ตร.-สนามบินยกระดับปลอดภัยสูงสุด หลังเหตุ จนท.ส่งเสริมการเกษตรพูด’ระเบิด’บนเครื่องบิน

วันที่ 5 ธันวาคม  ความคืบหน้าคดีที่ผู้โดยสารพูดเรื่องระเบิดบนเครื่องบินของสายการบินไทยไลออนแอร์เที่ยวบินที่ SL703 หาดใหญ่-ดอนเมือง ขณะที่กำลังจะออกจากสนามบินหาดใหญ่เมื่อวานนี้ และมีการควบคุมตัวผู้โดยสาร 6 คนที่เกี่ยวข้องไปสอบสวน และแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ น.ส.แวววดี พุทธรักษา อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ของกรมส่งเสริมการเกษตร จ.ชลบุรี ส่วนที่อีก 5 คนกันไว้เป็นพยาน

ล่าสุดในวันนี้ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คลองหอยโข่ง เปิดเผยว่า น.ส.แวววดีได้ใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 1 แสนบาท ประกันตัวออกไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืนนี้ แต่ยังคงยืนกรานปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนและส่งฟ้องศาลภายใน 3 เดือน สำหรับข้อหาที่ถูกแจ้งดำเนินคดีคือเป็นผู้อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินได้กระทำด้วยประการใดๆ ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในอากาศยาน มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 2 แสนบาท ส่วนอีก 5 คนซึ่งถูกกันไว้เป็นพยานก็ได้รับการปล่อยตัวไปแล้วเช่นกันและได้ส่งตัวไปตรวจสอบประวัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่กรุงเทพฯอีกครั้งหนึ่ง

ผู้กำกับการ สภ.คลองหอยโข่ง ยังเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทางสภ.คลองหอยโข่งได้ประสานกับการท่าอากาศยานหาดใหญ่และทหารกองบิน 56 ในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยภายในสนามบินหาดใหญ่ซึ่งจะมีการยกระดับการรักษาความปลอดภัยสูงสุดทั้งระบบตั้งแต่ทางเข้าด้านนอก ภายในอาคารสนามบิน รวมทั้งเครื่องบินทุกลำ

 

ที่มา มติชน