เปิด 5 เมนูยอดนิยม ที่ชาวดีลิเวอรี่ยุคนี้ เสิร์ชหาบ่อยที่สุด

เปิด 5 เมนูยอดนิยม ที่ชาวดีลิเวอรี่ยุคนี้ เสิร์ชหาบ่อยที่สุด

จากการเก็บข้อมูลคำค้นหาในแอพ ของ Gojek (โกเจ็ก) แพลตฟอร์มชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอหลากหลายบริการแบบออนดีมานด์ เรื่องเทรนด์การสั่งอาหารดีลิเวอรี่ในยุคปัจจุบันที่ผู้บริโภคชาวกรุงเทพฯ นิยมในไตรมาสแรกของปี ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม 2564

เผย 5 ประเภทอาหารที่คนเสิร์ชคำค้นหาบ่อยที่สุดบนแอพ ได้แก่ 

  1. อาหารประเภท ไก่ (มีการเสิร์ชหากว่า 540,000 ครั้ง) เมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ไก่ทอด, ข้าวมันไก่, และไก่ย่าง
  2. อาหารอีสาน (มีการเสิร์ชหากว่า 326,000 ครั้ง) ซึ่งเมนูส้มตำได้รับการเสิร์ชสูงสุดถึง 76%
  3. เครื่องดื่ม (มีการเสิร์ชหากว่า 325,000 ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ชานมไข่มุก 63% รองลงมาคือ กาแฟ 22%
  4. อาหารประเภท ก๋วยเตี๋ยว (มีการเสิร์ชหากว่า 247,000 ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
  5. อาหารจานเดียว (มีการเสิร์ชหากว่า 200,000 ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ข้าวผัด, ข้าวไข่เจียว และข้าวกะเพรา

นายชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า Gojek ให้ความสำคัญกับการมอบอาหารที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของเมนู ร้านอาหาร และประเภทของอาหารที่ครบครัน นอกจากนี้ เรายังเน้นการพัฒนา User Experience หรือการใช้งานต่างๆ ให้ผู้ใช้บริการสามารถหาร้านและเมนูที่ต้องการได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และตรงใจมากยิ่งขึ้น

เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและตรงใจที่สุดให้กับผู้ใช้บริการของเรา รวมถึงเพื่อช่วยสนับสนุนร้านอาหารบนแพลตฟอร์มของเราให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มขึ้น ผ่านฟีเจอร์การค้นหาและการแนะนำร้านที่ช่วยเพิ่ม visibility ให้กับร้านต่างๆ มากขึ้น

นอกจากมีอาหารหลากหลายให้เลือกตรงใจ พิเศษ Gojek ยังพร้อมมอบส่วนลดและดีลต่างๆ มากมายให้ผู้ใช้บริการได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการสั่งอาหารจานโปรดจากทั่วกรุงเทพฯ พร้อมคูปองส่งฟรี ภายในระยะ 3 กิโลเมตรแรก ไม่มีขั้นต่ำ กดเก็บได้ทุกสัปดาห์ตลอดทั้งเดือน (เฉพาะร้านพาร์ตเนอร์ที่ร่วมรายการ) สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Gojek ได้แล้วทั้งทาง App Store และ Play Store