กูจะรอดไหมวะ ไอ้สัส ออร์เดอร์เสื้อยืดล้น สามชั่วโมงเกินพันตัว

กูจะรอดไหมวะ ไอ้สัส  ออร์เดอร์เสื้อยืดล้น สามชั่วโมงเกินพันตัว

คุณครีม-ธวัชชัย สหัสสพาศน์ เจ้าของ SodA PringtinG  กิจการรับพิมพ์ภาพลงบนผ้าแคนวาส ชูแนวคิด ของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลก สามารถมอบเป็นของขวัญได้ในหลายโอกาส ให้สัมภาษณ์ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า ก่อนหน้านี้ธุรกิจของเขาเติบโตอย่างต่อเนื่อง กระทั่งสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ทำให้งานเฉลิมฉลองต่างๆ  โดยเฉพาะงานรับปริญญา ถูกเลื่อนออกไปก่อนแทบทั้งหมด จึงต้องปรับรูปแบบธุรกิจ มารับงาน เกี่ยวกับพิมพ์ผ้าและเสื้อยืด ทั้งผลิตจำหน่ายเอง ทำ OEM ผลิตสำหรับหน่วยงานต่างๆ

“ช่วงที่ผ่านมา ทำสินค้าเกี่ยวกับแฟชั่นค่อนข้างเยอะ เลยจะดูข้อความ คำพูดอะไรที่เกี่ยวกับกระแส และแฟชั่นในตอนนั้นๆ ล่าสุด เลยทำเสื้อยืด กูจะรอดไหมวะ ไอ้สัส  ออกมาครับ” คุณครีม เผย

คุณครีม-ธวัชชัย สหัสสพาศน์

ก่อนแจงต่อถึงแรงบันดาลใจว่า “กูจะรอดไหมวะ” มาจากถามตัวเอง ว่าจะรอดจากสถานการณ์นี้ได้มั้ย ทั้งจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และ สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ส่วนคำว่า “ไอ้สัส” ได้แรงบันดาลใจมาจากคำด่าของ น้าค่อม ตลกชื่อดังผู้ล่วงลับ  ถึงแม้จะเป็นคำด่าที่หยาบคาย แต่พออ่านแล้วนึกถึงเสียงของน้าค่อม ที่ฟังชินหู ชวนอดขำไม่ได้ และ เป็นคำพูดฟังดูจริงใจ เหมือนเพื่อนเล่นกับเพื่อน

กูจะรอดไหมวะ ไอ้สัส

คุณครีม บอกต่อว่า สำหรับราคาขาย เสื้อยืดพิมพ์ข้อความ ล็อตล่าสุดนี้ ตั้งราคาไว้ที่ 119. รีดเลือดจากปู (รวมจ่ายภาษีเรียบร้อย เอาไปซื้อวัคซีน) นั้น คิดว่าเป็นราคาที่ทุกคนตัดสินใจได้ง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ ถึงแม้ทำออกมาขายแล้วอาจไม่มีกำไร แต่ต้องการเล่นกับกระแส ต้องการให้คนเป็นที่รู้จัก และ หลงรักแบรนด์

“เอาสุภาษิต รีดเลือดจากปู มาเล่น เพราะอยากให้รู้ว่าทำแล้วไม่มีกำไร แต่อยากที่จะทำ ถึงแม้ไม่มีกำไร แต่เงินผ่านเข้าในระบบ มีการจ่ายภาษีเกิดขึ้น พนักงานมีงานทำ อย่างน้อยๆ น่าจะช่วยขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจในตอนนี้ได้บ้าง” คุณครีม บอกอย่างนั้น

ตัวละ 119 บาท

ก่อนกระซิบว่า หลังจากเปิดจำหน่ายผ่านไป 3 ชั่วโมง มีออร์เดอร์เข้ามากว่า 1,000 ตัว เลยทีเดียว

“บางคนต้องดิ้นพล่านสู้ชีวิตด้วยหยดเหงื่อ และบางคนยังแสร้งอ้างด้วยสีหน้าที่ตกเจื่อน เหมือนประเทศที่ทุกข์ทน แต่ทุกคนก็ยิ้มเพื่อกลบเกลื่อน มองไปตามถนนยังเห็นแต่คนที่กัดฟัน” คุณครีม บอกขอฝากไว้เท่ๆ

สนใจเสื้อยืด กูจะรอดไหมวะ ไอ้สัส บาย SodA PringtinG สอบถามรายละเอียด Thawatchai Sahatsapas