ไม่ต้องกังวล! ใครไม่ได้สิทธิ ม33เรารักกัน ประกันสังคม ย้ำขั้นตอน ยื่นทบทวน

ไม่ต้องกังวล! ใครไม่ได้สิทธิ ม33เรารักกัน ประกันสังคม ย้ำขั้นตอน ยื่นทบทวน

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวถึง การลงทะเบียนรับสิทธิเงินเยียวยาจากรัฐบาล ผ่านโครงการ ม33เรารักกัน สำหรับกรณีที่ผู้ประกันตนตรวจสอบสิทธิแล้วไม่ได้รับสิทธิตามโครงการ ม33เรารักกัน สามารถขอทบทวนสิทธิผ่านเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com ตั้งแต่ 15-28 มี.ค.นี้ เวลา 06.00-23.00 น.

โดยกดที่เมนู ทบทวนสิทธิ (ปุ่มสีเหลือง) หลังจากนั้นกรอกข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อใช้ในการทบทวนสิทธิให้ละเอียดชัดเจน เช่น ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน และรหัสหลังบัตร วันเดือนปีเกิด จังหวัดที่พักอาศัย เบอร์โทรศัพท์ จากนั้นคลิกปุ่ม ขอทบทวนสิทธิ จากนั้นตรวจสอบสถานะผู้ได้รับสิทธิ ผ่านเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com พร้อมกดยืนยันตัวตนผ่านแอพ เป๋าตัง ในวันที่ 5-11 เม.ย.นี้

ผู้ประกันตนจะได้รับวงเงินเข้าแอพ เป๋าตัง ในวันที่ 12 เม.ย. 2564 จำนวนเงิน 4,000 บาท เพื่อให้ผู้ประกันตนเริ่มใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านค้า/ผู้ประกอบการ/บริการ ในร้านธงฟ้าที่ใช้แอพ ถุงเงิน หรือภายใต้โครงการ “คนละครึ่ง” และโครงการ “เราชนะ” ในวันที่ 12 เม.ย.-31 พ.ค.นี้

นอกจากนั้น สำนักงานประกันสังคม ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานทบทวนสิทธิ ม33เรารักกัน ที่สำนักงานประกันสังคม ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ของทุกวัน

หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 โดยมีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ ทั้ง 12 แห่ง สำนักงานประกันสังคมจังหวัด/สาขา ที่ท่านสะดวก

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์