กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดรับผู้ประกอบการ 300 เจ้า ขายของผ่าน ของดีทั่วไทย

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดรับผู้ประกอบการ 300 เจ้า ขายสินค้า-บริการ ผ่านเว็บไซต์ ของดีทั่วไทย

เว็บไซต์ ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ รายงานว่า นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ดำเนินโครงการ สร้างโอกาสทางการตลาดธุรกิจบริการ ประจำปี 2564 และกำลังอยู่ในขั้นตอนการรับสมัครธุรกิจ เพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 300 กิจการ ที่จะนำสินค้าหรือบริการเข้ามาสู่การตลาดออนไลน์บนเว็บไซต์ของดีทั่วไทย www.kongdeetourthai.com

โดยธุรกิจที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับโอกาสและสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ

  1. การประชาสัมพันธ์สินค้า บริการผ่านเว็บไซต์ของดีทั่วไทย

2. การจัดทำสื่อโฆษณาสำหรับนำไปเผยแพร่ผ่านทาง Social Media และ Platform ตลาดออนไลน์ ได้แก่ คลิปวิดีโอความยาว 30 วินาที การถ่ายภาพสินค้าให้น่าสนใจ การใช้ผู้มีอิทธิพลทางความคิด (Influencer) มาช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อให้ผู้บริโภคได้พบเห็นของดีทั่วไทยมากขึ้น นำไปสู่การสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้นตามมา

3. การเข้าร่วมอบรมการตลาดออนไลน์กับคุณโซอี้ ภญ.โสภา พิมพ์สิริพาณิชย์ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้านการใช้สื่อออนไลน์ทำการตลาด

4. การเข้าร่วมออกบู๊ธประชาสัมพันธ์ในกิจกรรมต่างๆ ที่จัดร่วมกับพันธมิตรของกรมฯ

5. โอกาสรับรางวัล The Best Seller TOP 10 ของดีทั่วไทย ซึ่งจะช่วยเป็นเครื่องหมายการันตีร้านค้าให้เป็นที่น่าเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น

“กรมฯ ได้เข้ามาช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการมีช่องทางการขายออนไลน์เพิ่มขึ้น และช่วยพัฒนาทักษะการขาย ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยี นวัตกรรมทางการตลาด เพื่อรองรับการตลาดยุค New Normal เพื่อช่วยให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน และช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ธุรกิจไทยได้อย่างยั่งยืน” นายทศพล กล่าว

ผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 8 เม.ย. 2564 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

สามารถศึกษาข้อมูลและสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.dbd.go.th เลือกหัวข้อ ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หมายเลขโทรศัพท์ (063) 935-8400