ศูนย์ตรวจโควิด สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ปิดชั่วคราว 4 วัน

รมว.กระทรวงแรงงาน ประกาศ ปิดศูนย์ตรวจโควิด สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ชั่วคราว ตั้งแต่ 1-4 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2564 เว็บไซต์ ประชาชาติออนไลน์ รายงานข่าว นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผยถึงความคืบหน้าการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 เชิงรุก เพื่อผู้ประกันตน ตามโครงการแรงงาน…เราสู้ด้วยกัน ในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี เชียงใหม่ และชลบุรี

ซึ่งภาพรวมขณะนี้ตรวจไปแล้วทั้งหมด 29,065 คน พบผู้ติดเชื้อ 607 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 26 เม.ย.64 เวลา 16.00 น.)

นอกจากนั้นยังระบุว่า ศูนย์ตรวจที่สนามไทย–ญี่ปุ่น ดินแดง กรุงเทพมหานคร จะเปิดให้บริการไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. 2564 จากนั้นจะปิดศูนย์ชั่วคราว และเปิดให้บริการตรวจคัดกรองอีกครั้งในวันที่ 5-11 พ.ค. และจะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

นายสุชาติ กล่าวต่อถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้เน้นย้ำการทำงานเพิ่มเติม ในประเด็นต่างๆ ดังนี้

1. จัดระบบตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก ให้เป็นไปตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด และขอให้ช่วยเหลือผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงอย่างรวดเร็ว และเหมาะสม

2. ขอให้ประสานกับโรงพยาบาลเครือข่ายประกันสังคม ในการเตรียมแผนรองรับผู้ประกันตนที่อาจติดโควิด-19 สำหรับผู้ที่ยังไม่แสดงอาการ ขอให้ประสานการส่งตัวไปยัง Hospitel

3. ขอให้มีการเฝ้าระวัง ตรวจสอบ คัดกรองโรคโควิด-19 ในทุกสถานประกอบการ เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

4. ขอให้ช่วยเหลือคนทำงาน รวมไปถึงแรงงานนอกระบบที่อาจว่างงานหรือขาดรายได้จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่น พนักงาน Grab การพัฒนาทักษะฝีมือในรูปแบบที่เหมาะสม และให้กำลังใจในการขับเคลื่อนมาตรการต่างๆ โดยขอให้กลุ่มแรงงาน และเจ้าหน้าที่ของกระทรวงแรงงาน ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศ ร่วมมือ ร่วมใจ ขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐบาล “เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”