หมอใจบุญชาวบุรีรัมย์ เปิดคลีนิครักษาฟรี เนื่องในวันพระราชสมภพในหลวง ร.9

 

วันที่ 5 ธันวาคม ประชาชนทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ คนชรา และผู้ยากไร้จำนวนมาก แห่มาเข้าคิวรอรับการตรวจรักษาโรคฟรีที่ “คลินิกหมอสนธยา” ของ นพ.สนธยา วัฒนโกศล หรือเป็นที่รู้จักกันดีในนาม “หมอผู้ใจบุญ” ตั้งอยู่ริมถนนนิวาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 5 ธันวาคม 2559

โดยในปีนี้มีแพทย์ พยาบาล อาสาจากโรงพยาบาลและคลีนิคต่างๆทั้งในจ.บุรีรัมย์และจังหวัดอื่นมาร่วมตรวจรักษาฟรีแก่ประชาชนอีกด้วย โดยได้มีประชาชนจำนวนมากแห่เข้าคิวรอรับบริการตรวจรักษาโรคต่างๆ ฟรีตั้งแต่ช่วงเช้า ร่วมตรวจรักษาฟรีซึ่งส่วนมากจะมีอาการปวดเมื่อยเนื่องจากการทำงานหนัก และป่วยด้วยระบบเดินหายใจเนื่องจากช่วงนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง โดยปีนี้พบว่ามีประชาชนมีรับบริการตรวจรักษาฟรีมากกว่าทุกปี

นอกจากนั้นยังมีผู้มีจิตศรัทธา และห้างร้านต่างๆ กว่า 100 ราย นำน้ำดื่ม และอาหารมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่มาตรวจรักษาที่คลินิกดังกล่าวได้ดื่ม และรับประทานฟรีกันอีกด้วย

นพ.สนธยา กล่าวว่า ตนเป็นอดีตเป็นแพทย์ประจำอยู่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ได้ลาออกมาเปิดคลินิกนานกว่า 10 ปีแล้ว หลังจากที่สมเด็จย่าเสด็จสวรรคตเมื่อปี 2538 ก็ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรีแก่ประชาชนที่เจ็บป่วยและมีฐานะยากจนต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง ในวันที่ 5 ธันวาคม และ 18 กรกฎาคม ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 21 แล้ว โดยใช้งบประมาณส่วนตัวในการซื้อเวชภัณฑ์ยา นอกจากนั้นยังได้มีทีมแพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และผู้มีจิตอาสามาช่วยให้บริการตรวจรักษา และแจกจ่ายยาแก่ผู้ป่วยที่เข้ามารับบริการอีกด้วย

201612051049133-20030326163219-1024x768

 

ที่มา มติชน