รับเวิร์กฟรอมโฮม ดีอีเอส ผนึก ทรู แจกเน็ตใช้ หมอชนะ พร้อมแจกสปีดเน็ตบ้านเพิ่ม

รับเวิร์กฟรอมโฮม ดีอีเอส ผนึก ทรู แจกเน็ตใช้ หมอชนะ ฟรี พร้อมออกแพ็กฯ เสริม-แจกเน็ตบ้าน 100/100 Mbps นาน 3 เดือน

ทรูห่วงใยและเข้าใจถึงความกังวลในการใช้ชีวิตของคนไทย ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ จึงร่วมกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ กสทช. สนับสนุนให้คนไทยดาวน์โหลดและใช้แอพพลิเคชั่นหมอชนะ เพื่อให้ภาครัฐสามารถติดตามและสอบสวนโรคได้อย่างรวดเร็ว

โดยลูกค้าทรูมูฟ เอช ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน สามารถใช้งานได้ไม่ต้องเสียค่าบริการดาต้า ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ทั้งนี้ ลูกค้าทรูมูฟ เอช จะได้รับสิทธิ์ทันทีโดยไม่ต้องลงทะเบียน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขณะเดียวกัน กลุ่มทรูประกาศเดินหน้าเคียงคู่คนไทย นำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยีสื่อสารภายในกลุ่มทรู ร่วมสนับสนุนภารกิจสู้ภัยโควิด-19 ของทุกภาคส่วน รวมทั้งเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับประชาชนชาวไทย นอกเหนือจาก

1) ดาวน์โหลดและใช้แอพพลิเคชั่นหมอชนะฟรี

2) ฟรีค่าโทร 60 นาที ทุกเครือข่ายผ่านทรูไอดี

3) ฟรี เรียนออนไลน์ผ่าน VLEARN

4) ฟรี ประชุม ทำงานผ่าน VROOM

5) ฟรีประกัน โควิด-19 เมื่อเปิดใช้ซิมทรูมูฟ เอช พร้อมเติมเงินที่ 7-Eleven หรือใช้ 15 ทรูพอยท์แลกรับสิทธิ์ รวมทั้งได้สนับสนุนช่วยเหลือผู้เกี่ยวข้อง

6) ส่งหุ่นยนต์อัจฉริยะ True 5G “เทมิ” ช่วยเหลือทีมบุคลากรแพทย์ดูแลผู้ป่วย

7) ติดตั้งรถโมบายชุมสายเคลื่อนที่เร็ว ทรูมูฟ เอช ที่โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ห่วงใยคนสาคร และโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์

8) มอบฟรี สมาร์ตโฟน พร้อมซิมทรูมูฟ เอช ใช้เน็ตฟรี ให้กับอาสาสมัครสาธารณสุข

9) มอบฟรีซิมทรูมูฟ เอช 100 ซิม ให้กรมควบคุมโรค

10) มอบน้ำ อาหาร และหน้ากากอนามัย เพื่อช่วยเหลือพี่น้องแรงงานชาวเมียนมา

คุณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส

นอกจากนั้น เว็บไซต์ ประชาชาติ รายงานเพิ่มเติมว่า คุณพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส กล่าวว่า เบื้องต้นได้มอบหมายนโยบายให้ผู้ให้บริการโอเปอเรเตอร์ทุกค่ายทั้งเอไอเอส ทรูมูฟเอช ดีแทค และบริการของ NT Mobile ทั้ง my และ TOT mobile เว้นค่าใช้บริการดาต้าเป็นเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค. 2564 เป็นต้นไป

ด้าน คุณไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. และรักษาการแทน เลขาธิการ กสทช. กล่าวต่อว่า สำหรับมาตรการช่วยเหลือประชาชนจากการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ได้ข้อสรุปดังนี้

1. เพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ประจำที่หรือเน็ตบ้านเป็น 100/100 Mbps ส่วนผู้ให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์จะเพิ่มความเร็วให้เต็มขีดความสามารถของอุปกรณ์นั้นๆ

2. ออกแพ็กเกจเสริมสนับสนุนการเวิร์กฟรอมโฮม สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในราคา 79 บาทต่อเดือน ไม่รวม Vat ทุกเครือข่าย ใช้ได้ 30 วัน ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน ความเร็วสูงสุดไม่เกิน 10 Mbps เพื่อรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นประชุมออนไลน์ต่างๆ เช่น Microsoft Teams 365, Zoom

นอกจากนี้ ยังได้ขอความร่วมมือโอเปอเรเตอร์ทุกค่ายสนับสนุน Internet WiFi และสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ในโรงพยาบาลสนาม 3 โรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรสาครด้วย