จบปัญหากวนใจ ลูกค้าไม่เชื่อว่าขายของแท้ รู้ไหม แก้ไม่ยาก

จบปัญหากวนใจ ลูกค้าไม่เชื่อว่าขายของแท้ รู้ไหม แก้ไม่ยาก

นับว่าการขายของออนไลน์ เป็นช่องทางทำมาค้าขายที่บูมมากในยุคหลังๆ มานี้ แน่นอนว่าเหมือนดาบสองคมที่ทำให้มิจฉาชีพที่แอบแฝงมาในคราบคนทำมาค้าขาย เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ได้เช่นกัน จึงไม่แปลกที่เมื่อเราขายของราคาสูงๆ หรือ ขายของแท้ แต่ราคาไม่ได้แพง ลูกค้าจะชอบถามซ้ำๆ ว่า ขายของแท้ 100% จริงๆ หรือ?

ปัญหานี้บ่งบอกได้อย่างหนึ่งว่า ร้านอาจยังดูไม่น่าเชื่อถือมากพอ ฉะนั้นจึงต้องสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านเรา โดย เพจ K SME ได้แชร์วิธีการไว้ดังนี้

1. มีเว็บไซต์หลักที่ติดต่อได้ และมีดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงาม หรือหากไม่มีเว็บไซต์ ผู้ขายต้องบอกรายละเอียดและช่องทางการติดต่ออย่างครบถ้วนชัดเจน

2. บนเพจควรมีรีวิวจากลูกค้า ถ้ายังไม่มีการรีวิวจากลูกค้า ผู้ประกอบการควรหากิจกรรมกระตุ้นให้ลูกค้าที่เคยซื้อกลับมารีวิวให้เรา

3. ถ้าภาพที่ใช้โปรโมตสินค้าตามช่องทางออนไลน์ ดูสวยดูมีความเป็นมืออาชีพ ก็เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้เหมือนกันนะ

4. อัพเดตเนื้อหาลงเพจสม่ำเสมอ เป็นไปได้ควรโพสต์ทุกวัน ให้ลูกค้ารู้ว่า มีคนขายอยู่จริง และสามารถติดต่อได้จริง

5. จัดซีซั่นไลฟ์ (Session Live) ขายของบ้าง ให้ลูกค้าได้เห็นหน้าค่าตาว่าคนขายเป็นใคร มีตัวตนจริงๆ ใช่หรือไม่ ลูกค้าใหม่จะได้มีความมั่นใจ ตอนดูไลฟ์ว่า มีคน CF ของของเจ้านี้เหมือนกัน CF ไปกี่คน และเป็นการง่ายที่เขาจะ CF ซื้อของตาม

6. ร้านคุณอาจขายถูกเกินไป จึงทำให้ลูกค้าเกิดความแคลงใจว่า ขายของแท้จริงๆ หรือ แต่ถ้าหากอธิบายที่มาของราคาได้ เช่น ซื้อราคาส่งเลยสามารถขายได้ราคานี้ หรือเป็นช่วงจัดโปรคืนกำไร ก็ทำให้ลูกค้าอุ่นใจมากขึ้น เป็นต้น