แกร็บ ออก 9 มาตรการสู้โควิด เร่งขั้นตอนสมัครพาร์ตเนอร์ร้านอาหาร เหลือ 3-5 วัน

แกร็บ ออก 9 มาตรการสู้โควิด เร่งขั้นตอนสมัครพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร เหลือ 3-5 วัน
แกร็บ ออก 9 มาตรการสู้โควิด เร่งขั้นตอนสมัครพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร เหลือ 3-5 วัน

แกร็บ ออก 9 มาตรการสู้โควิด เร่งขั้นตอนสมัครพาร์ตเนอร์ร้านอาหาร เหลือ 3-5 วัน

วันที่ 6 ม.ค. 64 นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แกร็บ ประเทศไทย เผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ แกร็บ ประเทศไทย ได้ติดตามสถานการณ์และให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุด แกร็บ ประเทศไทย ได้ประกาศ 9 มาตรการยกระดับความปลอดภัยและสนับสนุนการดำรงชีวิตและธุรกิจของคนไทย ประกอบด้วย 

แกร็บ ออก 9 มาตรการสู้โควิด เร่งขั้นตอนสมัครพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร เหลือ 3-5 วัน
แกร็บ ออก 9 มาตรการสู้โควิด เร่งขั้นตอนสมัครพาร์ตเนอร์ร้านอาหาร เหลือ 3-5 วัน

ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่ 

  1. ตอกย้ำความปลอดภัยด้วยมาตรการจัดส่งอาหารแบบไร้สัมผัส (Contactless Delivery) โดยให้พาร์ตเนอร์คนขับเว้นระยะห่างกับลูกค้าอย่างน้อย 2 เมตรตลอดเวลา นำอาหารหรือพัสดุแขวนไว้หน้าประตูหรือจุดที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงการรอรับอาหารที่ร้านจะต้องยืนห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร พร้อมหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด โดยส่งเสริมให้ลูกค้าชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตหรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (GrabPay หรือ GrabPay Wallet) แทน
  2. ยกระดับสุขอนามัยด้านอาหารด้วยสัญลักษณ์ “อาหารสะอาด รสชาติอร่อย” โดยต่อยอดความร่วมมือกับกรมอนามัย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคในยุคนิวนอร์มอลด้วยการแนะนำร้านอาหารที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์รับรองมาตรฐาน ‘อาหารสะอาด รสชาติอร่อย’ พร้อมสื่อสารกับพาร์ตเนอร์ร้านอาหารเพื่อกระตุ้นให้รักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยในการปรุงอาหาร เช่น การวัดอุณหภูมิและตรวจเช็กความปลอดภัยของพนักงานร้าน การสวมหน้ากากและการล้างมือ การทำความสะอาดครัวและอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการเตรียมจุดรับอาหารที่เหมาะสมให้กับพาร์ตเนอร์คนขับ
  3. จับมือพันธมิตรภาคเอกชนพร้อมแจกอุปกรณ์เพื่อสุขอนามัยแก่พาร์ตเนอร์คนขับ โดยร่วมมือกับ Welcare ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เท็กซ์ไทล์เพรสทีจ จำกัด (มหาชน) (TPCORP) ในเครือสหพัฒน์ในการแจกหน้ากากอนามัย Welcare Black Edition รวมกว่า 100,000 ชิ้น ให้แก่พาร์ตเนอร์คนขับทั่วประเทศ และร่วมมือกับ บริษัทเรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) ภายใต้แบรนด์ เดทตอล (Dettol) ในการมอบเจลล้างมือและสเปรย์แอลกอฮอล์จำนวน 23,000 ชิ้น ให้แก่พาร์ตเนอร์คนขับทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นไป รวมไปถึงความร่วมมือกับยูนิลีเวอร์ในการแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไลฟ์บอยและหน้ากากผ้ารวม 9,000 ชิ้น โดยจะเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2564 เป็นต้นไป
  4. เพิ่มความคุ้มครองผ่านประกันชีวิตและสุขภาพให้แก่พาร์ตเนอร์คนขับ ผ่านความร่วมมือกับเมืองไทยประกันชีวิตในการจัดทำประกันชีวิตและสุขภาพกลุ่มเพื่อคุ้มครองรายได้ให้แก่พาร์ตเนอร์คนขับและพาร์ตเนอร์ผู้จัดส่งอาหาร-พัสดุ โดยมอบเงินชดเชยจำนวน 500 บาทต่อวัน สูงสุด 15 วัน เมื่อเข้าพักรักษาตัวหากป่วยเป็นโรคโควิด-19 
แกร็บ ออก 9 มาตรการสู้โควิด เร่งขั้นตอนสมัครพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร เหลือ 3-5 วัน
แกร็บ ออก 9 มาตรการสู้โควิด เร่งขั้นตอนสมัครพาร์ตเนอร์ร้านอาหาร เหลือ 3-5 วัน

สนับสนุนคนไทยรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่ 

  1. สนับสนุนร้านค้าคนไทย โดยเพิ่มช่องทางโปรโมตพาร์ตเนอร์ร้านอาหารขนาดเล็กและผู้ประกอบการรายย่อย ผ่านการโฆษณาบนแบนเนอร์ (Banner Ads) บนแอพพลิเคชั่นแกร็บ การสร้างไอคอน Support Local Restaurant บนแกร็บฟู้ดเพื่อเพิ่มการรับรู้และเข้าถึงของร้านค้าคนไทย
  2. เร่งขั้นตอนการรับสมัครพาร์ตเนอร์ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเหลือเพียง 3-5 วัน (จากเดิม 7-10 วัน) โดยใช้การรับสมัครผ่านทางเว็บไซต์ http://www.grabmerchantth.com และเพิ่มจำนวนทีมงานรับสมัครพาร์ตเนอร์ขึ้นกว่าเท่าตัวเพื่อรองรับการสมัครและการเปิดร้านค้าให้เข้ามาอยู่บนแพลตฟอร์มแกร็บฟู้ดและแกร็บมาร์ทให้เร็วที่สุด เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้ผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บ
  3. เปิดให้พาร์ตเนอร์คนขับแกร็บคาร์และแกร็บแท็กซี่จำนวน 47,000 ราย สามารถรับงานจัดส่งอาหารผ่านรถยนต์แทนบริการการเดินทางทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อเป็นการปลดล็อกการสร้างรายได้ให้กับพาร์ตเนอร์คนขับกลุ่มนี้และเพื่อพร้อมรับปริมาณการสั่งอาหารที่อาจจะเพิ่มขึ้นหลังจากที่มีการประกาศให้ผู้บริโภคกลับไปรับประทานที่บ้านในช่วงเวลา 21.00 น. ถึง 06.00 น. ในพื้นที่กทม.
  4. เพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับสุขอนามัย อาทิ หน้ากากอนามัย, สเปรย์แอลกอฮอล์, เจลล้างมือ ฯลฯ จากร้านค้าต่าง ๆ เช่นร้าน Tops Market, Tops Daily, Tesco Lotus, Max Value, Beautrium, และ Office Mate ผ่านบริการแกร็บมาร์ท เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคในการจัดหาของใช้เพื่อสุขอนามัยและของจำเป็นในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่
  5. ติดอาวุธและทักษะในการประกอบอาชีพที่จำเป็น แก่ผู้ประกอบการรายย่อยและพาร์ตเนอร์ร้านอาหาร-คนขับ ผ่านโครงการ Grab Academy powered by depa สร้างอาชีพกับมือโปร ผสานความร่วมมือกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า และพันธมิตรด้านการเรียนรู้ Klasssi powered by KBank โดยผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปที่ https://www.grabmerchantth.com/training

ทั้งนี้ หากผู้ใช้บริการ รวมถึงพาร์ตเนอร์คนขับมีความกังวลหรือมีข้อสงสัยประการใด สามารถติดต่อแกร็บ ได้ทาง ศูนย์บริการลูกค้าทางโทรศัพท์ ที่หมายเลข 02-021-2530 ระหว่างเวลา 08.00-24.00 น. หรือผ่านศูนย์ช่วยเหลือ ผ่านช่องทางออนไลน์ และในแอพพลิเคชั่นของแกร็บ ซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง