แม็คโคร ผนึก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปั้นหลักสูตร ติวเข้ม 36 ชม. ต่อยอดธุรกิจอาหาร

แม็คโคร ผนึก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปั้นหลักสูตร ติวเข้ม 36 ชม. ต่อยอดธุรกิจอาหาร ด้วยฟู้ดดีลิเวอรี่

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) โดย แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี ร่วมกับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ปั้นหลักสูตร Smart Restaurant Plus ขนทัพกูรูติวเข้มตลอด 36 ชั่วโมง พร้อมถอดรหัสรอด ท่ามกลางกระแส ฟู้ดดีลิเวอรี่ ครองเมือง

คุณศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโคร โดย แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (MHA) ได้ร่วมมือกับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์  พัฒนาหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดการร้านอาหาร ทางรอดในยุค New Normal หรือ Smart Restaurant Plus ให้กับเจ้าของธุรกิจร้านอาหารรายย่อย จำนวน 200 ราย ระยะเวลา 6 วัน แบ่งเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 15 – 30 มีนาคม 2564 และรุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 21 เมษายน – 6 พฤษภาคม 2564

“ปัจจุบัน มีหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อร้านอาหารในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เรามีการสำรวจความคิดเห็นผู้ประกอบการโดยเฉพาะร้านอาหาร ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ยอดขายหายไปกว่าครึ่ง บางร้านพึ่งนักท่องเที่ยวเป็นหลักก็กระทบหนัก ฉะนั้น เราต้องดูว่า จะทำยังไงให้ร้านอาหารของเราสามารถอยู่รอดต่อไปได้ ซึ่งแม็คโคร ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พัฒนาหลักสูตรนี้ขึ้น เพื่อช่วยพัฒนา SMEs กลุ่มธุรกิจบริการในการบริหารจัดการร้านอาหาร บริหารต้นทุน และปรับเปลี่ยนวิธีการทำธุรกิจสู่การเป็นฟู้ดดีลิเวอรี่ หรือการทำตลาดออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้ ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผชิญผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หลักสูตร 36 ชั่วโมง 6 วันนี้ จะเต็มไปด้วยความเข้มข้น ที่ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอาหารจะมาถ่ายทอดเคล็ดลับดีๆ มีทางออกให้ผู้เข้าร่วมอบรมมากมาย” คุณศิริพร กล่าว

คุณศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)

ทั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการร้านอาหารเป็นจำนวนมากลงทะเบียนเข้าร่วมอบรม ซึ่งมีหัวข้ออบรมประกอบด้วย กลยุทธ์สู่ความสำเร็จร้านอาหารด้วย Food Delivery โดย ณัฎฐินี ปลอดทอง จากแม็คโคร, วินิจ ลิ้มเจริญ จากบริษัท วีเชฟ ประเทศไทย, วัชรพงษ์ พจนีย์นนท์ ธนาคารไทยพาณิชย์ การสร้างระบบเพื่อขยายธุรกิจเฟรนไชส์ โดย เศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารและแฟรนไชส์ การคำนวณต้นทุน-ควบคุมการสูญเสียวัตถุดิบ โดย พรชัย นิตย์เมธาวงศ์ จากเพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร

การบัญชีและภาษี สำหรับธุรกิจร้านอาหาร โดย ธนัย นพคุณ จาก Flow account ออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง โดย ธัญญ์นิธิ อภิชัยโชติรัตน์ จากสมอลเวิลด์ ฟอร์คิดส์ และ กิติชัย ปรีน้อย จากโปร สเต็ปส์ 2020 การถ่ายภาพอาหารด้วยมือถือ โดย กษิดิส ฌาน เจ้าของเพจ สอนถ่ายภาพอาหารด้วยมือถือกษิดิสสตูดิโอ การออกแบบห้องครัว และการจัดการวัตถุดิบ โดย เชฟวิลเมนต์ ลีออง จาก Thailand Culinary Academy อีกทั้งผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ยังเปิดช่วงเวลาให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดด้วย

“แม็คโครหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลักสูตรนี้จะมีส่วนช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ธุรกิจร้านอาหารอยู่รอดได้อย่างแข็งแกร่ง มีโอกาสเติบโตได้อย่างแข็งแรงและยั่งยืนในทุกสถานการณ์” คุณศิริพร กล่าวทิ้งท้าย