ออนไลน์คึกคัก! SCGHOME.com โชว์ยอดขายไตรมาส 1 ปี 2564 โตกว่า 4.5 เท่า

ออนไลน์คึกคัก! SCGHOME.com โชว์ยอดขายไตรมาส 1 ปี 2564 โตกว่า 4.5 เท่า
ออนไลน์คึกคัก! SCGHOME.com โชว์ยอดขายไตรมาส 1 ปี 2564 โตกว่า 4.5 เท่า

ออนไลน์คึกคัก! SCGHOME.com โชว์ยอดขายไตรมาส 1 ปี 2564 โตกว่า 4.5 เท่า

SCGHOME.com ในฐานะแพลตฟอร์มออนไลน์ของ SCG HOME ฉลองครบรอบ 1 ปี เดินหน้าวางกลยุทธ์เชื่อมต่อประสบการณ์ Omni-channel พลิกวิกฤตช่วงโควิด-19 เป็นโอกาส กระตุ้นลูกค้าซื้อสินค้าผ่านออนไลน์คึกคัก คาดยอดขายไตรมาส 1 เติบโตกว่า 4.5 เท่าเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา พร้อมมอบโปรโมชั่นพาเหรดบริการเรื่องบ้านลดสูงสุด 55% 

นายวิรัช ตั้งจิตเพียรดี ผู้อำนวยการฝ่าย เอสซีจี โฮม ออนไลน์ (SCG HOME Online Director) บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด
คุณวิรัช ตั้งจิตเพียรดี ผู้อำนวยการฝ่าย เอสซีจี โฮม ออนไลน์ (SCG HOME Online Director) บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด

วันที่ 24 มี.ค. 64 คุณวิรัช ตั้งจิตเพียรดี ผู้อำนวยการฝ่าย เอสซีจี โฮม ออนไลน์ (SCG HOME Online Director) บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันพฤติกรรมการซื้อสินค้าและบริการของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 เข้ามาเป็นตัวเร่งให้ผู้บริโภคทั้งเจ้าของบ้าน ช่าง และผู้รับเหมา คุ้นเคยกับการซื้อสินค้าและบริการเกี่ยวกับการทำบ้าน ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ SCGHOME.com ในฐานะแพลตฟอร์มออนไลน์ของ SCG HOME มียอดขายในไตรมาส 1 ของปี 2564 เติบโตกว่า 4.5 เท่า เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าในโอกาสของการฉลองครบรอบ 1 ปี ทาง SCGHOME.com ขอมอบของขวัญสุดพิเศษเอาใจคนทำบ้าน พาเหรดบริการเรื่องบ้านลดสูงสุด 55% และโปรโมชั่นค่าสำรวจเริ่มต้นเพียง 199 บาท พร้อมทั้งจัดเต็มโปรโมชั่นสินค้า บริการเกี่ยวกับการเตรียมบ้านรับหน้าร้อน และการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

อาทิ บริการล้างเครื่องปรับอากาศติดผนัง ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 425 บาทต่อเครื่อง พร้อมรับประกันผลงานล้างเครื่องปรับอากาศ 30 วันหลังการให้บริการ, บริการติดฟิล์มกันร้อนสำหรับกระจกบ้าน เริ่มต้นที่ 85 บาทต่อตารางฟุต พร้อมค่าสำรวจพิเศษเพียง 199 บาท จากปกติ 500 บาท, บริการแม่บ้านทำความสะอาด ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 1,250 บาท/ครั้ง, บริการพ่นฆ่าเชื้อด้วยระบบ Fogging ราคาพิเศษเพียง 2,500 บาท จากปกติ 5,000 บาท, บริการทาสีหลังคากับ SCG Roof Repaint รับส่วนลด 5,000 บาท

 “จากการศึกษาถึงความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน พบว่า ความสะดวกสบาย เป็นปัจจัยหลักในการเลือกช่องทางร้านค้าของลูกค้า ด้วยเหตุผลดังกล่าว SCG HOME จึงได้พัฒนากลยุทธ์เชื่อมต่อประสบการณ์ Omni-channel เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับคนทำบ้าน โดยการพัฒนาช่องทางขายให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย ทั้งช่องทางออนไลน์และร้านในรูปแบบ Physical Store” คุณวิรัช กล่าว

เพื่อแก้ Pain Point SCG HOME จึงได้นำเสนอบริการเกี่ยวกับการทำบ้านแบบครบจบในที่เดียว ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ตลอดจนหาทีมช่างให้ เพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่ต้องมีความกังวลใจในเรื่องของการทำบ้าน พร้อมเดินหน้าสู่การพัฒนาเป็นซูเปอร์แพลตฟอร์มที่จะเชื่อมต่อประสบการณ์เรื่องการทำบ้านให้กับลูกค้าแบบไร้รอยต่อ ซึ่งเตรียมเปิดตัวในงานสถาปนิก’ 64 ในเดือนมิถุนายนนี้”