แฟรนไชส์ Hip cof กาแฟสโลว์บาร์ ลงทุนน้อย ไม่ง้อทำเล หวังสู้วิกฤตโควิด

แฟรนไชส์ Hip cof กาแฟสโลว์บาร์ ลงทุนน้อย ไม่ง้อทำเล หวังสู้วิกฤตโควิด

คุณณรินณ์ทิพ  วิริยะบัณฑิตกุล ประธานสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย ภายใต้ บริษัท พีเอ็มจี  คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงกระแสกาแฟสโลว์บาร์ ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันว่า  กาแฟสโลว์บาร์ เป็นธุรกิจน่าสนใจ ลงทุนน้อย อุปกรณ์ไม่มาก วิธีใช้งานไม่ยุ่งยากซับซ้อน  สามารถเปิดร้านได้เลย   ทางสถาบันจึงได้ทำการตรวจเช็กพบว่า กาแฟสโลว์บาร์ มีคนทำพอสมควร แต่ยังไม่มีคนสอนอย่างเป็นระบบ  และยังไม่มีใครทำเป็นแบรนด์หรือแฟรนไชส์ เพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ  จึงเป็นที่มาของการเปิดแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ “Hip cof” ขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้สนใจเกินความคาดหมาย  โดยมีผู้เข้ามาเรียนรู้โมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ Hip cof ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 19 ราย

นอกจากแฟรนไชส์ Hip cof จะสอนสูตรเมนูกาแฟสโลว์บาร์แล้ว  ยังจัดเซตโมเดลธุรกิจพร้อมเปิดร้าน  รวมถึงการสร้างแบรนด์และการตลาดให้กับผู้เรียนด้วย   วิทยากรที่สอนเป็นระดับคิวเกรดเดอร์แถวหน้าของเมืองไทย คือ คุณธนา ทุมมานนท์  และ คุณร่มรัฐ  วิชชุเวทิน  ที่ถ่ายทอดความรู้อย่างเป็นขั้นตอนและเข้าใจง่ายทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ  ผ่านการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์  เพื่อให้ผู้เรียนที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งได้แก่  พังงา  ภูเก็ต  และปัตตานี  ได้เข้าใจและเข้าถึงหลักสูตรอย่างถ่องแท้   โดยทางสถาบันได้มีการจัดส่งเซตอุปกรณ์ไปให้ถึงที่พร้อมเปิดร้านได้ทันที  เมื่อจบหลักสูตรแล้วผู้ที่มาเรียนแฟรนไชส์ยังได้รับมอบประกาศนีบัตรจากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย  อีกทั้งมีธนาคารออมสิน ช่วยเหลือในเรื่องเงินทุนสำหรับผู้ที่สนใจจะขยายธุรกิจอีกด้วย

ตั้งใจเรียน

คุณไรวินทร์ แต้รัตนชัย นักบินผู้ช่วย สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และ คุณสัญฐิติ ณ พัทลุง นักบินผู้ช่วย  สายการบินนกแอร์ หนึ่งในผู้เรียน กล่าวถึงสาเหตุที่ตัดสินใจมาเรียนหลักสูตรกาแฟสโลว์บาร์ Hip cof ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้งานหยุดชะงัก ช่วงที่รอกลับไปทำงาน  ว่างๆ จึงพยายามหาความรู้ตลอดเวลา จนมาเจอกาแฟ Hip cof มองว่าเป็นโอกาสที่ดี  เราไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านใหญ่ ไม่ต้องเสียค่าที่ แค่มีพื้นที่วางโต๊ะพับเพียง 1 ตัวเท่านั้น และอุปกรณ์ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องใช้เตาไฟฟ้า จึงเป็นทางออกที่ดีที่เราสามารถไปประกอบอาชีพได้  แม้วันหนึ่งที่เรากลับไปทำงานก็อาจหาลูกจ้างมาช่วยเราทำตรงนี้  จากเดิมที่เคยเป็นลูกค้ามาตลอด วันนี้ลองเป็นผู้ชงกาแฟเองบ้างรู้สึกมีความสุขและจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ  สำหรับการเปิดร้านในอนาคต ผมพยายามหาทำเลที่ดีที่สุดที่จะตอบโจทย์กาแฟสโลว์บาร์ ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมและเพื่อนในการลงทุนธุรกิจกาแฟสโลว์บาร์ Hip cof นี้

สำหรับผู้สนใจแฟรนไชส์กาแฟสโลว์บาร์ Hip cof  สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 062 237-9568  Facebook: Hip cof