อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ผลงาน เติบโตท่ามกลางวิกฤต เผย 4 กลยุทธ์ จากแม่ทัพใหญ่

อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ผลงาน เติมโตท่ามกลางวิกฤต เผย 4 กลยุทธ์ ในมือแม่ทัพใหญ่
อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ผลงาน เติมโตท่ามกลางวิกฤต เผย 4 กลยุทธ์ ในมือแม่ทัพใหญ่

อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ผลงาน เติบโตท่ามกลางวิกฤต เผย 4 กลยุทธ์ จากแม่ทัพใหญ่

วันที่ 26 เม.ย. 64 มร.โทมัส วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เผยว่า ตนเข้ารับตำแหน่งซีอีโอมาครบ 4 เดือนแล้ว ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิดระลอกแรกจนถึงปัจจุบัน บริษัทได้ดูแลผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายอย่างเต็มที่ เช่น ให้ความคุ้มครองลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ที่ครอบคลุมการรักษาโควิด ปรับบริการสู่รูปแบบออนไลน์เตรียมเครื่องมือดิจิทัลให้ตัวแทนฝ่ายขายทำงานขายได้ต่อเนื่อง และจัดให้ 90% ของพนักงานทำงานที่บ้าน 

มร.โทมัส กล่าวถึง ผลประกอบการปี 2563 ว่า แม้บริษัทต้องเผชิญความท้าทายมากมาย แต่สามารถทำผลงานได้ดี ทั้งการเงินที่แข็งแกร่ง การเติบโตของกำไรสุทธิ อันเป็นผลมาจากการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายที่ การบริหารจัดการพอร์ตลงทุนที่มีความเสี่ยงไม่สูงจนเกินไป ส่งผลให้บริษัทมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนที่ต้องดำรงไว้ เพิ่มสูงถึง 32 เปอร์เซ็นเทจพอยต์

นอกจากนี้ อลิอันซ์ อยุธยา ยังเป็นบริษัทประกันที่ลูกค้าชื่นชอบและไว้วางใจด้วยคะแนน 35.9% และมีสัดส่วนการใช้งาน AZD ที่สูงถึง 97% แสดงให้เห็นว่าทั้งตัวแทนและลูกค้า เปิดรับกับเทคโนโลยี

สำหรับกลยุทธ์ในปี 2025 เพื่อเติบโตไปด้วยความแข็งแกร่ง ซึ่งประกอบด้วย

1. Growth เติบโตทุกช่องทางการขาย

ในช่องทางตัวแทนมุ่งเน้นไปที่การเติบโตของกลุ่มตัวแทนในรูปแบบแฟรนไชส์ และมุ่งเน้นไปที่การสร้างมูลค่าทางธุรกิจใหม่ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการขายผ่านธนาคาร ประกันกลุ่ม และการขายทางโทรศัพท์

2. Product การพัฒนาผลิตภัณฑ์

มุ่งเน้นทั้งการรักษาตำแหน่งผู้นำในการขายประกันคุ้มครองสุขภาพ และให้ความสำคัญกับธุรกิจประกันเพื่อการลงทุนและออมทรัพย์ด้วย

3. Operating Profit การสร้างผลกำไรจากการดำเนินงาน โดยเน้นสร้างผลกำไรในระยะยาว ผ่านการใช้เครื่องมือดิจิทัลในการทำงาน ทั้งของฝ่ายขาย และระบบหลังบ้านของเรา 

4. People สร้างองค์กรมาตรฐานระดับโลก เน้นการพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะ เพื่อสร้างให้เป็นผู้นำรุ่นใหม่