ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ บริจาคเงิน 1 ล้าน ให้ รพ.ซื้อเครื่องช่วยหายใจ ช่วยผู้ป่วยโควิด

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ บริจาคเงิน 1 ล้าน ให้ รพ. ซื้อเครื่องช่วยหายใจ ช่วยผู้ป่วยโควิด
ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ บริจาคเงิน 1 ล้าน ให้ รพ. ซื้อเครื่องช่วยหายใจ ช่วยผู้ป่วยโควิด

ในช่วงวิกฤตเช่นนี้ เราได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ช่วยกันสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าต่อสู้โควิด-19 ทั้งการส่งอาหาร จัดหารถรับส่งผู้ติดเชื้อโควิด รวมทั้งจัดหาอุปกรณ์และสิ่งของจำเป็นในการต่อสู้กับวิกฤต

ล่าสุด นางเอกสาว ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ได้บริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท หลังได้รับแจ้งว่าทางโรงพยาบาลไม่สามารถรับคนไข้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้เนื่องจากเครื่องมือทางการแพทย์ไม่เพียงพอ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล
ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

“พี่ผึ้งพี่ที่สนิทมากๆ ทำงานอยู่กับคุณหมอพล ซึ่งคุณหมอแจ้งมาว่าทางโรงพยาบาลกลางไม่สามารถรับคนไข้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้ในช่วงนี้ เนื่องจาก เครื่องมือทางการแพทย์ไม่พอจริงๆ เช่น เครื่องช่วยหายใจ เป็นโรงพยาบาลรัฐ จึงทำให้มีผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโรคโควิดเยอะมากๆ ปุ๊กลุกจึงขอนำเงินที่ต้องถวายให้กับพระเจ้า ซึ่งโดยปกติต้องถวายเข้าคริสตจักรเพื่อช่วยเหลือชุมชนและช่วยเหลือเด็กๆ ด้านการศึกษามาให้กับทางโรงพยาบาลนะคะ เพราะตอนนี้จำเป็นจริงๆ ขอให้ทุกคนปลอดภัยและขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนรวมถึงแพทย์และพยาบาลทุกท่านที่ทำงานหนักมากๆ ขอพระเจ้าปกป้องทุกคนนะคะ และขอให้เกียรติทั้งหมดในเงินก้อนนี้เป็นของพระองค์ค่ะ ใครที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเข้ามาเพิ่มเติมได้ที่เลขบัญชีนี้ค่ะ “มูลนิธิโรงพยาบาลกลาง” บัญชี ออมทรัพย์ ธ.กรุงเทพ สาขาสำนักพลับพลาชัย เลขที่ 001-087506-0″

ขอบคุณภาพจาก pooklook_fonthip