“หยิบได้เลย แล้วแต่จะให้” สาวช่วยอุดหนุน คุณลุงตกงาน มาขายของจุกจิก ไม่กำหนดราคา 

คุณลุงขายของ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก OnnBaby - Beauty, Lifestyle & Fine-Dining 

“หยิบได้เลย แล้วแต่จะให้” สาวช่วยอุดหนุน คุณลุงตกงาน มาขายของจุกจิก ไม่กำหนดราคา 

เป็นเรื่องราวดีๆ แชร์กันบนโลกออนไลน์ เมื่อหลายวันก่อน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก OnnBaby – Beauty, Lifestyle & Fine-Dining ได้โพสต์เรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่งที่บังเอิญไปพบเจอ โดยระบุว่า

“สนใจชิ้นไหน หยิบไปได้เลย..แล้วแต่จะให้” ช่วงนี้ WFH กันเยอะ หลายคนไม่ได้เข้าออฟฟิศกัน เลยอยากฝากโพสต์นี้ไว้ค่ะ ถ้าใครไปแถว “ชิดลม” พิกัดที่หน้าตึก Mercury Ville ช่วงสายๆ-บ่าย ลองแวะไปอุดหนุนคุณลุงกันได้นะคะ

ที่ผ่านมาแฟนออนจะคอยอุดหนุนประจำ ไม่ว่าจะเป็นปากกาหรือลูกอม และในโพสต์ก่อนที่ออนเคยโพสต์ไป เป็นรูปที่แฟนออนถ่ายคุณลุงมาให้ เพราะเกรงใจ ไม่กล้าถ่ายคุณลุง

รอบนี้ออนไปเจอคุณลุงเองเลย พอทราบว่าคุณลุงตกงาน เลยมาขายของจุกจิก ไม่กำหนดราคา แล้วแต่จะให้ มีทั้งปากกา ลูกอม ตุ๊กตาต่างๆ และเห็นมีคนบอกว่าคุณลุงรับสอนภาษาจีนด้วย คุณลุงบอกว่าช่วง COVID-19 นี้ คนเดินน้อยลงมาก ขายของก็ยากขึ้นไปอีก

เอาเป็นว่าใครผ่านไปแถวนั้น ถ้าเห็นคุณลุงอยู่ อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะคะ คุณลุงสุภาพมากๆ เห็นหลายคนที่คอยอุดหนุนคุณลุงก็คอนเฟิร์มมาว่าคุณลุงน่ารักจริงๆ หรือถ้าใครอยากเรียนภาษาจีน ลองคุยกับคุณลุงดูนะคะ

สินค้าที่คุณลุงขาย
สินค้าที่คุณลุงขาย

ออนไม่ชอบเห็นคนแก่ คนมีอายุต้องมาลำบากเลย อะไรที่ช่วยได้ เป็นกระบอกเสียงได้กับคนที่ค้าขายสุจริต ออนก็อยากช่วยสนับสนุนเต็มที่ค่ะ ใครที่ไม่สะดวกไป หรืออยู่ไกล ช่วย Share โพสต์นี้แทน ก็ถือว่าเป็นการช่วยคุณลุงทางอ้อมได้นะคะ ยิ่งคนเห็นเยอะ ยิ่งมีโอกาสช่วยเยอะค่ะ

ปล. ออนกับแฟนจะช่วยคุณลุงทุกครั้ง 100-200 บาท แลกกับปากกาบ้าง ตุ๊กตาบ้าง ล่าสุดได้น้องปลาหมึกมา คุณลุงถามว่าไม่เอาเพิ่มเหรอ (น่าจะเห็นว่าให้ไป 100 บาท) เลยบอกว่าไม่เป็นไรค่ะ ให้คุณลุงเก็บไว้ พิกัด : หน้า Mercury Ville ชิดลม (ทางลง BTS ชิดลม)”

อย่างไรก็ตาม ได้มีการอัพเดตข้อมูล วันที่ 21 เม.ย. 2564 ระบุว่า คุณลุงท่านนี้รับจ้างสอนภาษาจีน ชั่วโมงละ 200 บาท จึงได้นำเบอร์ติดต่อให้รุ่นน้องที่ทำงานบริษัทจีนไปแล้ว ว่าพอจะทำอะไรได้บ้าง สำหรับใครที่อยากติดต่อคุณลุง หรือเรียนภาษาจีน ติดต่อได้ตามนี้ คุณลุงวรวุฒิ  083-851-9683 รับสอนภาษาจีนชั่วโมงละ 200 บาท

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก OnnBaby – Beauty, Lifestyle & Fine-Dining