“เก่งเกียร์อาร์” เปิดใจครั้งแรกทั้งน้ำตา ชีวิตดิ่งเหวอาศัยข้าววัด ช่วยงานพระ ขอความเมตตาสังคม

จากกรณีอุบัติเหตุบนท้องถนนซึ่งกลายเป็นที่พูดถึงกันทั้งบ้านทั้งเมือง เมื่อถอยรถชนรถยาริส และต่อมาทราบว่า คนคนนั้นคือ ดีเจเก่ง จนได้รับฉายาว่า “เก่งเกียร์อาร์” นั้น ล่าสุด “ดีเจเก่ง” ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ได้เดินทางมาออกรายการต่างคนต่างคิด ทางช่อง Amarin TV โดยได้เปิดใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ผ่านมา

ahr0cdovl3blms5pc2fub29rlmnvbs9ucy8wl3vklzm4ni8xotmwmtkwlzeuanbn
ดีเจเก่ง เปิดเผยว่า “ผมยอมรับผิดในส่วนที่ผมทำ คือ การที่ผมถอยไปชน แต่ก่อนหน้านั้น มันมีการยั่วยุ ทำผิดกฎจราจร จนทำให้เกิดอารมณ์ เกิดความโมโห จนขาดสติ ซึ่งตั้งแต่วันที่เกิดเหตุไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใครเลยเพราะไม่อยากให้ครอบครัวได้รับผลกระทบจากสิ่งที่ตัวเองทำไว้ ที่เป็นแบบนั้น เพราะโมโหจนขาดสติมากจริงๆ และอยากฝากว่า การที่เราใจร้อนทำให้เราทำอะไรก็ได้จริงๆ ส่วนที่พูดกับคลิปแบบนั้น ก็เป็นเพราะความโมโห มันขาดสติ โดยเมื่อเปิดคลิปดูแล้วคู่กรณีก็ยอมรับว่าตัวเองก็ผิดเหมือนกัน แต่ในส่วนของผม ผมก็ยอมรับว่า เมื่อโดนทั้งปาด ทุบกระจก ชนท้าย มันก็ทำให้โมโหมาก ซึ่งมันมีเรื่องราวมากกว่านั้นและผมก็ไม่ได้เป็นโรคจิตที่จะไปไล่ชนใคร”

 

15281016_346805249022669_513104992_n
“หลังจากเกิดเหตุก็เครียด คิดมาก คิดเรื่องแม่ที่ป่วย เรื่องลูกคนเล็กป่วยเป็นลมชัก ช่วงนั้น ไม่ได้ทำงาน ต้องอยู่บ้าน ดูแลคนที่บ้านก็ได้รับผลกระทบมีคนโทรมาด่าแม่ ว่าเลี้ยงลูกอย่างไร หลังจากนั้นก็ประมาณ 2-3 สัปดาห์ก็ออกจากบ้าน คนที่รู้จักเราก็ยังให้กำลังใจ คนไม่รู้จักก็ซุบซิบ” ดีเจเก่ง กล่าว
เมื่อถามถึงชีวิตในปีที่ผ่านมา ดีเจเก่ง กล่าวว่า “หลังจากที่โดนเลิกจ้างทุกอย่าง ก็กลับไปอยู่กลับแม่ ภรรยาต้องทำงานคนเดียวเลี้ยงคน 5 คน แม่ก็เป็นคนมาดูแล เคยคิดฟุ้งซ่าน แต่ผมตายไม่ได้เพราะผมมีแม่และลูกต้องดูแล แม่เลยบอกว่าหยุดฟุ้งซ่านไปบวช” โดยเมื่อพูดถึงเรื่องนี้ ดีเจเก่ง ถึงกับร้องไห้ออกมา พร้อมกล่าวว่า “ผมอยากให้สังคมเมตตาผมบ้าง ผมโดนเยอะ ครอบครัวผมพัง ต้องแยกกันอยู่กับภรรยาเพราะผมไม่อยากให้เค้าเดือดร้อน”

screenshot-3873
เมื่อถามถึงการไปบวช เก่ง กล่าวว่า “ไปบวชที่วัดบัวขวัญครึ่งเดือน พระรู้จักผมอยู่แล้ว พระท่านสอนเรื่องความใจร้อน การใช้ชีวิตหลังจากนี้ สอนว่า ใครทำดีก็ได้ดี ไม่ดีก็ได้ไม่ดีกลับไป ตอนนี้ ได้แต่ปลง ก็อยู่ที่วัดมา 6 เดือนแล้ว ไปช่วยจัดการงานศพที่วัด จัดดอกไม้ เสริฟน้ำ ช่วยพระบิณฑบาต ไปช่วยงานวัด ทำฟรีไม่ได้เงินอะไร อาศัยกินข้าววัด หลังจากบวชก็ใช้ชีวิตอยู่แบบนี้ ชีวิตมันเปลี่ยนเหมือนดิ่งเหว ที่ออกมาวันนี้ก็อยากเป็นอุทาหรณ์เตือนใจทุกคนว่าสิ่งที่ตัดสินใจผิดไปมันเปลี่ยนทั้งชีวิต ทุกวันนี้ผมปรับปรุงตัว ทำตัวดี ผมขอโอกาสสังคม อยากเลี้ยงดูครอบครัว”

15356150_346805239022670_1639292263_n

“สิ่งที่อยากขอคือ อยากขอโอกาสดูแลแม่ อยากให้กระบวนการยุติธรรมให้โอกาสผม จะรอลงอาญา หรือ ให้ช่วยเหลือสังคมก็ได้ แค่อยากขอโอกาสดูแลแม่ ดูแลลูก ใครมีงานอะไรผมทำทั้งนั้น ทุกวันนี้ ผมไม่มีเงินชีวิตพัง วันนี้ที่มา พระก็เป็นคนให้ค่ารถมาอัดรายการ เงินที่ได้วันนี้ก็ให้แม่ ให้ลูก ทำบุญ อยากฝากให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยสติไม่ประมาท อยากให้มองผมว่าเกิดความผิดพลาดแล้วมันเกิดอะไรขึ้นบ้าง ให้ผมเป็นตัวอย่าง”