เปิดเงื่อนไข ทัวร์เที่ยวไทย-เราเที่ยวด้วยกัน พ.ค.นี้ เตรียมลงทะเบียน

รอเลย! เปิดเงื่อนไข ทัวร์เที่ยวไทย-เราเที่ยวด้วยกัน พ.ค.นี้ เตรียมลงทะเบียน

เว็บไซต์ ข่าวสดออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 64 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์แรกของเดือน พ.ค. นี้ จะมีการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิส่วนลดห้องพัก โดยรัฐบาลจะสมทบให้ 40%

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ที่มีการเพิ่มสิทธิห้องพักให้ 2 ล้านห้อง จะขยายเวลาใช้ได้ถึงวันที่ 31 ส.ค. 2564 นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงระบบของธนาคารกรุงไทย โดยเฉพาะการขอข้อมูลจากกระทรวงมหาดไทย เพื่อใช้ในการสแกนใบหน้าและยืนยันตัวตนว่าผู้ใช้สิทธิเป็นเจ้าของสิทธิจริง เพื่อป้องกันการทุจริตที่อาจเกิดขึ้นเหมือนช่วงที่ผ่านมา

ด้านโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย ที่รัฐบาลจะสมทบเงินสนับสนุนให้ออกเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา ไม่เกิน 5,000 บาทต่อคน ในแพ็กเกจราคาไม่เกิน 12,500 บาท

มีเงื่อนไขคือ ผู้ประกอบการบริษัททัวร์นำเที่ยว จะต้องจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมายก่อนวันที่ 1 ม.ค. 2563 เพื่อเป็นการการันตีว่า ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 จริง โดยบริษัททัวร์จะสามารถให้บริการนักท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 1,000 คนต่อ 1 บริษัท

รวมถึงบริษัททัวร์จะต้องทำแพ็กเกจนำเที่ยวเสนอ 15 รายการ ใน 3 ระดับราคา อาทิ ถูก ปานกลาง สูง โดยจะมีคณะทำงานฯ ตรวจสอบคุณภาพและความคุ้มค่าของแพ็กเกจ ก่อนอนุญาตให้นำขึ้นบนเว็บไซต์ ทัวร์เที่ยวไทยดอทไทย เพื่อเสนอขายให้ประชาชนเป็นการทั่วไป เท่ากับว่า จะมีบริษัทนำเที่ยวเข้าร่วมโครงการได้ประมาณ 300 ราย

“เงื่อนไขหลักๆ ของทัวร์เที่ยวไทยคือ ต้องเดินทางข้ามจังหวัดเท่านั้น และกำหนดให้ต้องเดินทางผ่านทัวร์ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ไม่อนุญาตให้ขึ้นกลางทาง ส่วน ทัวร์เที่ยวไทย สามารถใช้ได้ 1 คน 1 ครั้ง ต่อ 1 สิทธิ อาทิ ใช้สิทธิเที่ยวในมูลค่าเงินสมทบจากรัฐบาล 2,000 บาท เท่ากับว่าอีก 3,000 บาท ก็จะไม่สามารถใช้ได้อีก โดยประชาชนสามารถเข้าร่วมได้ทั้ง 2 โครงการ แต่ไม่สามารถใช้ในเวลาเดียวกันได้ เพื่อป้องกันการได้รับส่วนลดซ้ำซ้อน”