ชาบู สไมล์ นำร่อง ทดลองใช้ บิตคอยน์ แทนเงินสด ประเดิมที่แรก เมเจอร์ รัชโยธิน

ชาบู สไมล์ นำร่อง ทดลองใช้ บิตคอยน์ แทนเงินสด ประเดิมที่แรก สาขา เมเจอร์ รัชโยธิน

กระแส สกุลเงินดิจิทัล กำลังมาแรง มีหลายธุรกิจเริ่มนำมาปรับใช้สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ถือเป็นเทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อย และคงไม่แปลกถ้าร้านอาหารบ้านเราจะเริ่มปรับตัวกันบ้าง คุณพิชญ์นาฏ เกียรติวัฒนชัย เจ้าของร้านชาบู สไมล์ กล่าวว่า ทุกวันนี้คนเริ่มเข้าสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ถือว่าเป็นยุคที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตมากขึ้น

คุณพิชญ์นาฏ เกียรติวัฒนชัย เจ้าของร้านชาบู สไมล์

เพราะสามารถทำเรื่องต่างๆ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้สะดวกและรวดเร็ว โดยเฉพาะเรื่องการทำธุรกรรมทางการเงิน ที่ทุกวันนี้ใครๆ ก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ด้วยการใช้ Smart Phone เพียงเครื่องเดียว เธอจึงมองเห็นโอกาสตรงนี้ ว่ามันมีช่องว่างอยู่ จึงต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัว และก็พัฒนาเพื่อรองรับลูกค้า

คุณพิชญ์นาฏ กล่าวต่อว่า สำหรับการชำระเงินด้วย บิตคอยน์ ทางร้านก็ศึกษาเรื่องนี้มานานพอสมควร และเห็นหลายๆ ประเทศ หลายๆ ธุรกิจเริ่มใช้สกุลเงินนี้มากขึ้น ทำให้ตัดสินใจที่จะเปิดรับการชำระเงินสกุลเงินดิจิทัล เบื้องต้นจะรับแค่เงินสกุลบิตคอยน์เท่านั้น

เพราะมองว่ามันคือโอกาสที่สามารถขยายฐานลูกค้าที่ใช้บริการให้ครอบคลุมได้ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจการลงทุนนี้ และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เพียงแต่มีเงื่อนไขว่าลูกค้าจะเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของค่าธรรมเนียมการโอนด้วยตัวเอง

สำหรับวิธีการชำระเงินด้วย บิตคอยน์ ชาบู สไมล์ จะเริ่มทดลองระบบที่สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน เป็นสาขาแรกโดยจะมีการเริ่มทดลองใช้ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 นี้เป็นต้นไป และจะขยายการรับชำระไปยังสาขาอื่นๆ ต่อไป