ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองเชียงรายเปิดให้ประชาชนกินฟรี ถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 5 ธันวาคม ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านเลิศรส ถนนธนาลัย ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นายชาญชัย เลิศรมยานันท์ อายุ 33 ปี พร้อมครอบครัวและเพื่อนได้เปิดบริการให้ประชาชนรับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี เพื่อเป็นการร่วมทำความดีน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 5ธันวาคม59 โดยหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวยังได้มีการเปิดรับบริจาคเสื้อผ้าจากประชาชนที่เดินทางมารับประทานอาหารก่อนจะนำไปบริจาคให้กับผู้ยากไร้

โดยบรรยากาศภายในร้านพบลูกค้าทยอยแวะเวียนมาสั่งก๋วยเตี๋ยวกินอย่างไม่ขาดสาย โดยเจ้าของร้านและกลุ่มเพื่อนต่างช่วยกันบริการประชาชนที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี นอกจากนี้ ยังบริการข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ สร้างความชื่นชอบให้แก่ผู้ที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวกันเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเปิดโรงทานเลี้ยงฟรีในวันนี้ไปจนกว่าจะของที่เตรียมมาจะหมด

นายชาญชัย เลิศรมยานันท์ กล่าวว่าตนและครอบครัวรวมทั้งเพื่อนอยากทำความดีเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงงานอย่างหนักเพื่อให้ประชาชนลูกหลานอยู่ดีกินดีมาจนถึงทุกวันนี้ จึงได้เปิดร้านขายก๋วยเตี้ยวของตนเองให้ประชาชนได้เข้ามารับประทานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในวันนี้ตลอดทั้งวัน

ที่มา มติชน