ผอ. “โรงเรียนครูตบกัน” เศร้าใจ พ้อ เป็นถึงข้าราชการชำนาญการพิเศษทั้งคู่ ไม่น่าทำแบบนี้

จากกรณีที่เด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อำนาจเจริญ รับไม่ได้กรณี ครูในโรงเรียนตบกัน จากความขัดแย้งกรณีชู้สาว เมียหลวง เมียน้อย จนต้องเอาเรื่องราวดังกล่าว แชร์ในโซเชียลพร้อมกับเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนจัดการขั้นเด็ดขาดย้ายครู ภายใน 24 ชั่วโมงนั้น

วันนี้ 3 ธันวาคม นายไพทูรย์ ขันแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนอำนาจเจริญ กล่าวว่า ได้รายงานให้ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 (สพม. 29) ทราบแล้วทางวาจา และทางโรงเรียนได้ตั้งกรรมการสอบสวนสืบสวนหาข้องเท็จจริง และในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน โดยได้ให้พยานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ปากคำ ขั้นตอนต่อไปจะรายงานให้ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 29 ทราบเป็นลายลักษ์อักษร และในขณะนี้ทางโรงเรียนกำลังมีการจัดแข่งขันกีฬาภายในอยู่

“ผก็รู้สึกเศร้าใจที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมา แตก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายเพราะทั้งคู่ก็เป็นข้าราชการครูโรงเรียนเดียวกัน เป็นถึงข้าราชการชำนาญการพิเศษ ไม่น่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นได้ เป็นครูต้องหนักแน่นมีธรรมมะ มีศีลธรรมเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็กๆนักเรียน ไม่อยากพูดอะไรมากรอการสืบสวนสอบสวนหาข้องเท็จจริงก่อน”นายไพฑูรย์กล่าว

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคู่กรณีทั้งสอง เพื่อขอทราบรายละเอียดข้อเท็จจริง แต่ครูทั้งคู่ไม่ยอมให้สัมภาษณ์ โดยอ้างว่ากลัวเสียรูปคดี แต่จะไปให้ปากคำตำรวจอย่างเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เด็กนักเรียนโรงเรียนอำนาจเจริญ ได้โพสข้อความอีกครั้งว่า หากผู้บริหารโรงเรียนไม่รีบจัดการกับครูเมียน้อย โดยให้ย้ายออกจากโรงเรียนอำนาจเจริญ ภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนที่นักเรียนกว่า 4 พันคน จะรวมตัวกันประท้วงขับไล่ด้วยฝีมือนักเรียนเองในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

 

ที่มา มติชน