบ้านทำร่วมกัน”


ดร.ฮง วรวัฒน์ ยังให้ความรู้และเคล็ดลับในการเลือกเฉดสีสำหรับปี 2017 พร้อมโค้ดลับ เพื่อความลงตัวอย่างง่ายๆ และหยิบมาใช้กับมุมต่างๆ ภายในบ้านตามความต้องการ โดยคัดจาก เทรนด์โลก (Gobal Trend) ในกลุ่ม “คัลเลอร์มาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป” มาให้คนรักบ้านเลือกกันอย่างจุใจ เริ่มจาก

สีน้ำเงิน Cool Breeze  แสดงออกถึงความลุ่มลึก มีเสน่ห์ เข้าคู่กันได้กับสีอื่นได้ง่ายและหลากหลาย

สีน้ำเงินเข้ม By the Sea ให้ความรู้สึกถึงความแข็งแกร่ง เต็มไปด้วยความมั่นใจ  ซึ่งเฉดสีนี้จะทำให้รู้สึกถึงความปลื้มปริ่ม เติมความสดชื่นจากภายใน

สีฟ้า Deep Sea Depths เป็นเฉดสีฟ้าของน้ำทะเลสดใส เป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทั้ง 3 เฉดสีนี้ นำมาปรับใช้กับ ห้องทำงาน ที่ต้องการให้ดูเคร่งขรึม เพื่อสร้างบรรยากาศให้เกิดอารมณ์ในการทำงาน การเลือกเฉดสีที่ให้ความรู้สึกนิ่งและเกิดสมาธิอย่างสีน้ำเงิน สามารถเพิ่มลูกเล่นทูโทนด้วยการเพิ่มสีฟ้าเข้าไปซักหน่อยก็เก๋ไปอีกแบบ

สีเหลือง Sunny Side Up สีโทนร้อน มีความสดใสและมีชีวิตชีวา ให้รู้สึกถึงความอบอุ่น   มีความสุข และกระตือรือร้น

สีส้ม Ember′s Glow ให้ความรู้สึกถึงการชอบเข้าสังคมและรักความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา

สีชมพูเข้ม  Steamed Shrimp ให้ความรู้สึกน่ารักสดใสและทำให้รู้สึก ถึงความตื่นเต้น โทนสีในกลุ่มนี้ นำมาเลือกใช้ใน ห้องอาหาร ที่ควรจะเลือกเป็นสีโทนร้อนอย่างสีส้มหรือ  สีแดง เพราะสีเหล่านี้จะช่วยความรู้สึกให้สนุกสนาน เรียกน้ำย่อยให้มื้ออาหารมีอรรถรสมากขึ้น

สีชมพู Quiet Pink ให้ความรู้สึกเงียบสงบ ไร้เดียงสาและบริสุทธิ์ และยังเป็นสีที่ทำให้รู้สึกถึงการมีสุขภาพผิวที่ดี

สีเขียว Putting Green แสดงถึงการมีสุขภาพที่ดี และทำให้รู้สึก   ถึงความสดชื่น ความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ

สีน้ำตาล Camel Coat ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นของธรรมชาติ และการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาลต่างๆ เฉดสีกลุ่มนี้เป็นตัวเลือกสำหรับ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ที่ต้องใช้โทนสีสบายๆ เพื่อให้เกิดบรรยากาศผ่อนคลาย เพราะถ้าไปใช้สีที่ฉูดฉาดมากจะทำให้เจ้าของห้องนอนไม่หลับ
ส่วนฮิปสเตอร์หรือคนรักบ้านแนวอินดี้ ดร.สุดหล่อยังมีทางเลือกใหม่แนว DIY มาให้ปลดปล่อยจินตนาการอย่างไร้ขีดจำกัด โดยเฉพาะการแต่งบ้านแบบผนังปูนเปลือยหรือที่เรียกกันว่าสไตล์ลอฟท์  (Loft Style) ที่ยังมาแรงได้รับความนิยมไม่มีตก สีเบเยอร์ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักความเรียบง่ายแต่แฝง  ไปด้วยความเท่ แค่เลือกแพทเทิร์นทั้ง 10 เฉดสีที่กล่าวมา นำมาสร้างลวดลายลูกเล่นบนพื้นผนัง ด้วยนวัตกรรมใหม่จากสี Beger Shield Art Effects เพียงเท่านี้ก็จะเปลี่ยนห้องธรรมดาๆ ให้ดูมีเรื่องราว  มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร บ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าบ้านได้ในทันใด นอกจากนี้ เบเยอร์ ยังมีบริการ “Beger Be yours” สีทาบ้านขนาดทดลองไซส์ 100 มิลลิลิตร ที่สามารถนำไปลองทาในสถานการณ์จริง ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้สีตามที่ตัวเองต้องการจริงๆ อย่างแน่นอน

สนใจอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนอารมณ์ เปลี่ยนสีบ้าน และสีเฟอร์นิเจอร์ให้เหมือนมีบ้าน  หลังใหม่ เพียงคลิ๊กเข้าไปดูรายละเอียดที่ http://www.beger.co.th/