เผยแพร่ |
---|
ย้อนฟัง เจ๊ไฝ มิชลิน โควิด ไม่สะเทือน ได้ลูกค้าคนไทยอุดหนุน
จากกรณี ร้านเจ๊ไฝ ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ชื่อดัง ประกาศปิดร้านชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดร้าน รวมถึงฉีดยาพ่นฆ่าเชื้อไวรัส พร้อมให้บุคลากรทุกคนในร้าน ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันที เหตุเพราะได้รับคอนเฟิร์มว่า มีลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564 ช่วงเวลา 18.00–21.00 น. ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19
ทีมข่าวเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เคยสัมภาษณ์ เจ๊ไฝ ในงานประกาศรางวัล ร้านอาหารดาวมิชลิน ประจำปี 2564 ถึงสถานการณ์ของร้านในช่วงโควิด ซึ่งเจ๊ไฝ เผยว่า “โควิด-19 ลูกค้าต่างชาติเข้ามาไทยไม่ได้ แต่ไม่สะเทือน เพราะได้ลูกค้าคนไทยเข้ามาอุดหนุน ยังขายได้เรื่อยๆ ทุกวัน โดยเฉพาะเดือนนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่ ยิ่งขายดี ไม่ตกเลย ลูกค้าสั่งห่อกลับบ้านเยอะมาก ยืนวันละ 11 ชั่วโมง ยิ่งวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ไม่ได้ออกจากเตาเลย คนทำอาหารเลยต้องแข็งแรง“
อย่างไรก็ตาม ร้านเจ๊ไฝ สามารถคว้ารางวัล 1 ดาวมิชลิน ได้สำเร็จ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 และเคยให้สัมภาษณ์ ข่าวสดออนไลน์ ถึงเมนูเด็ดประจำร้าน ไข่เจียวปู ว่า ตนพิถีพิถันในการทำเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การเลือกสรรเนื้อปู รวมไปถึงขั้นตอนการทำ ไข่เจียวปู ของที่ร้านจะแน่นไปด้วยเนื้อปูห่อด้วยไข่ ด้านในเนื้อปูจะไม่อมน้ำมันเพราะตนใช้วิถีนำไข่ห่อเนื้อปูไว้ พลิกไปพลิกมาเพื่อให้เนื้อปูด้านในสุกให้ทั่ว ในแต่ละเมนูราคาจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะอยากทานมากน้อยแค่ไหน อย่างเช่น ไข่เจียวปู ราคาจะอยู่ที่ 800-1,000 บาท
อ่านเพิ่มเติม
เจ๊ไฝ ร้านดังมิชลินสตาร์ ปิดร้านชั่วคราว หลังพบลูกค้าติดโควิด-19 มานั่งกิน
เจ๊ไฝ มิชลิน ซะอย่าง โควิด ลูกค้าต่างชาติไม่มา แต่ไม่สะเทือน ได้คนไทยอุดหนุน
“เจ๊ไฝ” ประตูผี เผยเคล็ดไม่ลับ เมนูเด็ดไข่เจียวปูจานละ 800 คว้า 1 ดาว มิชลิน ไกด์