ผิดอะไรที่กตัญญู? พิมรี่พาย ไลฟ์แจง คลิปวันเด็กบนเขา จุดเริ่มคอนเทนต์อยากทำดี

ผิดอะไรที่กตัญญู? พิมรี่พาย ไลฟ์แจง คลิปวันเด็กบนเขา ชี้ จุดเริ่มคอนเทนต์อยากทำความดี ไม่ใช่เครื่องมือความสนุกใคร

จากกรณีที่ พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่ทุกคนรู้จักเธอในบทบาทแม่ค้าออนไลน์ ได้ใช้เงินส่วนตัวกว่า 5 แสนบาท ช่วยเหลือเด็กบนดอย ที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ต่อมามีกระแสทั้งชื่นชม และวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่เธอนำเสนออย่างกว้างขวาง

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 10 ม.ค. 64 พิมรี่พาย ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก พิมรี่พายขายทุกอย่าง ชี้แจงว่า ไม่คิดว่าสิ่งที่ตนเองทำจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ ตลอดระยะเวลา 2 วันที่ปล่อยคลิป เจ้าตัวตกตะกอนความคิดได้เยอะพอสมควร ชั่งน้ำหนักถึงการแสดงความคิดเห็น ของกลุ่มต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ นี่คืออาชีพที่เธอจะต้องสร้างภาพให้ลูกค้าเห็น โดยอันดับแรกเธอจะพูดเรื่องสร้างภาพเพื่อหากิน จริงๆ เพราะเป็นอาชีพ จะสร้างแบบใหนเพื่อคืนสู่สังคม อยู่ที่คุณธรรมและจริยธรรมในหัวใจ

ที่ต้องมาทำคลิปความดีเพราะปังมาก ตนเป็นแม่ค้าออนไลน์มา 3 ปี แต่ค้าขายของมาตั้งแต่เด็ก เมื่อ 2 ปีที่แล้วเอาเงิน 1 ล้านบาทแรกที่ขายของได้ ไปวางที่เท้าพ่อ อีกทั้งนึกย้อนไปถึงช่วงที่มีเงินและอยากกินอะไรก็กิน ทำงานได้เงินมาเยอะและใช้เงินเพื่อซื้อของที่ต้องการ รวมทั้งอยากกินอะไรก็กิน กระทั่งวันหนึ่งก็คิดว่า ใช้เงินเยอะในการกิน แต่ก็กินเท่าเดิม ไม่ว่าจะมีเงินมากหรือน้อย เพราะคนเราก็กินได้แค่อิ่มเท่านั้น

เธอจึงเริ่มมาทำคอนเทนต์ความดี ออกไปช่วยคน ได้จากสังคมมาเท่าไร ก็คืนสังคมเท่านั้น โดยทำอย่างเต็มที่และเต็มใจที่สุด ไม่ว่าใครจะขออะไร เธอผิดอะไรที่กตัญญู ทำความดีเพื่อบ้านเกิดเมืองนอน ถ้าจะผิดก็ขอโทษที่บกพร่อง ที่ไม่ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ดูแลจุดนั้นก่อน ถ้าใครมีความเห็นอื่นที่ต่างไป ให้มองถึงเจตนา แค่อยากทำความดีเพียงเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาอะไรที่ไม่ดี

และฝากถึงคนที่ติดตามเธอว่าไม่ต้องห่วง เธอทำความดี ไม่ได้ทำอะไรไม่ดี ไม่หวั่นไหวกับการทำความดี และสนับสนุนให้ทุกคนทำความดี เธอเองก็จะทำต่อไป ไม่มีใครมารังแกตน เพราะรู้ว่าตนทำความดี อยากถามว่าดราม่าทำไม เอาตนไปเป็นเครื่องมือความสนุกทำไม แล้วแบบนี้คนที่จะทำความดีจะทำต่อได้ไหม