บีเจ รีไวฟ์ บุกตลาดอาหารเสริมอย่างเป็นทางการ เล็งนำ กัญชา-กัญชง พัฒนาผลิตภัณฑ์

บีเจ รีไวฟ์ บุกตลาดอาหารเสริมอย่างเป็นทางการ เล็งนำ กัญชา-กัญชง พัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต

บริษัท บีเจ รีไวฟ์ เซลล์ จำกัด ส่ง BJ Q10 Plus Citrus Bioflavonoids (บีเจ คิวเท็น พลัส ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์) บุกตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างเป็นทางการในปีนี้ หลังชิมลาง ทดลองส่งสินค้าสู่ผู้บริโภค จนได้ผลตอบรับอย่างล้นหลาม

ตั้งเป้ารายได้รวมแค่ 15 ล้านบาท จากยอดขายทั้งหมด ของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีมูลค่าสูงถึง 20,000 ล้านบาท หวังชิงส่วนแบ่งการตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่กำลังเปิดกว้าง พร้อมกระตุ้นยอดขายของบริษัท ส่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวอื่นๆ สู่ตลาดคนรักสุขภาพ จำหน่ายผ่านช่องทางดิจิตอล ทั้งออนแอร์และออนไลน์

คุณรมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร CEO และ คุณมนพัทธ์ สุริยะวงศ์ทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย และฟื้นฟูสุขภาพ สองผู้บริหารจากบริษัท บีเจ รีไวฟ์ เซลล์ จำกัด เผยว่า หลังส่งผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด ผ่านช่องทางดิจิตอลเพียงอย่างเดียว จนได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้บริโภคที่ชอบดูแลสุขภาพจากทั่วประเทศ การันตีจากการเข้ารับรางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นแห่งปี 2563 ASEAN PLUS AWARDS 2020 BEST BIZ & PRODUCT ของ เครือข่ายอาเซียน-ประเทศไทย จึงทำให้มองเห็นโอกาสและตัดสินใจเดินหน้าเข้าสู่ตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

“บริษัท บีเจ รีไวฟ์ เซลล์ เกิดขึ้นเพราะเราทั้งสองคนเป็นคนรักสุขภาพ ชอบดูแลสุขภาพของตัวเอง เมื่ออายุมากขึ้นทุกส่วนในร่างกายก็เริ่มถดถอย ประกอบกับเป็นคนที่ทำงานหนัก ทำให้ต้องสรรหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมารับประทานตลอด เมื่อต้องทานอยู่แล้วทุกวันเลยตัดสินใจตั้งบริษัท และผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเองเลย เพราะเรามั่นใจว่า ตลาดในปัจจุบันยังเปิดกว้าง และมีโอกาสให้บริษัทใหม่ๆ ก้าวเข้ามา เพื่อแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดได้อีก ปัจจุบันบริษัทเปิดมาได้ 2 ปี วางแผนไว้ว่าในอนาคต จะเน้นผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาสุขภาพเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพโดยรวม” คุณรมิดา กล่าว

คุณมนพัทธ์ กล่าวเสริมว่า ผลิตภัณฑ์ทุกตัว ที่บริษัท บีเจ รีไวฟ์ เซลล์ จำกัด วางจำหน่ายในตลาดออนไลน์อยู่ขณะนี้ จะต้องผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัย จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

โดยผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่จะนำเข้าสู่ตลาด พร้อมกับการเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการในปีนี้ คือ BJ Q10 Plus Citrus Bioflavonoids (บีเจ คิวเท็น พลัส ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น มีส่วนช่วยลดการสะสมของไขมัน และมีแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยเรื่องการดูดซึมน้ำตาลในเลือด ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูสุขภาพดี ร่างกายสดชื่นอยู่ตลอดเวลา

BJ Q10 Plus ประกอบด้วย CITRUS BIOFLAVONOIDS / RICE BRAN OIL / COENZYME Q10 / ALPHA LIPOIC ACID / ZINC / SELENIUM / L-CYSTEINE  โดยเฉพาะ COENZYME Q10  ใน Q10 PLUS เป็นวัตถุดิบภายใต้ลิขสิทธิ์ KANEKA จากประเทศญี่ปุ่น เป็น Q10 ที่ได้จากธรรมชาติ ไม่มีสารสังเคราะห์ ที่สำคัญทานง่าย เพราะเราผลิตเป็นรูปแบบเม็ดเจล โดยจะวางจำหน่ายในราคากล่องละ 1,990 บาท บรรจุ 30 เม็ด ด้วยกัน

“แม้ว่าเราจะเป็นบริษัทเล็กๆ ที่เป็นธุรกิจแบบ SMEs ที่เพิ่งเข้าสู่ตลาด แต่เราได้วางจำหน่ายสินค้ามาตั้งแต่ปี 2562 โดยเริ่มจำหน่ายที่ประเทศเวียดนาม ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นประเทศแรก ตามด้วยประเทศไทย ซึ่งที่ไทย เราจำหน่ายผ่านช่องทางดิจิตอล คือมีทั้งออนไลน์ และออนแอร์ ควบคู่ไปด้วยกัน แม้เราจะมีสินค้าในไตรมาสแรกเพียงตัวเดียวคือ บีเจ คิวเท็น พลัส ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ แต่ก็ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทั้งสองประเทศ ที่สั่งสินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในอนาคตอันใกล้นี้ เราเตรียมจะผลิตสินค้าออกสู่ตลาดเพื่อแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งกัญชาและกัญชง ก็ถือเป็นพืชสมุนไพรที่มีความน่าสนใจ แต่อาจจะขอศึกษาให้ละเอียดก่อน เพราะต้องเรียนว่า สมุนไพรทั้งคู่มีความเป็นยาสูง การจะนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับ บีเจ รีไวฟ์ เซลล์ สามารถทำเป็นอะไรได้บ้าง” คุณรมิดา กล่าวทิ้งท้าย