แฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ ลงทุนหมื่นเก้า ทางเลือกน่าสน ของคนไม่ท้อ

แฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ ลงทุนหมื่นเก้า ทางเลือกน่าสน ของคนไม่ท้อ 

“มาเรียนแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ แบรนด์ Hip cof เพื่อทำเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ตั้งใจจะเปิดร้านกาแฟที่บ้าน”

คุณขรรค์ชัย  เดิมหลิ่ม ที่ ขับ Grab เป็นอาชีพหลัก  เดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่น เพื่ออบรมการทำกาแฟ สไตล์สโลว์บาร์ ยี่ห้อดังกล่าวในกรุงเทพฯ ก่อนบอกด้วยว่า เศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ดี ต้องเลือกอาชีพหลายอย่างเข้ามาช่วย กาแฟสโลว์บาร์ ที่มาเรียนนี้น่าจะช่วยเสริมรายได้อีกทาง

คุณหนิง ยุวดี ตั้งใจเรียนจริง

ถัดมาที่ คุณหนิง-ยุวดี  คัมภีระ เจ้าหน้าที่บุคลากร วิทยาลัยเทคนิคมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ที่มาเรียนในโอกาสเดียวกัน  บอกว่า ตั้งใจเปิดร้านกาแฟ Hip cof  ที่น้ำตกเกาะสีชัง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย  โดยทำช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์  เพราะเป็นวันว่างจากการทำงานหลัก

“กาแฟสไตล์ Moca pot น่าจะช่วยดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้ด้วยเสน่ห์การชงที่มีศิลปะ บวกเข้ากับธรรมชาติของอุทยานฯ เรียนจบหลักสูตรไปแล้วตั้งใจเปิดร้านแน่นอน” คุณหนิง บอก

และถึงแม้ การเปิดร้านกาแฟจะเป็นธุรกิจที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่ต้องยอมรับ คนที่อยากทำนั้น อาจไม่มีความรู้ด้านกาแฟมาก่อนเลย ประเด็นนี้ คุณธนากร  ทองชมพู เล่าประสบการณ์น่าสนใจให้ฟังว่า ความรู้เรื่องกาแฟของเขาเป็นศูนย์ แต่พอได้เรียนรู้จริงแล้วไม่ยาก  หลังอบรมแฟรนไชส์กาแฟ Hip cof ไปไม่ถึง 2 สัปดาห์ ก็เปิดร้าน ร้านตั้งอยู่ที่ศาลหลักเมือง จ.สุราษฏร์ธานี วันแรกขายได้ 80 แก้ว ตั้งแต่ 07.30 น. จนต้องขอปิดร้านก่อนในเวลา 14.00 น. เพราะไม่ได้ทานข้าวเลย ปัจจุบันมีลูกค้าประจำ ผลตอบรับน่าพอใจ

ใช้เงินลงทุน 19,900 บาท ได้อุปกรณ์ครบเซต สามารถเปิดร้านกาแฟได้ทันที  สำหรับผู้สนใจ แฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ Hip cof  สอบถามข้อมูลได้ที่โทรศัพท์  (062) 237-9568  Facebook: Hip cof