ธนาคารกรุงเทพ จับมือ Gojek ส่งบริการเติมเงินผ่านโมบายแบงกิ้ง ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์

ธนาคารกรุงเทพ จับมือ Gojek รุกตลาดอีวอลเลต ส่งบริการเติมเงินผ่านโมบายแบงกิ้ง ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบบไร้รอยต่อ

ธนาคารกรุงเทพ ตอกย้ำความแข็งแกร่งในฐานะ Regional Banking และผู้นำด้าน Financial Solutions Provider จับมือ Gojek (โกเจ็ก) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีแบบออนดีมานด์ ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำร่องผ่านความร่วมมือในธุรกิจบริการอีวอลเลต ด้วยการเป็นช่องทางเติมเงินเข้า GoPay (โกเพย์) กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์ม Gojek ผ่าน Bangkok Bank Mobile Banking เพื่อรองรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของลูกค้าธนาคารกรุงเทพ และ Gojek ให้ใช้ชีวิตได้ดั่งใจแบบไร้รอยต่อ พร้อมเติมเต็ม Digital Financial Ecosystem ของประเทศ

คุณพิพัฒน์ อัสสมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพได้ขยายความร่วมมือกับ Gojek แพลตฟอร์มออนดีมานด์ชั้นนำของภูมิภาค โดยร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยี Bill Payment 2 Way เพื่อเป็นช่องทางเติมเงินเข้า GoPay ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์ม Gojek ได้แบบ Real time ผ่าน Bangkok Bank Mobile Banking  ทำให้หลังจากเติมเงินและทำการยืนยันตัวตนแล้วลูกค้าจะสามารถชำระค่าบริการต่างๆ ภายในแพลตฟอร์ม Gojek ได้ทันที

คุณพิพัฒน์ อัสสมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

ทั้งบริการเรียกรถจักรยานยนต์ (GoRide) บริการรับ-ส่งพัสดุ (GoSend) และบริการส่งอาหาร (GoFood) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่มีปริมาณความต้องการใช้งานและมีอัตราการเติบโตที่สูงมากในปัจจุบัน จึงช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการชำระค่าบริการภายในแอพได้ทันที ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ลูกค้าส่วนใหญ่มักทำธุรกรรมการเงินผ่าน e-Payment โดยเฉพาะการทำธุรกรรมแบบไร้รอยต่อ หรือ Seamless รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโรคจากการสัมผัสเงินสด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความกังวลของผู้บริโภคในปัจจุบัน

“การต่อยอดธุรกิจร่วมกับพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยี และยังมีระบบปฏิบัติงานที่มีศักยภาพสูง จะช่วยเพิ่มความสามารถในการรองรับความต้องการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจสามารถส่งมอบบริการที่มีประสิทธิภาพให้แก่ลูกค้า สร้างความพึงพอใจในการใช้งานและเติมเต็ม Digital Experience ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันซึ่งกำลังขับเคลื่อนไปสู่ยุคสังคมไร้เงินสด รวมทั้งสะท้อนถึงความร่วมมือกันของภาคธุรกิจในการเป็นผู้ช่วยขับเคลื่อน Digital Financial Ecosystem ให้มีความสมบูรณ์เพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งนอกจากประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีขึ้นแล้ว ลูกค้าธนาคารกรุงเทพ และ Gojek จะได้รับความคุ้มค่าจากการใช้งานเพิ่มขึ้นจากโปรโมชั่นต่างๆ ที่จะมีตามมาอย่างต่อเนื่องภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ รวมไปถึงการพัฒนาบริการใหม่ๆ เพิ่มเติมร่วมกันในอนาคต เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับลูกค้าของทั้ง 2 แพลตฟอร์มอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” คุณพิพัฒน์ กล่าว

คุณพิพัฒน์ กล่าวต่อว่า การที่ภาคธุรกิจให้ความสำคัญกับการขยายพันธมิตรเพิ่มมากขึ้น จะเป็นหนึ่งโอกาสให้ธุรกิจสามารถเพิ่มฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ได้มากขึ้น รวมทั้งช่วยเร่งการเติบโตของธุรกิจได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งธนาคารกรุงเทพ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการเป็น “เพื่อนคู่คิด” สำหรับลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจ พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเพื่อมอบโซลูชั่นทางธุรกิจที่หลากหลายให้ลูกค้า ผ่านบริการที่เป็นเลิศ เทคโนโลยีที่ทันสมัย บุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อให้คำแนะนำและสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของลูกค้าทุก Segment ได้อย่างครบวงจรทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยเฉพาะบริการในกลุ่ม Transaction Banking ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มบริการ Corporate Cash Management, บริการ Trade Finance, บริการ Supply Chain Finance และบริการ Securities Services

ด้าน คุณชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า ดิจิทัลเพย์เมนต์มีบทบาทสำคัญอย่างมากกับวิชั่นของเราในการมุ่งลดความไม่สะดวกในชีวิตประจำวันของผู้ใช้บริการและส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจเอสเอ็มอีท่ามกลางภาวะโควิด-19 GoPay ได้ช่วยให้ผู้ใช้บริการของเราสามารถใช้บริการแบบไร้เงินสดได้อย่างสะดวกปลอดภัย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เป็นอย่างดี

คุณชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย

“ในปีนี้ เรามีแผนที่จะเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจเพย์เมนต์ผ่านทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีและทั้งพาร์ตเนอร์ชิพ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและมอบความสุขในการใช้งานให้ทั้งกับผู้ใช้บริการ พาร์ตเนอร์ในกลุ่มร้านอาหาร รวมทั้งพาร์ตเนอร์ในกลุ่มคนขับ ทั้งนี้ เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับธนาคารกรุงเทพ ธนาคารชั้นนำระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขยายช่องทางการเติมเงิน GoPay รวมไปถึงความร่วมมืออื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต ในการขยายการเข้าถึงด้านดิจิทัลเพย์เมนต์ของประเทศ” คุณชรี กล่าว

สำหรับบริการ GoPay เป็นแพลตฟอร์มกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอินโดนีเซีย มีปริมาณการใช้งานหลายล้านครั้งต่อวัน โดยเริ่มขยายการให้บริการเข้ามาในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Gojek สามารถชำระค่าบริการต่างๆ ในรูปแบบ e-Payment ได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะบริการ GoFood ซึ่งเป็นบริการส่งอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งมีแผนขยายบริการ GoPay ไปสู่ธุรกิจอื่นๆ เพิ่มเติมทั้งภายในและภายนอก  Gojek Ecosystem เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน รวมทั้งการมอบประสบการณ์ที่ดีอย่างสูงสุดสำหรับผู้ใช้งานภายในแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง