โฉมใหม่ใช้งานง่าย! TOCA Platform แหล่งรวมสินค้าเกษตรอินทรีย์ กว่า 100 รายการ

โฉมใหม่ใช้งานง่าย! TOCA Platform แหล่งรวมสินค้าเกษตรอินทรีย์ กว่า 100 รายการ
โฉมใหม่ใช้งานง่าย! TOCA Platform แหล่งรวมสินค้าเกษตรอินทรีย์ กว่า 100 รายการ

สมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย สามพรานโมเดล เกษตรกรอินทรีย์ และภาคีเครือข่ายขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ พร้อมเปิดตัว TOCA Platform โฉมใหม่ โดยชวน คุณนภ พรชำนิ ศิลปิน LIFEiS  และเพื่อนศิลปิน รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหาร ภาคธุรกิจ และผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างประเทศ  ให้มามีส่วนร่วมขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์อย่างจริงจัง

สมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย สามพรานโมเดล  เกษตรกรอินทรีย์ และภาคีเครือข่ายขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ พร้อมเปิดตัว TOCA Platform
สมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย สามพรานโมเดล เกษตรกรอินทรีย์ และภาคีเครือข่ายขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ พร้อมเปิดตัว TOCA Platform

นายอรุษ นวราช นายกสมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย และเลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ กล่าวว่า นับเป็นก้าวสำคัญของการขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ ที่วันนี้ได้เครือข่ายใหม่ๆ ที่มีชื่อเสียงและมีศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมาก ประกอบด้วย กลุ่มศิลปิน คุณนภ พรชำนิ ศิลปิน LIFEiS  กลุ่มบริษัทพรีเมียร์ โรงเรียนบางกอกพัฒนา ร้านปฐม สวนสามพราน 

ห้องอาหารสีฟ้า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) สมาพันธ์เกษตรอินทรีย์ไทย พีจีเอส เครือข่าย Young Happy  และมูลนิธิสังคมสุขใจ มาช่วยสื่อสารปลุกกระตุ้นให้ผู้บริโภค ได้เห็นความสำคัญและความจำเป็นที่ต้องมีส่วนร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลง เพื่อสุขภาพที่ดี ปลอดภัยของคนทั้งห่วงโซ่อาหาร รวมถึงสิ่งแวดล้อมด้วย

โฉมใหม่ใช้งานง่าย! TOCA Platform แหล่งรวมสินค้าเกษตรอินทรีย์ กว่า 100 รายการ
โฉมใหม่ใช้งานง่าย! TOCA Platform แหล่งรวมสินค้าเกษตรอินทรีย์ กว่า 100 รายการ

สำหรับแอพพลิเคชั่น “TOCA Platform” ถูกปรับโฉมใหม่ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และเปิดรอบพรีออร์เดอร์สินค้าอินทรีย์มากกว่า 100 รายการแล้ว มีจุดเด่นคือ  

  1. สามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงจากเกษตรกรอินทรีย์ มากกว่า 15 กลุ่ม ในเครือข่ายเกษตรกรสามพรานโมเดล วิสาหกิจชุมชนร่วมใจโนนค้อทุ่ง จังหวัดอำนาจเจริญ พีจีเอส ออร์แกนิก เชียงราย จังหวัดเชียงราย
  2. สินค้ามีความหลากหลายมากกว่า 100 รายการ ทั้งข้าว ผัก/ผักพื้นบ้าน ผลไม้ สินค้าแปรรูป เนื้อสัตว์ ไข่ น้ำผลไม้
  3. ราคาที่เป็นธรรม เนื่องจากเป็นการกำหนดราคาตามต้นทุนการผลิตที่แท้จริง รวมถึงต้นทุนการขนส่งจากแหล่งผลิตในพื้นที่ต่างๆ ที่เกษตรกรอินทรีย์แต่ละรายตั้งอยู่
  4. มั่นใจได้ด้วยระบบการตรวจสอบย้อนกลับ บล็อกเชน (Blockchain)
  5. ใช้งานง่าย เชื่อมโยงโซเชียลมีเดียอื่นๆ เช่น ไลน์ และเว็บไซต์
  6. บริหารงานโดยสมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่ได้แสวงหากำไรและมุ่งเป็นเสียงของผู้บริโภค
สินค้าเกษตรอินทรีย์
สินค้าเกษตรอินทรีย์

ทั้งนี้ การเปิดใช้งาน TOCA Platform ผู้บริโภคสามารถสมัครเป็นสมาชิก ซึ่งมีทั้งแบบ Node Member สำหรับผู้บริโภคที่สนใจเป็นผู้นำการขับเคลื่อนขยายสังคมอินทรีย์ และสมาชิกทั่วไป

ส่วน การเปิดรับพรีออร์เดอร์ จะเปิดให้สั่งทุกสัปดาห์ คือทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ถึงวันพุธ เวลา 12.00 น. โดยกำหนดวันส่งมอบสินค้าทุกวันอาทิตย์  สามารถเลือกรับสินค้าได้ 2 ช่องทาง คือ มารับด้วยตนเองที่ร้านปฐม ซอยทองหล่อ 23 กรุงเทพฯ หรือเลือกใช้บริการขนส่งรายย่อยที่ระบุในแพลตฟอร์ม 

สินค้าเกษตรอินทรีย์
สินค้าเกษตรอินทรีย์

สำหรับสินค้าจากเครือข่ายเกษตรกรอินทรีย์อื่น เช่น จังหวัดเชียงราย และจังหวัดอำนาจเจริญ จะมีช่องทางการรับสินค้าผ่านบริการขนส่งเท่านั้น เนื่องจากเป็นการส่งตรงจากเกษตรกรอินทรีย์

และนับตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมเป็นต้นไป Patom Organic Living จะเป็นจุดเชื่อมต่อผู้บริโภคสู่สังคมอินทรีย์ โดยสามารถมาร่วมกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นในแต่ละช่วงเดือนกับทางสมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย

ดังเช่นสัปดาห์แรก มี คุณนภ พรชำนิ และ BOVINI มาสร้างความสุขและรอยยิ้มผ่านเพลงไพเราะ กับช่วง “A Smiling Moment” อีกทั้งสามารถช็อปสินค้าอินทรีย์ ช็อปแรงบันดาลใจในการสร้างการเปลี่ยนแปลง รวมถึงร่วมกิจกรรม Workshop เกี่ยวกับสุขภาพและอาหาร และสนุกสนานกับเกมสนุกๆ ที่จัดขึ้น

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์ สมัครผ่าน TOCA Platform โดยดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากมือถือ หรือคลิก Link www.tocaplatform.com หรือผ่านไลน์ @ กด Link : https://lin.ee/1uDee1A